ยายวัย81ปีรอรับเงินเยียวยาอากาศร้อนถึงกับเป็นลม

Share

ยายวัย81ปีรอรับเงินเยียวยาอากาศร้อนถึงกับเป็นลม

 เกษตรกรลูกค้า ธกส.แก้งคร้อแห่อุทรทบทวนสิทธิ์ ตรวจสอบเช็คยอดเงินในบัญชี อากาศร้อน ยายวัย 81 ปี ชาว อ.แก้งคร้อ รอนานถึงกับมีอาการหน้ามืดปวดศีรษะจะเป็นลม ต้องช่วยหายาดมมาให้คุณยายดมจ้าละหวั่นจนมาอาการดีขึ้น และมีผู้สูงอายุอีกหลายคนที่มาเข้าแถวรอรับเงินเยียวยา จนมีอาการหน้ามืดจะเป็นลมเป็นจำนวนมาก

วันนี้(18 พฤษภาคม 63)ที่บริเวณหน้า ธกส. สาขาช่องสามหมอ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ  มีชาวบ้านในอำเภอแก้งคร้อ ซึ่งเป็นเกษตรกรส่วนมากเป็นผู้สูงอายุ ที่เป็นเจ้าบ้าน ที่ลูกหลานได้ลงทะเบียนรับสิทธิ์รับเงินเยียวยาเกษตรกร มายืนเข้าแถวรอเข้าคิวเบิกเงิน 5,000บาท กันเป็นจำนวนมาก บางคนต้องออกจากบ้านมาตั้งแต่ตี5 นั่งรถโดยสารประจำทางมารอจนล้นออกมานอกถนนหน้าธนาคารสาย201ชัยภูมิชุมแพ เจ้าหน้าที่ของทางธนาคารจำต้องขอกำลังจนท.ตร. จาก สภ.แก้งคร้อ คอยช่วยอำนวยสะดวกด้านการจราจร พร้อมตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ สวมหน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนให้ผู้มาใช้บริการกว่า2พันคน โดยนายสมคิด บุญชัย  จนท.ธกส.  กล่าวว่า ธนาคารได้เตรียมรับมือเกษตรกรที่จะเดินทางมายังธนาคารเพื่อทำธุรกรรม โดยทำจุดระยะห่างเข้าแถวรับการบริการ  และจุดเดินเข้า-ออกธนาคารอย่างเป็นระเบียบ มีประชาชนมาใช้บริการวันนี้กว่า 2 พันราย

ส่วนด้านหน้าธนาคาร กรุงไทย สาขาแก้งคร้อ มีประชาชนอีกกว่าหลายร้อยคน เข้าแถวรอเพื่อเปิดบัญชีรอรับการโอนเงินเยียวยาผ่านบัญชีที่ทางกระทรวงการคลังจะโอนเงินจำนวน 5,000 บาท ให้สำหรับผู้ที่ผ่านการตรวจสอบและมีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยาดังกล่าว ขณะเดียวกันยังประชาชนอีกจำนวนมากที่มายื่นเอกสารเพื่อขอทบทวนสิทธิ์หลังกับ จนท.ธนาคารตั้งโต๊ะรับเรื่องบริเวณด้านข้าง ธนาคารจากที่ยื่นเอกสารรอบแรกแต่ไม่ผ่านการตรวจสอบและคงจะได้รับสิทธิ์เยียวยา ซึ่งทางรัฐกำลังได้ทยอยโอนเงินให้และเร่งให้แล้วเสร็จภายในเดือนพฤษภาคมนี้

ในขณะเดียวกัน ประกอบกับมีอากาศร้อนและมีผู้คนจำนวนมากยืนแออัดเบียดเสียดจนเป็นเหตุให้มีคุณยายเยี่ยม เขื่องสถุง อายุ 81 ปีถึงกับมีอาการหน้ามืดปวดศีรษะคล้ายจะเป็นลม จนชาวบ้านต้องช่วยประคองยายนั่งลงและช่วยหายาดมมาให้คุณยายดมจนมาอาการดีขึ้นและมีผู้สูงอายุอีกจำนวนมากที่มาเข้าแถวรอรับเงินเยียวยาจนมีอาการหน้ามืดคล้ายจะเป็นลมเป็นเนื่องจากอากาศร้อนและหิวข้าวเนื่องจากหลายคนต้องจากบ้านมาตั้งแต่เช้ามืด.

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว
Share

Related posts