ไฟไหม้บ้านหวอด4หลังหวิดคลอกหนูน้อย

Share

 

ชัยภูมิเกิดเหตุไฟไหม้บ้านหวอดไป4หลังหวิดคลอกหนูน้อย

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้กลางชุมชนใหญ่ ตำบลโพนทอง อ.เมืองชัยภูมิ หวิดคอกหนูน้อยที่เล่นอยู่ชั้นล่างบ้าน โชคดีน้าชายไปดึงตัวหนีออกจากตัวบ้านได้ทัน ไฟลุกลามไหม้บ้านข้างเคียงวอดไป 4 หลังคาเรือนเสียหายทั้งหมด เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมากระแสไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่คงไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท

เหตุไฟไหม้ครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 12.30น.วันนี้(26ก.ค.63) ร.ต.อ.ขันติ เพียรสูงเนิ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้กลางชุมชน หน้าวัดในหมู่บ้านโพนทอง หมู่ที่ 12  ต.โพนทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ในที่เกิดเหตุพบไฟกำลังโหมลุกไหม้บ้าน 2 ชั้น เลขที่ 142 บ้านโพนทอง หมู่ 12 ต.โพนทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ซึ่งชั้นบนเป็นไม้เก่า ชั้นล่างเป็นปูนซิเมนต์ และกำลังลุกลามไปติดบ้านใกล้เคียงที่ปลูกติดกันอย่างหนาแน่น และถนนค่อนข้างแคบการดับไฟค่อนข้างจะลำบาก หน่วยดับเพลิงทั้งของ อบต.โพนทอง บ้านเล่า และจากเทศบาลเมืองชัยภูมิกว่า 5 คัน

ต้องลากสายยางน้ำไปดับไฟเข้าไปในซอยบ้านต้นเพลิง และมีชาวบ้านอีกหลายสิบคนต่างรีบขนของหนีตายพาลูกจูงหลานออกบ้านที่กำลังไฟโหมไหม ซึ่งไฟได้ลุกไหม้บ้าน 2 ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน โดยมี จนท.ดับเพลิงกำลังใช้น้ำฉีดสกัดเปลวเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงเนื่องจากอากาศร้อนและสภาพบ้านเก่ามีไม้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และลุกลามไปติดบ้านข้างเคียง ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหายหมดทั้งหลังไป 4 หลังคาเรือน ใช้เวลาฉีดน้ำสกัดกว่า 1  ชั่วโมง จึงควบคุมไม่ให้ไฟลุกลามไปไหม้บ้านข้างเคียงอีกนับร้อยหลังคาเรือนได้

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า บ้านต้นเพลิงเกิดขึ้นชั้นบนบ้านเลขที่ 142 บ้านโพนทอง หมู่ 12 ต.โพนทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นบ้านของนายเกรียงศักดิ์ สิทธิวงศ์ อายุ 59 ปี ที่ได้อาศัยอยู่กับภรรยา ลูก แม่วัย 85 ปี หลานชาย หลานสาว กว่า 6 คน ขณะเกิดเหตุมีเพียงแม่ หลาน ๆ ที่อยู่ในบ้าน โดยนายศุภชัย สิทธิวงศ์ อายุ 32 ปี หลานชายเจ้าของบ้านบ้าน เล่าให้ฟังว่าขณะเกิดเหตุตนเองนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน หลานอีก 3 คน ที่นั่งเล่นอยู่ชั้นล่างของตัวบ้านได้ร้องบอกไฟไหม้ที่ชั้นบนบ้านเมือมองเข้าไปเห็นกลุ่มควันไฟและได้ยินเสียงระเบิดที่ชั้น 2 ของตัวบ้านซึ่งในขณะนั้นไม่มีใครทำอะไรที่ชั้น 2 ของตัวบ้าน ตนเองได้รีบวิ่งไปดึงแขนหลาน 3 คน ออกจากตัวบ้านวิ่งหนีไปหน้าบ้าน โดยมีเพื่อนบ้านได้พากันนำถังใสน้ำมาช่วยดับไฟ และจะมาช่วยขนข้าวออกจากบ้าน แต่ไม่สามารถขนสิ่งของออกจากตัวบ้านได้ เนื่องจากไฟได้ลุกโหมไหม้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่จะโทรแจ้ง ให้นำรถดับเพลิงมาช่วยดับไฟ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรมในพื้นที่ ได้ช่วยกันมาช่วยดับไฟ คาดว่าสาเหตุไฟไหม้น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากตัวบ้านเก่าสร้างมานานกว่า 30 ปี

ด้าน ร.ต.อ.ขันติ เพียรสูงเนิ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมกับชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ  ได้เข้าตรวจสอบและสอบปากคำเจ้าของบ้านแล้ว เบื้องต้นคาดว่าสาเหตุการเกิดเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้ น่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตามสาเหตุที่แท้จริง จะมีการให้กองพิสูจน์หลักฐาน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง ส่วนมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้อยู่ระหว่างประเมินราคา แต่คาดว่าความเสียหาย รวมเครื่องใช้ในบ้านแล้วน่าจะไม่ต่ำกว่า 2 ล้านบาท

ทีมข่าว ชัยภูมินิวส์ รายงาน

ร้านสีทองเครื่องเย็น(ติดโลตัสชุมแพ)ศูนย์จำหน่ายและติดตั้งตู้แช่* #sanden #fresher *ในแบบ*นอกแบบ*ชั้นวางสินค้า*ชั้นไมโครแลค*เคาน์เตอร์*อุปกรณ์ร้านมินิมาร์ทครบวงจร *ราคาพิเศษช่วงโปรโมชั่น* *จัดส่งฟรี** รับประกันคอมฯ 5-7 ปี อะไหล่ 3 ปี**โทร 062-6015838 ตลอด 24 ชั่วโมง

   

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว
Share

Related posts