ไม่ประมาท!!!จัดซ้อมแผนอุบัติเหตุรับมือช่วงเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน 2561

Share

อ.เทพสถิตไม่ประมาท!!!จัดซ้อมแผนอุบัติเหตุรับมือช่วงเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน 2561

เมื่อเร็วๆนี้ (14 มิ.ย.) นายวิชัย ตั้งคำเจริญ นอภ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ  เผยว่า หน่วยงานภาครัฐทุกหน่วยงานในอำเภอเทพสถิต ร่วมกันซ้อมแผนการป้องกันและช่วยเหลือหากมีเหตุอุบัติเหตุเกิดขึ่นในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน ระหว่างเดือนมิถุนายน – กันยายน โดยมีการซ้อมแผนที่บริเวณสามแยกทางไปบ้านโคกกระเบื้องไห ซึ่งเป็นเส้นทางเข้าสู่ทุ่งกระเจียวบาน ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม  เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมจึงได้ระดมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมฝึกซ้อม ทั้งฝ่ายปกครอง ตำรวจ ฝ่ายพยาบาล อบต. อสม. อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม และมูลนิธิฯ เข้าร่วมในครั้งนี้

 

GT Residence. hotel – หน้าหลัก | Facebook

https://th-th.facebook.com › สถานที่ › เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ › โรงแรมรีสอร์ท

GT Residence มีทำเลอยู่ในตัวเมืองบุรีรัมย์ อพาร์ตเมนต์แห่งนี้มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและศูนย์ออกกำลังกาย…

นายวิชัย กล่าวอีกว่า การซ้อมแผนอุบัติเหตุในครั้งนี้ โดยทั่วไปถือว่าทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีความพร้อมมาก และพร้อมรับมือหากเกิดเหตุการณ์จริง จึงอยากให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมทุ่งดอกกระเจียวบาน เกิดความมั่นใจ ทั้งนี้ในด้านทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว และของประชาชน  ก็ได้มีเจ้าหน้าตำรวจ  และฝ่ายปกครอง ได้ตรวจตราอย่างต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง ด้าน นางวรัญญู ศิริเพชรสมบัติ  หัวหน้างานพยาบาลผู้ป่วยอุบัติเหตุฉุกเฉินและนิติเวช กล่าวว่า ทางโรงพยาบาลเทพสถิต ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่พยาบาล พร้อมรถฉุกเฉิน พร้อมการสนับสนุนทันที่หากมีการแจ้งเหตุ

 

ส่วน นายเรืองฤทธิ์ แบสิ่ว   ปลัดอำเภอเทพสถิต กล่าวว่า ในด้านของฝ่ายความมั่นคง พร้อมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้เตรียมชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ทั้งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ปลัดเรืองฤทธิ์ สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน ได้ประสานเตรียมความพร้อมจึงขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจการเตรียมความสะดวกและความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว  มาเที่ยวกันเยอะๆ ชาวเทพสถิต จะคอยดูแลและยินดีให้การต้อนรับทุกๆท่าน สอบถามหรือแจ้งเหตุได้โดยตรงที่เบอร์โทรศัพท์ 063 9036627 (ปลัดเรืองฤทธิ์)

////////ชาตรี ทวีนาท ขตว.ชัยภูมิ  0816611757//// ทีมข่าวชัยภูมินิวส์ทีวี รายงาน/////

 

Share

Related posts