หมื่นพลังศรัทธามหาชนทั่วสารทิศแห่ร่วมแสดงมุทิตาคารวะคุณ หลวงปู่จื่อสรงน้ำกราบขอพรล้นวัด!!!

Share

หมื่นพลังศรัทธามหาชนทั่วสารทิศแห่ร่วมแสดงมุทิตาคารวะคุณ หลวงปู่จื่อสรงน้ำกราบขอพรล้นวัด!!!

(18มิ.ย.61) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นาย ณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิพร้อมด้วย นางวันดี วุ่นซิ้ว นายกฯกาชาดจังหวัดชัยภูมิ นายอำเภอหนองบัวระเหว ผอ.สำนักพระพุทธฯ ป๋อง สุพรรณ เซียนพระระดับประเทศ และคณะศิษยานุศิษย์สาธุชนทั่วทุกทิศมากกว่า10,000 คน รวมพลังศรัธราร่วมแสดงมุทิตาคารวะคุณ หลวงปู่จื่อ พนฺธมุตฺโต พระครูสุวิมลภาวนาคุณ เนื่องในโอกาส ครบ 75 ปี ในวันที่ 16 –17 มิถุนายน 2561 ณ วัดเขาตาเงาะอุดมพร ต.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ โดยร่วมสรงน้ำ ร่วมทำโรงทาน ฟังพระธรรมเทศนา ร่วมทำบุญสมทบสร้างเจดีย์วัดเขาตาเงาะอุดมพร ที่มีความงามวิจิตตายิ่งนัก


บรรยากาศทั่วไปภายในงานตั้งแต่ช่วงเช้าได้มีคณะศิษยานุศิษย์สาธุชนต่างร่วมทำบุญตักบาตร หลวงปู่จื่อ พนฺธมุตฺโต และคณะพระสงฆ์ และประชาชนที่เข้าร่วมทำโรงทานเพื่อนำอาหารมาร่วมแจกฟรี เช่นข้าวปลา อาหาร หวาน คาว น้ำดื่ม ฯ กว่า1,200 โรงทาน ซึ่งหลังจากร่วมแจกโรงทานประชาชนต่างทยอยร่วมสรงน้ำ หลวงปู่จื่อ ฯ โดยมีทางนาย ณรงค์ วุ่นซิ้วฯ นำพี่น้องประชาชนกล่าวสวดขอขมากรรมต่อพระสงฆ์ โดยญาติโยมที่เข้ามาร่วมสรงน้ำต่างได้เหรียญที่ระลึกกลับไปเพื่อไว้บูชาและเพื่อเป็นขวัญกำลังใจอีกด้วย


ด้านประวัติพอสังเขป หลวงปู่จื่อ เป็นพระสงฆ์สายวิปัสสนาอุปสมบท วันที่ 15 พฤศจิกายน 2518 ที่ วัดศรีแก้งคร้อ ตำบลช่องสามหมอ อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ พระอุปัชฌาย์ คือ พระโพธิญาณมุนี ท่านกำเนิดมาในตระกูลคนยากจน บิดาเป็นคนเชื้อสายจีน ชื่อนาย ฮอ แซ่จึง มารดาเป็นคนไทยชื่อนางพี เฉลียวดี ท่านได้รับการศึกษาเพียงชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ก็ต้องออกมาช่วยที่บ้านทำงาน เมื่อโตขึ้นมาก็อาศัยว่ามีฝีมือในทางเย็บผ้า จึงรับจ้างเย็บผ้าหาเลี้ยงชีพ ท่านเข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ ก็ได้ทำงานในร้านก่อเกียรติซึ่งเป็นร้านตัดผ้าชั้นนำในเมืองหลวงยุคสมัยโน้น


หลวงปู่จื่อ เป็นศิษย์หลวงพ่อผาง จิตฺตคุตฺโต พระอริยะสงฆ์แห่งภาคอีสาน วัดอุดมคงคาคีรีเขต (วัดดูน) อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น หลวงปู่จื่อได้ร่ำเรียนวิชาต่างๆกับหลวงปู่ผาง และร่วมธุดงค์ไปในทุกที่ ทั้งยังเป็นพระวิปัสสนา พระผู้เป็นสุปฏิปันโน ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ และชอบธุดงค์บำเพ็ญเพียรไปยังสถานที่ต่างๆ ที่มีความสงบร่มรื่น ร่วมกับหลวงปู่ผางมาตลอดจนหลวงปู่ผางมรณภาพ โดยต่อมาหลวงปู่ได้ธุดงค์มาเรื่อยจนปัจจุบันได้มาสร้างวัดเขาตาเงาะอุดมพรขึ้น โดยเห็นว่าชาวบ้านในละแวกนี้ มีบึงน้ำใหญ่ชื่อบึงระเหวที่อุดมสมบูรณ์ และมีแม่น้ำชีไหลผ่านแต่ชาวบ้านไม่สามารถเก็บน้ำได้ในหน้าแห้ง จึงได้มาศึกษาการเก็บน้ำโดยการสร้างฝาย มาจนถึงสร้างอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่เพื่อให้ชาวบ้านหลายอำเภอได้มีน้ำไว้ใช้ในหน้าแห้งเรื่อยมาจนทุกวันนี้อีกด้วย

////ทีมข่าวสังคมชัยภูมินิวสืทีวีรายงาน/////

Share

Related posts