ตร.รวบทหารเกณฑ์สุดแสบบุกลักทรัพย์บ.อ้อยดัง วงจรปิดจับภาพสารภาพหาเงินซื้อยาบ้าเสพ

Share

ชัยภูมิ ตร.รวบพลทหารสุดแสบบุกลักทรัพย์บ.อ้อยดัง วงจรปิดจับภาพสารภาพหาเงินซื้อยาบ้าเสพ

 

วันที่ 1 กันยายน 2563 ความคืบหน้าคดีหัวขโมยสุดแสบย่ามใจว่าไม่มีใครจับตนเองได้ หลังแอบเข้ามาก่อเหตุงัดสำนักงานเขตส่งเสริมอ้อยที่ 12 โรงงานน้ำตาลมิตรภูเวียง เลขที่ 137 หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านแก้ง อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ เพื่อเข้ามาลักทรัพย์บ่อยครั้งในช่วงตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สำนักงานฯจึงพากันซ้อนแผนติดกล้องวงจรปิดซ่อนไว้ในสำนักงาน เพื่อจะได้จับภาพไว้เป็นหลักฐานว่าคนร้ายรายนี้หน้าตาเป็นอย่างไรให้ได้ สุดท้ายย่ามใจไม่เลิกย้อนกลับมางัด สนง.อีกเพื่อขโมยคอมพิวเตอร์ จนกล้อวงวงจรปิดสามารถจับภาพไว้เป็นหลักฐานได้รูปพรรณใบหน้าหัวขโมยรายนี้ไว้ได้เต็มๆ ก่อนมอบฯให้ จนท.ตร.เร่งไล่ล่าต่อเนื่อง

ด้าน พ.ต.ท.ธีระวัฒน์  คนอุตส่าห์ สว.(สอบสวน)สภ.แก้งคร้อ รับแจ้งว่ามีเหตุลักทรัพย์ ภายในสำนักงานเขตส่งเสริมอ้อยที่ 12 โรงงานน้ำตาลมิตรภูเวียง เลขที่ 137 หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านแก้ง อำเภอแก้งคร้อ จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมชุดสืบสวน สภ.แก้งคร้อในที่เกิดเหตุพบกับนายชัยวัฒน์ ราชบัว อายุ 32 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 220 หมู่ที่ 11 ตำบลวังเพิ่ม อำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น พนักงานโรงงานดังกล่าวยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับเพื่อนในสำนักงานฯได้ออกไปรับประทานข้าวเที่ยง นอกสำนักงานฯ ก่อนที่จะกลับมาพบว่ามีเครื่องคอมพิวเตอร์ราคาความเสียหายประมาณ 18,000 บาท ของสำนักงานได้หายไป ซึ่งหัวขโมยรายนี้น่าจะมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี  จนล่าสุดวานนี้หัวขโมยรายนี้ก็ย้อนกลับมาก่อเหตุซ้ำอีก เพื่อแอบงัดเข้ามาขโมยเครื่องคอมพิวเตอร์ภายในสำนักงานฯไปอีกจนได้ ซึ่งก็มีภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพหน้าคนร้ายรายนี้ไว้ได้อย่างชัดเจน

ล่าสุด พ.ต.อ.สมชาย  ชูแก้ว ผกก.สภ.แก้งคร้อ ได้ระดมให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่จนสืบทราบว่าคนร้ายในภาพวงจรปิดที่จับภาพไว้ได้เป็นใคร จนแน่ชัดว่าผู้ก่อเหตุรายนี้ อาศัยอยู่ภายใน บ้านหนองกุงใหม่  หมู่ที่ 7 ตำบลธาตุทอง อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงทำการเข้าจับกุม ผู้ก่อเหตุหัวขโมยแสบรายนี้ คือ นายวีระศักดิ์ฯ อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นพลทหาร หลังได้เข้าสู่การเกณฑ์ทหารติดไปเป็นพลทหารในสังกัด กองพันทหารปืนใหญ่เบากระสุนวิถีโค้งที่ 1 ค่ายกรมหลวงชุมพร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.อำเภอแก้งคร้อ   พลทหารวีระศักดิ์ ฯ ให้การรับสารภาพว่าหลังได้ติดทหารเกณฑ์ไปเวลาประมาณกว่า 6 เดือนแล้ว จึงฝึกเสร็จเบื้องต้นได้ และได้ขอลามาพักเยี่ยมคนที่บ้าน ก่อนที่ตนเองจะลงมือไปก่อเหตุเข้าไปขโมยเครื่องคอมพิวเตอร์ที่อยู่ภายในโรงงานน้ำตาลจริง โดยก่อเหตุมาแล้ว 2 ครั้ง แต่ละครั้งจะเข้าไปในช่วงเวลาเที่ยงไม่มีคนหรือพนักงานอยู่ เนื่องจากพนักงานออกไปกินข้าว และก่อเหตุไปก็เพราะจะนำเครื่องคอมพิวเตอร์ไปขายเพื่อนำเงินมาซื้อยาบ้าเสพ และครั้งนี้ที่ย้อนกลับไปอีกครั้ง เพราะว่าครั้งแรกไม่มีใครจับได้ และไม่ทราบว่ามีกล้องวงจรปิด ก่อนที่จะมาถูกจับกุมตามภาพที่กล้องจับภาพตัวเองขณะก่อเหตุไว้ได้ครั้งนี้

ก่อนทางเจ้าหน้าที่จะคุมตัวตรวจหาสารเสพติดในร่างกายพบมีสารเสพติดภายในร่างกาย และส่งตัวผู้ต้องหารายนี้ส่งให้พนักงานสอบสวน พ.ต.ท.ธีระวัฒน์  คนอุตส่าห์ สว.(สอบสวน)สภ.แก้งคร้อ แจ้งข้อกล่าวหาแก่พลทหารรายดังกล่าว ก่อนส่งควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย และส่งตัวกลับไปรับโทษในค่ายทหารต้นสังกัดต่อไป

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ 

ทีมชัยภูมินิวส์ทีวียินดีนำเสนอข่าวสารเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมการทำหน้าที่สื่อมวลชนพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิทุกท่านมีเหตุด่วนเหตุร้ายร้องเรียนขอความเป็นธรรม ติดต่อ0880803145

 

ร้านสีทองเครื่องเย็น(ติดโลตัสชุมแพ)ศูนย์จำหน่ายและติดตั้งตู้แช่* #sanden #fresher *ในแบบ*นอกแบบ*ชั้นวางสินค้า*ชั้นไมโครแลค*เคาน์เตอร์*อุปกรณ์ร้านมินิมาร์ทครบวงจร *ราคาพิเศษช่วงโปรโมชั่น* *จัดส่งฟรี** รับประกันคอมฯ 5-7 ปี อะไหล่ 3 ปี**โทร 062-6015838 ตลอด 24 ชั่วโมง

   

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว

 

ทีมชัยภูมินิวส์ทีวียินดีนำเสนอข่าวสารเพื่อชาวชัยภูมิพร้อมการทำหน้าที่สื่อมวลชนพร้อมรับใช้ชาวชัยภูมิทุกท่านมีเหตุด่วนเหตุร้ายร้องเรียนขอความเป็นธรรม ติดต่อ0880803145

Share

Related posts