ชาวบ้านเขว้าหวั่นน้ำท่วมรวมพลังกำจัดวัชพืชเฮโล!เปิดทางน้ำ

Share

 

ชัยภูมิ//ชาวบ้านเขว้าหวั่นน้ำท่วมรวมพลังกำจัดวัชพืชเปิดทางน้ำ

 

(15ก.ย.63)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อ14 กันยายน 63  ที่อำเภอบ้านเขว้าจังหวัดชัยภูมิระดับน้ำในลำห้วยชีลอง ที่ไหลจาก เทือกเขาภูแลนคา ผ่านอำเภอบ้านเขว้า และไหลไปรวมกันที่เขตอำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ หลังจากระดับน้ำ สูงขึ้นเรื่อยๆ จาก 2- 3 วันก่อน ทำให้วันนี้ ผู้นำหมู่บ้าน และชาวบ้านกว่า 50 คน ร่วมใจกันพัฒนา ลำห้วยชีลอง กำจัดวัชพืชเปิดเส้นทางน้ำ เพื่อให้มวลน้ำจำนวนมาก ได้ไหลผ่านอย่างสะดวก
ที่บ้านห้วยหมู่ 8 และบ้านห้วยเหนือหมู่ 18 ตำบลตลาดแร้ง อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ หลังจากระดับน้ำในลำห้วยชีลองที่ไหลผ่านตัวหมู่บ้าน โดยเมื่อช่วง 2-3 วันก่อนที่ผ่านมา มีปริมาณน้ำฝนตกติดต่อกันจำนวนมาก บวกกับมีปริมาณน้ำจากเทือกเขาภูแลนคา ทำให้ระดับน้ำในลำห้วยชีลอง  มีระดับน้ำสูงขึ้นมาก ซึ่งในบางจุดของลำห้วย ระดับน้ำสูงถึงขอบตลิ่ง ทำให้เกิดความเสี่ยงที่น้ำจะเอ่อล้น และอาจทำให้เกิด ความไม่สะดวกในการสัญจรในหมู่บ้าน ทางผู้นำหมู่บ้านจึงได้ประสาน ประกาศทางหอกระจายข่าว ขอความร่วมมือ ชาวบ้านที่ว่างเว้น จากภารกิจการงาน ร่วมช่วยกัน กำจัดวัชพืช
โดยนายเพิ่มศักดิ์ ตรงเมธี ผู้ใหญ่บ้านบ้านห้วยเหนือหมู่ 18 ได้ทำการตรวจสอบระดับน้ำ ภายในหมู่บ้าน พบมีวัชพืชเช่นผักตบชวา เศษกิ่งไม้ ต่างๆ ที่กั้นทางไหลของน้ำ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิด ความเสียหาย ต่อบ้านเรือนและการสัญจรไปมาในพื้นผิวการจราจรภายในหมู่บ้าน จึงได้รับความร่วมมือจากชาวบ้าน กว่า 50 คน พร้อมอุปกรณ์ ช่วยกันกำจัดวัชพืช เพื่อเป็นการระบายน้ำ เปิดเส้นทางน้ำให้ไหลสะดวก ลงสู่พื้นที่ ด้านล่างต่อไป
 ทางด้านภาคการเกษตร ปริมาณน้ำที่ไหลผ่าน ในลำห้วยชีลอง ในขณะนี้ ส่งผลให้เกษตรกรชาวนา รู้สึกดีใจ ที่มีน้ำ หล่อเลี้ยงต้นข้าว และคาดว่า ผลผลิตในปีนี้ น่าจะดีกว่า ปีที่ผ่านมาที่ประสบภัยแล้ง ซึ่งในช่วงเดือนเดียวกันของปีที่แล้ว พื้นที่บริเวณนี้ น้ำแห้งขอดข้าวตายแล้งจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตาม เกษตรกร ผู้ทำนา ก็ยังคงต้องเฝ้าระวังระดับน้ำ หากมีระดับน้ำที่สูง เกินไป ก็อาจส่งผลเสียต่อนาข้าวได้อีกด้วย///

ภาพข่าว นที นิลกลัด

ทีมชัยภูมินิวส์ทีวียินดีนำเสนอข่าวสารเพื่อชาวชัยภูมิทำหน้าที่สื่อมวลชนพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิทุกท่านมีเหตุด่วนเหตุร้ายร้องเรียนขอความเป็นธรรม ประชาสัมพันธ์หน่วยงาน ติดต่อ0880803145

 

ร้านสีทองเครื่องเย็น(ติดโลตัสชุมแพ)ศูนย์จำหน่ายและติดตั้งตู้แช่* #sanden #fresher *ในแบบ*นอกแบบ*ชั้นวางสินค้า*ชั้นไมโครแลค*เคาน์เตอร์*อุปกรณ์ร้านมินิมาร์ทครบวงจร *ราคาพิเศษช่วงโปรโมชั่น* *จัดส่งฟรี** รับประกันคอมฯ 5-7 ปี อะไหล่ 3 ปี**โทร 062-6015838 ตลอด 24 ชั่วโมง

   

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว
ที่ตั้ง 153/6 หมู่2 ถนนพญาแล ตำบลในเมือง อำเภอเมืองชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ 36000
Share

Related posts