พระพุทธศาสนาชัยภูมิ เปิดโครงการเศรษฐกิจจิตอาสา วิถีธรรมชาติ วันเสาร์เข้าวัด

Share

คณะสงฆ์ ร่วมกับ สนง.พระพุทธศาสนาชัยภูมิ เปิดโครงการเศรษฐกิจจิตอาสา วิถีธรรมชาติ วันเสาร์เข้าวัด

วันที่22 สิงหาคม 2563 เวลา 09.00 น ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายเสกสรร สวัสดิ์ศรี นายอำเภอคอนสาร  เป็นประธานในพิธีเปิด“โครงการเศรษฐกิจจิตอาสา วิถีธรรมชาติ: วันเสาร์เข้าวัด ณ วัดเจดีย์ บ้านนาเขิน ต.คอนสาร อ.คอนสาร จ. ชัยภูมิมี พระครูนันทะเจติยาภิรักษ์ เจ้าคณะอำเภอ/เจ้าอาวาสวัดเจดีย์เป็นประธานฝ่ายสงฆ์พร้อมด้วย นายณรงค์ศักดิ์ อัอทอง ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดชัยภูมิ กล่าวรายงาน พร้อมด้วย หน. ส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ ครู นักเรียนและประชาชนชาวอำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ ร่วมกิจกรรมเช่น เยี่ยมชมนิทรรศการ การจัดจำหน่ายสินค้า/ของดีชุมชน และปลูกต้นไม้ จำนวนหลายร้อยคน

ด้านนายณรงค์ศักดิ์  อ้อทอง กล่าวว่า สำหรับโครงการเศรษฐกิจจิตอาสาวิถีธรรมชาติวันเสาร์เข้าวัด ซึ่งตามที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติมีนโยบายในการจัดทำโครงการ เศรษฐกิจจิตอาสาวิธีธรรมชาติวันเสาร์เข้าวัดเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมและสนับสนุนกระตุ้นเศรษฐกิจในการบูรณาการ กับทุกภาคส่วนทั้งคณะสงฆ์ราชการและพุทธศาสนิกชนดำเนินการเชิญชวนให้มีการจัดกิจกรรมกิจกรรมร่วมกันสร้างแหล่งเรียนรู้ให้กับเด็กและเยาวชนส่งเสริมและอนุรักษ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น

โดยให้วัดเป็นศูนย์กลางในการจัดกิจกรรมทุกวันเสาร์โดยกำหนดวัดนำร่องทั่วประเทศจังหวัดจังหวัดละ 1 วัดรวม 77 วัดเพื่อเป็นการสร้างความสามัคคีทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้ สร้างรายได้ให้แก่ครัวเรือนเป็นแหล่งเรียนรู้วิถีเกษตรเพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงพุทธและเสริมสร้างเศรษฐกิจฐานรากให้เกิดการหมุนเวียนในชุมชนตลอดจนส่งเสริมให้เด็กเยาวชนและประชาชนได้ใกล้ชิดกับวัดมากยิ่งขึ้นโดยเริ่มดำเนินงานโครงการตั้งแต่เดือนกรกฎาคม25 63 ถึงกันยายน 2564เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (covid19)/////

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ

ร้านสีทองเครื่องเย็น(ติดโลตัสชุมแพ)ศูนย์จำหน่ายและติดตั้งตู้แช่* #sanden #fresher *ในแบบ*นอกแบบ*ชั้นวางสินค้า*ชั้นไมโครแลค*เคาน์เตอร์*อุปกรณ์ร้านมินิมาร์ทครบวงจร *ราคาพิเศษช่วงโปรโมชั่น* *จัดส่งฟรี** รับประกันคอมฯ 5-7 ปี อะไหล่ 3 ปี**โทร 062-6015838 ตลอด 24 ชั่วโมง

   

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว

 

 

Share

Related posts