ตำรวจชัยภูมิซ้อมเข้าระงับการชุมนุมประท้วง

Share

 

ตำรวจชัยภูมิซักซ้อมเข้าระงับการชุมนุมประท้วง

ตำรวจชัยภูมิซักซ้อมเข้าระงับการชุมนุมประท้วง ป้องกันการกระทําที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ซึ่งจะมีผลเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของรัฐ
บ่าย(30 ก.ค.63)ที่บริเวณลานรอบอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล กลางเมืองชัยภูมิ นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยพลตำรวจตรีสมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ร่วมเป็นประธานเปิดการซักซ้อมระงับการชุมนุมประท้วง ของกำลังพลในสังกัดกว่า 300 นายซึ่งการชุมนุมประท้วง เป็นสิทธิขั้นพื้นฐานของประชาชนที่สามารถจะชุมนุมโดยสงบ และปราศจากอาวุธภายในขอบเขตกฎหมาย ในช่วงนี้มีกระแสข่าวจะมีการเคลื่อนไหวปลูกกระแสให้มีการเคลื่อนไหวเรียกร้องในเรื่องต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิกล่าวว่า การที่มีกลุ่มผู้เรียกร้องบางกลุ่ม จะขอใช้บริเวณบริเวณถนนรอบอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล เป็นสถานที่ชุมนุมแสดงออกในเชิงสัญญาลักษณ์ ซึ่งเป็นการกรีดขวางการจราจรและเป็นการสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนคงทำไม่ได้ จึงขอให้กลุ่มผู้ชุมชุมเรียกร้องในเรื่องต่าง ๆ ไปใช้บริเวณสวนสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชัยภูมิแทน


ในการป้องกันและระงับการชุมนุมประท้วงต้องปฏิบัติอย่างละมุนละม่อมใช้การเจรจาทําความเข้าใจและการประชาสัมพันธ์ทุกรูปแบบ ซึ่งการใช้กําลังเข้าระงับการชุมนุมประท้วงเป็นมาตรการสุดท้ายเมื่อไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ จะเริ่มตั้งแต่มีการจัดกําลังเจ้าหน้าที่ตํารวจเข้าระงับเหตุควบคุมพื้นที่การจัดการจราจรในพื้นที่เกิดเหตุมีการบูรณาการของหน่วยการและส่วนต่างๆในการปฏิบัติให้เป็นแนวทางเดียวกันสามารถปฏิบัติงานเอกภาพในการอำนวยการป้องกันและการระงับเหตุการณ์กฎหมาย มีการแก้ไขปัญหาและการช่วยเหลือฟื้นฟูความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น เพื่อลดการสูญเสียและบาดเจ็บของผู้ชุมนุม ตลอดถึงเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน

ซึ่งต้องเตรียมพร้อมทั้งการจัดเตรียมอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ได้แก่เครื่องมือสื่อสาร เครื่องมือการตรวจค้นหา อุปกรณ์เก็บกู้วัตถุระเบิด อุปกรณ์เตือนภัย รถดับเพลิงรถพยาบาลพร้อมแพทย์ฉุกเฉิน ยานพาหนะ รวมทั้งอุปกรณ์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง ซึ่งต้องมีความทันสมัยและสามารถใช้งานได้ตลอดเวลามีการจัดระบบการรักษาความปลอดภัย โดยมีการจัดวางแผนและจัดระบบการรักษาความปลอดภัยของบุคคล และสถานที่สำคัญ ซึ่งการเข้าระงับเหตุจะต้องมีการจัดเจ้าหน้าที่พิสูจน์ทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสถานที่เกิดเหตุและรายงานข้อมูลต่างๆ มีการปราบปรามในกรณีที่ไม่สามารถระงับเหตุรุนแรงได้ ซึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์ชุมนุมประท้วง และอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตหรือทรัพย์สินของประชาชน ในการก่อวินาศกรรมที่ผลกระทบต่อสถานที่ต่าง ๆ ต้องมีการเข้าระงับการชุมนุมประท้วงและการจลาจลโดยเร็ว

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ 

ร้านสีทองเครื่องเย็น(ติดโลตัสชุมแพ)ศูนย์จำหน่ายและติดตั้งตู้แช่* #sanden #fresher *ในแบบ*นอกแบบ*ชั้นวางสินค้า*ชั้นไมโครแลค*เคาน์เตอร์*อุปกรณ์ร้านมินิมาร์ทครบวงจร *ราคาพิเศษช่วงโปรโมชั่น* *จัดส่งฟรี** รับประกันคอมฯ 5-7 ปี อะไหล่ 3 ปี**โทร 062-6015838 ตลอด 24 ชั่วโมง

   

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว
Share

Related posts