ชาวบ้านผงะ !เจอระเบิดวางอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำชี แจ้ง จนท.เร่งเก็บกู้

Share

ชาวบ้านผงะ !เจอระเบิดวางอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำชี แจ้ง จนท.เร่งเก็บกู้

ชาวบ้านจังหวัดชัยภูมิ  ลงไปปรับดินริมตลิ่งแม่น้ำชีเพื่อตั้งเครื่องสูบน้ำ ผงะเจอระเบิดลูกเกลี้ยง รีบแจ้ง จนท.เร่งเก็บกู้ หวั่นเกิดอันตรายกับชาวบ้านและเด็ก ตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นระเบิดลูกเกลี้ยงสำหรับใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ หรือทหาร ไม่มีขายตามท้องตลาด

วันนี้(27สิงหาคม63)ร้อยตำรวจเอก พิชัย กุลแพง รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านค่าย  อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหนองแหนหมู่ที่12 ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ  ว่า พบระเบิดวางอยู่บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำชีท้ายหมู่บ้าน จากนั้นร้อยตำรวจเอก พร้อมด้วย นายพิชัย กุลแพง และ นายวิศิษฏ์ พันธุ์สวัสดิ์  นำชุด จนท.อปพร. ดอนกู่ 05 พร้อม กำลังพล เดินทางไปพร้อมกับชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง

จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เป็นระเบิดเป็น วัตถุ ระเบิด ลูกเกลี้ยง อยู่ในสภาพที่เก่าขึ้นสนิมซึ่งระเบิดลูกเกลี้ยงมีไว้ใช้ในราชการทหารหรือตำรวจเท่านั้น ซึ่งก็จะได้ทำการเก็บกู้เพื่อนำไปทำลาย และตรวจสอบหาที่มาว่านำมาจากไหน หรือใครเป็นคนเอามาทิ้ง เพราะระเบิดดังกล่าวไม่สามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไปจากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าระเบิดที่พบอยู่ในสภาพเก่าและหมดสภาพซึ่ง จนท.จะนำไปทำลายต่อไป

ด้านนางนงเยาว์ วงชัย ผู้ใหญ่บ้านบ้านหมู่12 เล่าว่า ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่าไปพบระเบิดดังกล่าวอยู่ริมตลิ่งแม่น้ำชีขณะที่กำลังใช้จอบปรับหน้าดินเพื่อจะตั้งเครื่องสูบน้ำใส่นาข้าว ก็ได้หันไปเห็นวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและเก็บกู้เพราะเกรงจะเป็นอันตรายกับชาวบ้าน หรือเด็กๆ เบื้องต้นก็สันนิษฐานว่า น่าจะเป็นของวัยรุ่นที่อาจจะขโมยมา และนำมาทิ้งไว้ เพราะอาจจะกลัวเจ้าหน้าที่ตรวจเจอและถูกจับดำเนินคดี

ภาพข่าว พัชรลาภ คำวงษา 

ร้านสีทองเครื่องเย็น(ติดโลตัสชุมแพ)ศูนย์จำหน่ายและติดตั้งตู้แช่* #sanden #fresher *ในแบบ*นอกแบบ*ชั้นวางสินค้า*ชั้นไมโครแลค*เคาน์เตอร์*อุปกรณ์ร้านมินิมาร์ทครบวงจร *ราคาพิเศษช่วงโปรโมชั่น* *จัดส่งฟรี** รับประกันคอมฯ 5-7 ปี อะไหล่ 3 ปี**โทร 062-6015838 ตลอด 24 ชั่วโมง

   

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว

 

Share

Related posts