ผวจ.ยืนยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19ในพื้นที่คุมเข้มปิดจุดเสี่ยงงดจัดงานนำจ.ชัยภูมิให้ปลอดภัย

Share

มีนาแล้ว…มีรถยังอ๊ะ🚗มีรถง่ายๆกับโตโยต้าชัวร์คุณวาสีซื้อรถที่ โตโยต้าชัวร์คุณวาสีแถมฟรี กล่องอุปกรณ์ฉุกเฉิน( ของมีจำนวนจำกัด)” ชัวร์จัดหนัก เพราะรักคูณ❤️ “ติดต่อสอบถาม☎️044-811888

ผวจ.ยืนยันยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19ในพื้นที่เน้นปิดจุดเสี่ยงงดจัดงานรักษาจังหวัดชัยภูมิให้ปลอดภัย

สถานการณ์โควิด-19 ที่จังหวัดชัยภูมิ ขณะนี้ยังไม่พบผู้ป่วยในพื้นที่ ก้าวต่อไปขอพลังชาวชัยภูมิ   1 ล้านกว่าชีวิต ช่วยกันเซฟชัยภูมิ  ให้ปลอดภัยจากเชื้อโรคโควิด-19 เริ่มจากประกาศใช้มาตรการลดความเสี่ยงทุกด้าน ขณะนี้เริ่มมีหลายส่วนให้ความร่วมมือกับมาตรการแล้ว– รวมทั้งให้คุมเข้มทุกพื้นที่ในทั่วทั้งจังหวัดที่จะมีการจัดงานที่มีคนจำนวนมาก ให้งดทุกประเภท ทั้งการจัดงานสงกรานต์ และประพณีบุญเดือนหกในเดือน พ.ค.2563 นี้ 

วันนี้ 20 มีนาคม 2563 นายณรงค์  วุ่นซิ้ว  ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เป็นประธานในการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ที่        ห้องประชุมภูแลนคา ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ เพื่อสร้างความเข้าใจหลังการออกประกาศและขอความร่วมมืองดจัดกิจกรรมที่มีการรวมคนจำนวนมาก การปิดสถานบันเทิงและสถานบริการเป็นการชั่วคราว ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เช่น สนามมวย สนามกีฬาที่มีการจัดแข่งขัน สถานที่ชนไก่ สนามซ้อมไก่  รวมถึงแผนยุทธศาสตร์ด้านการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของจังหวัดชัยภูมิ

ซึ่งเน้นการขอความร่วมมือทุกภาคส่วนในสังคม ทุกระดับ มาช่วยกัน รักษาจังหวัดชัยภูมิให้ปลอดภัยจากโรคนี้ ซึ่งขณะนี้ได้รับความร่วมมือจากภาคส่วนต่างๆบ้างแล้ว เช่น คณะสงฆ์จังหวัดชัยภูมิ ออกประกาศงดกิจกรรมทางศาสนาที่มีผู้คนจำนวนมากมารวมกัน คณะกรรมการศาลเจ้าพ่อพญาแลหนองปลาเฒ่า งดกิจกรรมบันเทิงในงานบุญเดือนหก งดกิจกรรมขบวนแห่บายศรี แต่กิจกรรมอื่นๆยังคงไว้เช่นเดิม แต่ลดจำนวนคนร่วมงานลงให้เหมาะสม  สถานบันเทิง โรงภาพยนตร์บางแห่งเริ่มปิดบริการแล้ว   สำหรับสถานการณ์โรคโควิด-19 ในพื้นทีจังหวัดชัยภูมิ

