สุดอาลัย…ชาวชัยภูมิร่วมทำบุญตักบาตร ยืนสงบนิ่งไว้อาลัย สวดมนต์ถวายครบรอบ ๑ ปี เสด็จสวรรคต

Share

สุดอาลัย…ชาวชัยภูมิร่วมทำบุญตักบาตรยืนสงบนิ่งไว้อาลัยสวดมนต์ถวายครบรอบ๑ปีเสด็จสวรรคต

(๑๓ ต.ค.๖๐ ) ที่ จ.ชัยภูมิ ประชาชนทุกหมู่เหล่าต่างสุดอาลัยและออกมาร่วมทำบุญตักบาตรกันแน่นวัดหลายพันคน ณ บริเวณวัดทรงศิลา พระอารามหลวง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ โดยมี นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ นำหัวหน้าส่วนข้าราชการ พ่อค้าประชาชน ทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อบำเพ็ญกุศล ถวายเป็นพระราชกุศลครบรอบ ๑ ปี วันเสด็จสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช วันที่ ๑๓ ต.ค.

ทั้งนี้ ได้มีการนิมนต์พระสงฆ์จากวัดต่างๆ ทั่วเขตเทศบาลเมืองชัยภูมิ และพื้นที่ใกล้เคียงรวมทั้งสิ้น ๘๙ รูป เพื่อมารับการทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งจากประชาชนเพื่อเป็นสิริมงคลถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ในครั้งนี้ด้วย

ซึ่งนอกจากนี้ในพื้นที่จ.ชัยภูมิ ยังจะมีการจัดงานร่วมรำลึกถวายความอาลัยวันครบรอบ ๑ ปี การจากไปเสด็จสวรรคตของพระองค์ท่านฯ ในช่วงเวลา ๑๕.๕๒ น. ของวันนี้ ยังจะได้มีชาวชมรมคนรักในหลวงจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับพี่น้องชาวจ.ชัยภูมิ ออกมาร่วมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา ๘๙ นาที เพื่อถวายความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณราธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ณ อาคารเอกลักษณ์ หน้าลานรอบวงเวียงอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล กลางใจเมืองชัยภูมิ ต่อด้วยช่วงเวลา๑๗.๐๐ น. วันเดียวกันก็จะมีการจัดสวดพระพุทธมนต์และสวดคาถาพิเศษ “ปรมินทมหาภูมิพละอตุลยะเตชะมหาราชัสสะ ปัตติทานคาถา” ซึ่งแต่งและแปลโดยสมเด็จพระวันรัต ที่จะเปิดให้ประชาชนได้ออกมาร่วมกันสวดมนต์ฟังธรรมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านฯ ร่วมถวายเป็นพระราชกุศล ณ วัดทรงศิลา พระอารามหลวง เนื่องในวันเสด็จสวรรคต ครบ ๑ ปี ในครั้งนี้อีกด้วย////ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน

Share

Related posts