ชัยภูมิ!!!ช็อค…อีกชาวบ้านแห่ทำบุญพบศพหลวงพ่อบ่นป่วยโรครุมเล้าเครียดจัดนานกว่า10ปี ห้อยโตงเตงจบปัญหาทำอัตวินิบาตกรรมคาแท็งค์น้ำวัด

Share

ชัยภูมิ!!!ช็อค…อีกชาวบ้านแห่ทำบุญพบศพหลวงพ่อบ่นป่วยโรครุมเล้าเครียดจัดนานกว่า10ปี ห้อยโตงเตงจบปัญหาทำอัตวินิบาตกรรมคาแท็งค์น้ำวัด

 

เมื่อเวลา07.50 น. 19พ.ค.60
ร.ต.ท.กานต์ธีรา ชาญพนา รอง สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิว่ามีชาวบ้านบ้านนาสีนวลกำลังจะไปในบาตรพบพระภิกษุผูกคอตนเองมรณะใต้แท้งน้ำภายในวัดป่า พัฒนาธรรม บ้านนาสีนวล ต.นาเสียว อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และแพทย์เวร ในที่เกิดเหตุเป็นวัดประจำหมู่บ้านตั้งอยู่ในป่าท้ายหมู่บ้านบ้านนาสีนวล ต.นาเสียว อ.เมืองชัยภูมิ บริเวณที่เกิดเหตุ เป็นแท้งน้ำ อยู่ภายในวัดพบพระภิกษุ อยู่ในสภาพ มีเชือก ไนรอนสีแดงห้อยคอโตงเตงแคว้งอยู่กับเหล็กใต้แท้งน้ำดังกล่าวทราบต่อมาคือ พระพรม จารุธมุโต อายุ57ปี เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า1ชั่วโมง

เบื้องต้นสอบถามไปยัง พระครู กิตติธรรมวรคุณ เจ้าอาวาส (น้องชาย)ได้กล่าวว่า หลวงพ่อพรหม ได้ย้ายมาจากวัดที่อำเภอท่าพล จ. เพชรบูรณ์ เพื่อที่จะมาอยู่กับตนซึ่งเป็นเจ้าอาวาสและเป็น น้องชายที่วัดดังกล่าว โดยบวชมาถึง 12 พรรษานานแล้ว และเมื่อช่วง3-4ปีมานี้ ท่านได้บ่นตัดถ้อว่าป่วยเป็นโรคเก๊าท์ มากว่า 10 ปี กินยารักษามาตลอด แต่ไม่หายสักที จึงรู้สึกรำคาญแต่ก็ไม่เคยบอกว่าจะทำอัตวินิบาตกรรม( ฆ่าตัวตาย ) ซึ่งท่านก็บวชมานานถึง 12 พรรษา ท่านก็รู้ว่ามันบาปหนักขนาดไหนซึ่งเมื่อเช้าก็ยังออกได้ไปบิณฑบาทตามปกติพอกลับมาญาติโยมกำลังมาใส่บาตรที่วัดก็ถึงกับตกใจร้องเอะอะโวยวายจึงมาดูเห็นท่านได้ผูกคอมรณะแล้ว

ทางด้าน ร.ต.ท.กานต์ธีรา ชาญพนา รอง สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ กล่าวว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่และแพทย์เวรได้ตรวจสอบไปสถานที่เกิดเหตุพร้อมทั้งร่างกายไม่พบ ล่องลอย การต่อสู้หรือการถูกทำร้ายร่างกาย แต่อย่างใดโดยเสียชีวิตมาไม่ตำ่กว่า1ชม. ซึ่งคาดว่าพระรูปนี้คงน่าจะผูกคอตนเองเสียชีวิตเนื่องจาก ป่วยเป็นโรครุมเร้ามานานหลายปี จึงเกิดอาการเครียดจัด เลยคิดจะทำเช่นนี้ขึ้น แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะสอบสวนพยานเพิ่มเติมอีกครั้งเพื่อหาเหตุผลการตายที่ชัดเจนต่อไป จึงอยากจะขอเตือนไปยังประชาชนทั่วไปควร ให้ความสนใจและสอดส่องดูแลคนในครอบครัว อย่าให้เกิดอาการซึมเศร้าจนเครียดจัดซึ่งจะนำมาในการก่อเหตุเช่นนี้ได้อีกต่อไปด้วย/////มัฆวาน วรรณกุล ชัยภูมินิวส์ทีวี//รายงาน

Share

Related posts