ชัยภูมิ หนุ่มดวงดับขี่ จยย.ชนประสานงาสิบล้อคนขับอ้างไม่รู้ว่าชนลากไกลกว่า2ก.ม.

Share

ชายวัย61 ปีคนขับรถสิบล้อรับจ้างบรรทุกดินช่วงเย็นหลังเลิกงานนั่งดื่มเหล้าขาวกับเพื่อนร่วมงานก่อนขับรถมุ่งหน้ากลับบ้านพักต่างอำเภอถึงที่เกิดเหตุเห็นรถจยย.วิ่งสวนทางมาด้วยความเร็วและไม่รู้ว่าชนกับ จยย.ประกอบกับถนนมืดและแคบจึงได้ขับรถต่อไปพร้อมกับลากซาก จยย.ข้ามหมู่บ้านไปไกลกว่า2 ก.ม.ส่วนหนุ่มกู้ภัยคนขับถูกชนกระเด็นตกไปข้างทางเสียชีวิตทันที

(25 มิ.ย.63) ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เมื่อ เวลา 21.30 น. (24มิ.ย.)ร.ต.อ.อัศวินชัย มาตรแสง รองสารวัตร สอบสวน สภ.คอนสวรรค์ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดอุบัติเหตุ บนถนนสาย คอนสวรรค์ – แก้งคร้อ  บริเวณบ้านสระแก้ว หมู่ที่8  ต.โคกมั่งงอย  อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ มีรถบรรทุกสิบล้อชนกับรถ จยย.มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้ง จึงออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับอาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูอำเภอคอนสวรรค์และกู้ภัยสว่างพุทธธรรมแก้งคร้อร่วมออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ถึงสถานที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังออกมาโบกรถและใช้ไฟฉายส่องให้สัณญาณรถที่วิ่งผ่านไปมาเกรงจะเกิดอุบัติเหตุซ้อน จากการตรวจสอบพบร่างผู้เสียเป็นชาย1ราย ทราบชื่อต่อมา คือนาย อิศเรศ กลิ่นขจร อายุ 27ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/2 หมู่2 ตำบลคอนสวรรค์ อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำกางเกงลายพรางทหาร สภาพแขนขาผิดรูปมีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณศีรษะและท่อนร่างจึงรีบให้อาสากู้ภัยนำผ้าขาวมาคลุมร่างไว้เพื่อรอแพทย์มาชันสูตร ซึ่งในที่เกิดเหตุไม่พบรถสิบล้อคู่กรณีและไม่มีรถจยย.อยู่ในสถานที่เกิดเหตุแต่อย่างใดแต่จากการตรวจสอบบนพื้นถนนพบว่ามีร่องรอยน้ำเครื่องไหลเป็นทางยาวตลอดทาง จนท.ตร.จึงได้ขับรถตามรอยน้ำมันเครื่องไปไกลกว่า2ก.ม.พบว่ามีรถบรรทุกสิบล้อยี่ห้ออีซูซุ สีฟ้าขาวหมายเลขทะเบียน 80-7817 ชัยภูมิ โดยมีซากรถ จยย.อยู่ใต้ท้องรถได้จอดเปิดไฟกระพริบอยู่กลางถนน  โดยพบนายวิญญา บุญสุขขา อายุ 61ปี อยู่บ้านเลขที่29 หมู่3  ตำบลหลุบคา อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ  ซึ่งรับรับว่าเป็นคนขับรถสิบล้อ ยืนอยู่ข้างรถและมีอาการคล้ายคนดื่มสุรามา

จากการสอบถาม ลุงวิญญา วัย61ปี คนขับรถสิบล้อ เล่าว่า ตนเองนำรถไปวิ่งรับจ้างขนดินในพื้นอำเภอคอนสวรรค์ ตั้งแต่เช้า จนกระทั่งเย็นเลิกงานก่อนกลับบ้านพักในอำเภอแก้งคร้อได้นั่งร่วมวงดื่มเหล้าขาวกับเพื่อนๆประมาณ5-6คน หมด1ขวดจึงได้แยกย้ายกันกลับบ้าน  เมื่อขับรถมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางมืดและแคบได้มี รถจยย.วิ่งสวนมาด้วยความเร็วและมีเสียงดังด้านหน้ารถเล็กน้อยตนไม่รู้ว่า จยย.เฉี่ยวชนกับรถของตนเอง จึงได้ขับต่อไปกว่า2กม. รจึงรู้สึกว่า รถเร่งไม่ขึ้นและระบบเบรคมีปัญหา ตนเองเองจึงจอดรถลงไปตรวจสอบพบว่า ใต้ท้องรถมีซากรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าน สกู๊ปปี้ไอไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนติดคาอยู่สภาพพังยับเยิน  จากการพูดคุย ลุงวิญญา คนขับรถสิบล้อยืนยันว่าตนเองไม่ได้เมาเหล้าแน่นอน แต่เป็นเพราะถนนมันมืดและรถมีความสูงจึงมองไม่เห็นและไม่รู้ว่าขับชนกับรถ จยย.จนมีคนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตนเองพร้อมที่จะเป่าวัดแอลกอลฮอลและมั่นใจว่าไม่เกินกฏหมายกำหนดแน่นอน.

ด้านนายเกิดศักดิ์ ทวีชีพ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่8 เล่าว่าถนนสายนี้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งและมีคนเสียชีวิตจำนวนมากในแต่ละปี ประกอบเป็นถนน2เลนส์ไม่มีไหล่ทางและไฟส่องสว่างเบื้องต้น ทางด้าน จนท.ตร.ได้นำตัวนายวิญญา บุญสุขขา อายุ61ปี คนขับรถสิบล้อคันดังกล่าวไปเจาะเลือดที่โรงพยาบาลคอนสวรรค์เพื่อหาปริมาณแอลกอลฮอลล์ในกระแสเลือดว่าเกินกฎหมายกำหนดหรือไม่ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบผล และได้แจ้งข้อหาขับรถยนต์โดยประมาทจนทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตไว้ก่อนส่วนร่งผู้เสียชีวิตได้มอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป//////

พรอนันต์ พันเชื้อ ภาพข่าว

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว
Share

Related posts