ตามหาญาติ ตาวัย 66 ถูกนำใส่รถมาทิ้งศาลาข้างวัดปล่อยให้อดข้าวมานาน5วัน จนผอมโซ

Share

ตาวัย 66 ถูกนำใส่รถมาทิ้งศาลาข้างวัดปล่อยให้อดข้าวมานาน5วัน จนผอมโซ

(13พ.ค.63)จากกรณีเมื่อวันที่12 พ.ค.63ที่ผ่านมา ชาวบ้านในจังหวัดนครราชสีมาพบชายวัย 66 ปี ถูกทิ้งอยู่ที่ศาลาริมทาง ถนนสีคิ้ว-ชัยภูมิ ติดกำแพงวัดหนองบัวโคก ระหว่างรอยต่อของ ต.หนองบัวโคก อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ กับ ต.บ้านแปรง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสรมา พบมีสภาพร่างกายนอนซมไร้เรี่ยวแรง ผอมซูบจนเห็นซี่โครง มีกองเสื้อผ้า หม้อข้าว กระทะวางอยู่ข้างๆ จากการสอบถามชายชรา ที่ยังพอพูดได้กระท่อนกระแท่นบอกว่า ตนเคยมีภรรยาอยู่ที่บ้านหนองสาร ต.สระจระเข้ อ.ด่านขุนทด เคยอยู่ด้วยกัน 25 ปี สาเหตุที่มานอนอยู่ที่นี่ เพราะมีคนขับรถมาส่ง แต่จำไม่ได้ว่ามาจากไหน คนที่พามาบอกว่าจะพาไปอยู่บ้านสงเคราะห์คนชรา ขับรถวนไปวนมาและมาจอดให้ลงรถรออยู่ตรงนี้ อีก 3 วันจะมารับ แต่ผ่านไป 5 วัน ยังไร้วี่แววว่าจะมีใครมารับ ขณะที่ พระศราวุฒิ ภู่ประกิจ พระลูกวัด วัดหนองบัวโคก เล่าว่า เมื่อ 5 วันก่อน ได้สังเกตเห็นชายชรามานั่งที่ศาลาริมทางแห่งนี้ จึงสอบถามจนทราบว่าชื่อ นายวิชัย ชัยประเสริฐ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่400 ต.บ้านโคกกุง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ และขอข้าวกินด้วยความหิว จึงนำอาหารที่เหลือจากที่พระในวัดฉันแล้ว นำมาให้กินทุกวัน แต่เมื่อหลายวันเริ่มกินน้อย จนร่างกายผอมโซอย่างที่เห็น ซึ่งก่อนหน้านี้ยังลุกนั่ง ยืน เดิน ได้ แต่คงเป็นเพราะคิดมาก จนกินไม่ได้ จนร่างกายผอมโซและนอนอยู่กับที่อย่างที่เห็น

คืบหน้าล่าสุด (13พ.ค.63) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านผู้ใหญ่บ้านหมู่11 เพื่อค้นหาข้อมูลตามที่อยู่ที่นายวิชัยบอก คือบ้านเลขที่ 400หมู่ที่11 ต.บลโคกกุง อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ จากการตรวจสอบพบว่านายวิชัยเคยอาศัยและมีครอบครัวอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้แต่เมื่อประมาณต้นปี62 นายวิชัยได้แจ้งย้ายออกไปแต่ไม่ทราบที่อยู่ใหม่

ต่อมาผสข.ได้เดินทางไปพบกับนาง จินดา โสภา อายุ60ปี ซึ่งเป็นภรรยาเก่า ของนายวิชัย ที่ถูกคนนำไปปล่อยทิ้งศาลาริมทาง  ซึ่งนางจินดาได้นำรูปภาพที่ถ่ายคู่กับนายวิชัยมาให้ผู้สื่อข่าวดูและเล่าว่า เคยอยู่กินกับนายวิชัย ชัยประเสริฐและมีลูกชายด้วยกัน1คนเมื่อ20กว่าปีที่ผ่านมาซึ่งนายวิชัยมีอาชีพรับจ้างทั่วไปตระเวนรับจ้างทำงานไปทั่วตนเองเลี้ยงลูกอยู่บ้านเพียงลำพัง ซึ่งนานๆครั้งสามีจะกลับบ้านครั้งหนึ่ง จนกระทั่งนายวิชัยหายไปไม่มีการติดต่อและส่งเงินมาเลี้ยงดูครอบครัว จนต่อมาทราบว่านายวิชัยไปมีภรรยาใหม่ที่ไม่ทราบว่าจังหวัดไหน จนกระทั่งเมื่อต้นปี62นายวิชัยได้กลับมาทำเรื่องย้ายทะเบียนบ้านไปอยู่กับภรรยาใหม่และตั้งแต่บัดนั้นก็ไม่เคยได้ข่าวของอดีตสามีอีกเลยเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าจะไปเยี่ยมอดีตสามีที่โรงพยาบาลหรือไม่ซึ่งนางจินดาตอบว่าไม่ไปสาเหตุเพราะนายวิชัยเคยทำให้ตนเองเสียใจกินข้าวกับน้ำตามาตลอดเวลาและไม่เคยดูแลครอบครัวตนเองต้องทำงานรับจ้างหาเงินเลี้ยงลูกเพียงลำพัง และเหตุการณ์ครั้งนี้ตนคิดว่าคงเป็นเวรกรรมที่นายวิชัยเคยทำกับตนเองมาก่อน นายวิชัยจึงถูกนำมาทิ้งอยู่ศาลาริมทางให้อยู่คนเดียว

ขณะที่ทางด้าน นางสมยงค์ ภูมิลุน อายุ51ปี ซึ่งเป็นหลาน ของนายวิชัย เผย ทั้งน้ำตาว่าหลังทราบข่าวว่า นายวิชัยถูกคนนำมาปล่อยทิ้งไว้ที่ศาลาริมทางรู้สึกสงสาร แต่ยอมรับว่าไม่เจอนายวิชัยมานานมากแล้วตั้งแต่ไปมีครอบครัวใหม่ และยังฝากบอกคนที่เอานายวิชัยไปปล่อยทิ้ง ไม่น่าจะทำแบบนั้นถ้าไม่เลี้ยงหรือหมดความสำคัญก็น่าจะติดต่อญาติให้รับรู้ และตนเองอยากให้ ทาง จนท. สืบหาคนที่นำนายวิชัยมาทิ้งข้างทาง อยากจะรู้ว่าทำไปเพื่ออะไร ซึ่งหลังจากนี้ทางญาติๆก็จะเดินทางไปเยี่ยมนายวิชัยที่โรงพยาบาลด่านขุนทดเช่นกัน/////

พรอนันต์ พันเชื้อ//ภาพข่าว

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว

 

Share

Related posts