ชาวอำเภอเทพสถิตร่วมเปิดตู้ปันสุขคึกคัก

Share

อำเภอเทพสถิต ร่วมกับผู้ใจบุญ เปิดตู้ปันสุขให้กับประชาชนเพื่อช่วยเหลือช่วงวิกฤติโควิด-19


19 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณที่ว่าการอำเภอเทพสถิต นายสิทธา ภู่เอี่ยม นายอำเภอเทพสถิต ร่วมกับผู้ใจบุญในพื้นที่ได้จัดทำตู้ปันสุขไว้บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอเทพสถิต ไว้ให้กับประชาชนผู้ที่มารับบริการได้หยิบรับประทานฟรี โดยมีทั้งอาหารประเภทข้าวกล่องผัดกระเพรา ขนม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ข้าวสาร ไข่ นม น้ำดื่ม ปลากระป๋อง ผลไม้มากมาย ไว้เติมในตู้ปันสุข ให้ประชาชนผู้ที่มารับบริการที่ว่าการอำเภอฯ ได้หยิบรับประทานฟรี เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนช่วงวิกฤติโควิด-19 ทำให้ประชาชนที่มาหยิบอาหารที่ตู้ปันสุขต่างรู้สึกดีใจและรู้สึกขอบคุณหน่วยงานภาครัฐที่คอยดูแลช่วยเหลือประชาชนเป็นอย่างดี


โดยนายสิทธา ภู่เอี่ยม นายอำเภอเทพสถิตกล่าวว่า การทำตู้ปันสุขเป็นสิ่งที่ดีมาก เป็นการทำบุญช่วยเหลือผู้ที่ขาดแคลนได้บ้าง รวมทั้งเป็นการสนองนโยบายรัฐบาลในการช่วยเหลือประชาชน โดยตนเองได้คิดทำข้าวกล่องใส่ในตู้ปันสุขไว้ให้ประชาชนได้รับประทานตอนเที่ยงพอดี รวมทั้งได้มีการประชาสัมพันธ์ให้กับหัวหน้าส่วนราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พ่อค้า คหบดี กลุ่มสตรีอำเภอเทพสถิต ผู้ใจบุญทั้งหลายสามารถนำอาหารเครื่องดื่มมาร่วมเติมตู้ปันสุขได้ทุกวัน ซึ่งก็มีทุกภาคส่วนให้การช่วยเหลือแบ่งปันนำอาหาร เครื่องดื่มมาร่วมเติมตู้ปันสุขจำนวนมาก


ด้านนายเรืองฤทธิ์ แบสิ่ว ปลัดอำเภอเทพสถิตกล่าวว่า ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมาตั้งแต่ท่านนายอำเภอฯ ได้นำตู้ปันสุขมาตั้งไว้หน้าที่ว่าการอำเภอ ก็มีผู้ใจบุญมากมายนำอาหาร สิ่งของมาคอยเติมตู้ปันสุขตลอดเวลา ทั้งหัวหน้าส่วน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน นำขนม นม เครื่องดื่ม ไข่ มาคอยเติมในตู้ปันสุข อย่างร้านอ้วนธงชัย ที่เป็นร้านค้าส่งก็นำน้ำดื่ม 10 แพ็ค (120 ขวด) บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 6 กล่อง(180 ซอง ) ร้านเมย์แฟชั่น ก็นำพวกขนม นม น้ำดื่ม ไข่ ปละกระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจำนวนมากมาเติมที่ตู้ปันสุขเหมือนกัน กลุ่มสตรีอำเภอเทพสถิต ก็มาอาหารข้าวกล่อง และทำส้มตำกันที่หน้าตู้ปันสุขกันเลย รวมทั้งนำผลไม้หลายอย่างทั้งเงาะ ลองกอง นม น้ำดื่ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป มากมายมาไว้ให้กับประชาชนได้หยิบรับประทานกันอย่างทั่วถึงทุกคน ซึ่งบางคนตนเองได้สังเกตว่าเวลาหยิบของที่ตู้ปันสุขแล้วก็ยกมือไหว้เหนือหัวที่ตู้ปันสุข เห็นแล้วก็รู้สึกสุขใจที่หน่วยงานภาครัฐได้ช่วยเหลือประชาชนอย่างแท้จริง ///

พรอนันต์ พันเชื้อ ภาพข่าว

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว

 

 

Share

Related posts