สนง.อัยการชัยภูมิสานพลังชุมชนตื่นตัวยุติความรุนแรงในครอบครัว-สังคมทุกรูปแบบ(คลิป)

Share

สนง.อัยการชัยภูมิสานพลังชุมชนตื่นตัวยุติความรุนแรงในครอบครัว-สังคมทุกรูปแบบ(คลิป)

ชัยภูมิ – เปิดโครงการน้อมนำแนวพระราชดำริฯ “สานพลังชุมชนเครือข่ายสหวิชาชีพ –ภาคประชาชน-สังคม เกิดความตื่นตัวเพื่อช่วยเหลือคุ้มครองผู้หญิงและเด็กและผู้ถูกกระทำความรุนแรงในครอบครัว ให้มากขึ้น!
เมื่อเวลา 09.09 น.วันที่ 15 ก.ย.63 นายสมเกียรติ  ศรีษะเนตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยนายอนุชิต  เจริญวงศ์ อัยการจังหวัดชัยภูมิ  ร.ต.อ.ปวริศร  เฉลิมแสน อัยการจังหวัดคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดีจังหวัดชัยภูมิ พร้อมตัวแทนหัวหน้าส่วนราชการทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง จัดกิจกรรมพิธีเปิดโครงการสำนักงานอัยการจังหวัดยุติความรุนแรงดีเด่น ประจำปี 2563
หลังจากเนื่องด้วยสำนักงานอัยการในจังหวัดชัยภูมิ ได้รับคัดเลือกจากสำนักงานอัยการภาค 3 ให้ดำเนิน”โครงการสำนักงานอัยการจังหวัดยุติความรุนแรงดีเด่น” ประจำปี 2563 ของสำนักงานกิจการและโครงการพระราชดำริ พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา โดยทางสำนักงานอัยการสูงสุด ที่น้อมนำแนวพระราชดำริของสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ครั้งทรงดำรงพระอิสริยยศเป็นพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา มาทำกิจกรรมเพื่อยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงและเด็ก ให้เกิดความต่อเนื่องและครแบคลุมปัญหาการใช้ความรุนแรงทุกรูปแบบให้มากขึ้น
และเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาเรนทราเทพยวดี ด้วยการทำตามแนวพระราชดำริในการขจัดความรุนแรงทุกรูปแบบในสังคม และเป็นการเผยแพร่องค์ความรู้ ทั้งทางกฎหมายที่เกี่ยวข้อง รวมถึงการสร้างความตื่นตัวให้ประชาชนได้รับรู้ และตระหนักถึงความสำคัญของการยุติความรุนแรงในสังคมให้มากขึ้น รวมถึงการมีส่วนร่วมในการป้องกันอาชญากรรม สำนักงานอัยการในจังหวัดชัยภูมิ
ในครั้งนี้จึงได้จัดโครงการในหัวข้อ”งานเพื่อมุ่งเน้นสหวิชาชีพเพื่อช่วยเหลือคุ้มครองผู้หญิงและเด็กและผู้ถูกกระทำความรุนแรงในครอบครัว ให้เกิดความยั่งยืนในอนาคตในวงกว้างให้มากขึ้น
ก่อนที่จะมีกิจกรรมโครงการการแสดงของเด็กๆต่อหน้า อนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล หรือพระยาภักดีชุมพล เจ้าเมืองคนแรกผู้ก่อตั้งเมืองชัยภูมิ เรื่อง”กล้องข้าวใหญ่ฆ่าลูกเมีย” ซึ่งเป็นกิจกรรมของสหวิชาชีพ เพื่อสะท้อนให้คนในครอบครัวสังคม ช่วยกันตระหนักตื่นตัว ในช่วยเหลือคุ้มครองผู้หญิงและเด็ก ก่อนจะปล่อยแถวเดินขบวนรณรงค์ยุติความรุนแรงทุกรูปแบบในสังคม เพื่อให้ชาวจังหวัดชัยภูมิได้ เกิดการตื่นตัวช่วยกันให้มากขึ้น///

พรอนันต์ พันเชื้อ รายงาน

ทีมชัยภูมินิวส์ทีวียินดีนำเสนอข่าวสารเพื่อชาวชัยภูมิทำหน้าที่สื่อมวลชนพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิทุกท่านมีเหตุด่วนเหตุร้ายร้องเรียนขอความเป็นธรรม ประชาสัมพันธ์หน่วยงาน ติดต่อ0880803145

 

ร้านสีทองเครื่องเย็น(ติดโลตัสชุมแพ)ศูนย์จำหน่ายและติดตั้งตู้แช่* #sanden #fresher *ในแบบ*นอกแบบ*ชั้นวางสินค้า*ชั้นไมโครแลค*เคาน์เตอร์*อุปกรณ์ร้านมินิมาร์ทครบวงจร *ราคาพิเศษช่วงโปรโมชั่น* *จัดส่งฟรี** รับประกันคอมฯ 5-7 ปี อะไหล่ 3 ปี**โทร 062-6015838 ตลอด 24 ชั่วโมง

   

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว
ที่ตั้ง 153/6 หมู่2 ถนนพญาแล ตำบลในเมือง อำเภอเมืองชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ 36000
Share

Related posts