ณ วันที่ 20 มีนาคม 2563 ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ มีเพียงผู้เข้าข่ายติดตามเฝ้าระวัง จำนวน 27 คน ซึ่งผลตรวจไม่พบเชื้อ  25 คน รอผลแลป 2 ราย  นอกจากนี้ยังมีกลุ่มที่เดินทางมาจากประเทศต่างๆ ทั้งที่เป็นแรงงานเกาหลีและนักท่องเที่ยว รวมแล้ว 282 คน ทั้งหมดเข้าสู่ระบบกักตัว 14 วัน ที่บ้านตามมาตรการป้องกันโรคของรัฐบาล  โดยมีนายอำเภอ สาธารณสุขอำเภอ อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ติดตามดูแลและรายงานอย่างต่อเนื่อง  ปัจจุบันมีผู้กักตัวครบ 14 วันแล้ว ไม่พบอาการป่วย  จำนวน 126 คน  อยู่ระหว่างกักตัวเองที่บ้าน 14 วัน จำนวน 156 คน

นอกจากนี้ จังหวัดชัยภูมิ ยังได้จัดทำแผนเผชิญเหตุ “ เมืองชัยภูมิปลอดโรคโควิด19 เพื่อชาวชัยภูมิปลอดภัย” หรือ เซฟชัยภูมิ #save Chaiyaphum  โดยกำหนดเป้าหมาย 4 หยุด คือ หยุดกลัว(ไม่ตื่นตระหนก)  หยุดเสี่ยง(เลี่ยงเกิดโรค)  หยุดป่วย(ไม่แพร่กระจายโรค)  และหยุดตาย(การดูแล รักษาผู้ป่วย)    ซึ่งมาตรการต่าง ๆ ที่จังหวัดได้ประกาศออกมา จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องได้รับความร่วมมือจากชาวชัยภูมิ

ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินงานร่วมกันปฏิบัติตามและเฝ้าระวัง โดยร่วมกับคณะกรรมการควบคุมโรค ซึ่งมีทั้งคณะกรรมการระดับจังหวัด ระดับอำเภอและลงไปถึงระดับหมู่บ้าน ซึ่งจะมีมาตรการต่างๆ ออกไปดำเนินการอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์โรคจะคลี่คลาย พร้อมทั้งขอความร่วมมือสื่อมวลชน ผู้ดูแล         หอกระจายข่าว กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงหรืองดการเดินทางโดยเฉพาะ   อย่างยิ่งให้ห้วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะมาถึงนี้ เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรค.

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ

บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี จำกัดCAMRY Ultimate Promotionซื้อ CAMRY วันนี้ รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.89% พร้อมรับฟรีประกันภัยชั้น 1และแพคเกจรับประกันและดูแลรักษารถยนต์ 5 ปีมูลค่ารวมกว่า 93,000 บาทเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

Toyota Fortunerอีกครั้งกับคำตอบที่ใช่>>>สอบถามเพิ่มเติม/ทดลองขับได้ที่📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

เหนือระดับความปลอดภัยC-HR มาพร้อม Dynamic Radar Cruise Controlระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติ
เรดาร์จะตรวจจับความเร็วรถคันหน้าพร้อมช่วยปรับลดความเร็วของรถเพื่อคงระยะห่างระหว่างรถที่ปลอดภัย เพิ่มความปลอดภัยและสะดวกสบายตลอดเส้นทางสอบถามเพิ่มเติม📱Call Center : 044-811888📍โชว์รูมตั้งอยู่ติดถนนทางไปบ้านเขว้าตรงข้ามวัดบ้านหนองหลอดชัยภูมิ

ในภาพอาจจะมี รถยนต์

ซื้อวีออส วันนี้ฟรี ประกันภัยชั้น 1 (Toyota Care)พร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0.99%หมดเขต 1 – 29 กุมภาพันธ์ 2563‼️เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด‼️ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม📱Call Center : 044-811888📍โชว์รูมตั้งอยู่ติดถนนทางไปบ้านเขว้าตรงข้ามวัดบ้านหนองหลอดชัยภูมิ

ในภาพอาจจะมี รถยนต์

เดินทางสู่ประสบการณ์ใหม่ๆ ลุยได้อย่างใจกับรีโว่ร็อคโค่HiluxRevo Rocco แกร่งเกินนิยามสอบถามเพิ่มเติม📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

Avanza กับความใช่ที่ใครก็ต้องมอง สอบถามเพิ่มเติม📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว
Share

Related posts