ฮืฮือฮา!! เศรษฐีชัยภูมิฉลองวันเกิด แจกเงินสด1แสนข้าวสาร2.5ตันไข่ไก่1.5หมื่นฟองข้าวกล่อง500ชุด

Share

เศรษฐีชัยภูมิฉลองวันเกิด แจกเงินสด1แสนข้าวสาร2.5ตันไข่ไก่1.5หมื่นฟองข้าวกล่อง500ชุดช่วยเหลือคนยากจนและไม่ได้รับเงินเยียวยา ต่อชีวิตสู้โควิด

19พ.ค.63 ผู้สื่อข่าว รายงานว่าบริเวณหน้าห้างหุ้นส่วนจำกัดธาตุทองวู๊ดชิพแอนด์พาเลท จำกัด เลขที่99ม.2ตำบลธาตุทอง อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ ริมถนนสาย201ชัยภูมิชุมแพ พบชาวบ้านกว่า500คนทั้งชายและหญิงคนเฒ่าคนแก่หอบลูกจูงหลานเดินทางมารับข้าวสารและไข่ไก่พร้อมด้วยข้าวกล่อง จากนาง จิตปราณี เทพย์ปฎิพัธน์ หรือชาวบ้านเรียกว่าเจ๊ใหญ่อายุ62ปี เจ้าของบริษัทได้ถือโอกาสเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ อายุ 62 ปี โดยได้แจกเงินคนละ 200 บาทกว่า 500 คน รวมเป็นเงินกว่า 100,000 บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนช่วยค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนที่มีฐานะยากจน และช่วยผู้ที่ไม่มีเงินในการซื้อหาอาหารเนื่องจากตกงานและคนที่ไม่ได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาล อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่อำเภอภูเขียว

นายอภิรักษ์ เทพย์ปฎิพัธน์ อายุ64ปี สามีของเจ๊ใหญ่เจ้าของวันเกิดกล่าวว่า  วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดครบ 62 ปีของภรรยาของตนเอง จึงมีแนวคิดอยากทำบุญให้ทานกับชาวบ้านในพื้นที่ประกอบกับช่วงวิกฤติโควิด 19 ตนและภรรยาเห็นว่าชาวบ้านในพื้นที่ตำบลธาตุทองจำนวนมากที่ได้รับผลกระทบและเดือดร้อนจากโรคโควิดส่วนมากหลายครอบครัวลูกหลานไปทำงานใน กทม.ปล่อยเด็กๆให้อยู่กับตายายต้องตกงานแถมยังกลับบ้านไม่ได้ซ้ำยังไม่มีเงินส่งกลับมาให้ทางบ้านนานกว่า2เดือน  ซึ่งตนเองและภรรยานั้นเคยผ่านความยากจนมาก่อนและเมื่อพอมีอยู่มีกินพอแบ่งปันได้ก็อยากช่วยเหลือโดยไม่คิดและหวังผลตอบแทนใดๆ ซึ่งในวันนี้ตนเองได้นำข้าวสาร 2500กิโลกรัมและไข่ไก่อีก15,000ฟองข้าวน้ำดื่มกล่อง500ชุดพร้อมด้วยแจกเงินอีกคนล่ะ200บาท รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดกว่า2แสนบาท ทำแล้วรู้สึกสบายใจที่ได้แบ่งปันเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

ทางด้านนางน้อย อายุ60ปี หนึ่งในชาวบ้านที่เดินทางมารับแจกสิ่งของในวันนี้พร้อมกับหลานๆ กล่าวว่า รู้สึกดีใจและขอบคุณทั้ง2สามีภรรยาที่ได้แบ่งปันข้าวสารไข่ไก่ข้าวกล่องน้ำดื่มและมอบเงินให้อีกคนล่ะ200บาท ซึ่งครอบครัวเธอเองได้รับความเดือนร้อนมากเนื่องจากลูกสาวที่ไปทำงานอยู่ใน กทม.ตกงานไม่ได้ส่งเงินมาให้นานกว่า2เดือนแล้วซ้ำเงินเยียวยา5000จากรัฐบาลก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้เธอกล่าวในที่สุด

 

 

Share

Related posts