วงจรปิดจับภาพโจร!หลอกขายข้าวเหนียวราคาถูกเปิดถุงถึงกับน้ำตาตกเหยื่ออื้อ

Share

มีนาแล้ว…มีรถยังอ๊ะ🚗มีรถง่ายๆกับโตโยต้าชัวร์คุณวาสีซื้อรถที่ โตโยต้าชัวร์คุณวาสีแถมฟรี กล่องอุปกรณ์ฉุกเฉิน( ของมีจำนวนจำกัด)” ชัวร์จัดหนัก เพราะรักคูณ❤️ “ติดต่อสอบถาม☎️044-811888

กล้องวงจรปิดจับภาพโจร!หลอกขายข้าวเหนียวราคาถูกเปิดถุงถึงกับน้ำตาตกเหยื่ออื้อ

ชัยภูมิ-กล้องวงจรปิดร้านค้าจับภาพ2คนร้ายชายหญิงแก๊งหลอกขายข้าวสารอาละวาดในหมู่บ้านโคกไพรวัน อำเภอแก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ หาเหยื่อที่เป็นคนแก่หรือผู้หญิงที่อยู่ลำพังเข้าตีสนิทพูดหว่านล้อมอ้างเป็นตัวแทนโรงสีนำข้าวเหนียวคุณภาพดีราคาถูกกว่าท้องตลาดเท่าตัว มีชาวบ้านหลงเชื่อหลายรายเมื่อนำไปหุงกลายเป็นข้าวสุกแข็งกินแทบไม่ได้

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. 63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีแก๊งมิจฉาชีพขับรถกระบะ4ประตูตระเวนหลอกขายข้าวสารตามหมู่บ้านในพื้นที่อำเภอแก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ โดยอ้างว่า เป็นข้าวเหนียวแท้ค้างสต๊อก คุณภาพดีขายในราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไปเท่าตัวเพียงถุงละ1พันบาท เฉลี่ยกิโลกรัมละ 25 บาท ขณะที่ข้าวเหนียวแท้ตามท้องตลาด จะขายกิโลกรัมละกว่า 50 บาทแต่เมื่อเปิดดูข้าวกลับเป็นข้าวสารคุณภาพต่ำโดยมีชาวบ้านหลงเชื่อตกเหยื่อกันเป็นจำนวนมากในหลายหมู่บ้าน

หลังจากผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบ พบชาวบ้านที่ถูกแก๊งมิจฉาชีพมาตระเวนขายข้าวสารในหมู่บ้านเป็นเจ้าของร้านค้า คือ นางศศิพร คุณชื่น อายุ 47 ปี บ้านเลขที่46หมู่ที่2ตำบลหลุบคา อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ เล่าว่าเมื่อช่วงเย็นวันที่16มีนาคมที่ผ่าน ขณะที่ตนเองกำลังเปิดร้านขายของอยู่ได้มีคนร้ายชายหญิง2คนขับรถกระบะสีขาวยี่ห้ออีซูซุ4ประตูหมายเลขทะเบียน กย2881พิษณุโลก ประเข้ามาในหมู่บ้านและเดินมาหาตนเองบอกว่ามีข้าวเหนียว มาขายในราคาถูกและเอาตัวอย่างเม็ดข้าวมาให้ดูๆแล้วเห็นว่าเม็ดข้าวสวยดีราคากูกกว่าตามท้องตลาดกว่าเท่าตัว ตนเองตัดสินใจซื้อข้าวเหนียวไว้จำนวน 4 กระสอบได้มีญาติๆซื้อเพิ่มอีก4กระสอบ รวมเป็น8กระสอบในกระสอบล่ะ1พันบาทรวมเป็นเงิน8พันบาท หลังจากได้จ่ายเงินและคนร้ายรีบขับรถออกจากหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว

ตนและญาติๆจึงเกิดเอะใจจึงช่วยกันเมื่อเปิดกระสอบออกดูกลายเป็นข้าวสารจ้าวไม่ใช่ข้าวเหนียวตามที่ตกลงราคากันและพอนำไปหุงก็มีสภาพเม็ดข้าวแข็งแทบเคี้ยวแทบไม่ได้ พอรู้ว่าถูกหลอกจึงได้โทรแจ้ง จนท.ตร.เพื่อติดตามคนร้ายและได้เดินทางไปแจ้งความพร้อมนำภาพจากกล้องวงจรปิดนำไปมอบให้พนงอบสวน ที่ สภ.แก้งคร้อไว้แล้วเช่นกัน    ด้านนางอาสม จอกลม อายุ55ปี อยู่บ้านเลขที่ 35หมู่ที่2 ตำบลหลุบคา อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ผู้เสียหายอีกรายกล่าวว่า ตนเองเป็นแม่ค้าขายข้าวเหนียวส้มตำและอาหารตามสั่งอยู่ที่ กทม.และได้เดินทางกลับบ้านที่ชัยภูมิได้เพียง2วันเพื่อหาซื้อข้าวไปขาย  เมื่อช่วงเย็นของวันที่16มีนาคมที่ผ่านมาได้มีคนร้ายชายหญิง2คนขับรถกระบะมาตระเวนขายข้าวสารในหมู่บ้านมาเสนอขายข้าวเหนียวในราคาถูกโดยบอกว่าเป็นข้าวเหนียวค้างสต๊อก แต่คุณภาพดี หอม นุ่ม พร้อมทั้งได้นำตัวอย่างข้าวสารมาให้ดูด้วยเมื่อมองด้วยสายตาก็พบว่าเม็ดข้าวสวยไม่หักด้วยความเป็นแม่ค้าเมื่อเห็นว่าข้าวราคาถูก จึงตัดสินใจซื้อไว้4 กระสอบในราคา 1พันบาทเช่นกันแต่เมื่อเปิดถุงข้าวดูกลับพบว่าไม่ใช่ข้าวเหนียวแต่เป็นข้าวจ้าว ตนจึงได้สอบถามชาวบ้านใกล้เคียงพบว่ามีชาวบ้านหลายรายตกเป็นเหยื่ออีกจำนวนมาก  ก็อยากจะเตือนชาวบ้านหมู่บ้านอื่นๆอย่าหลงเชื่อซื้อข้าวสารที่มาเร่ขาย ควรซื้อตามร้านค้าที่เชื่อถือได้จะดีกว่า

ด้านทาง พ.ต.อ.สมชาย ชูแก้ว ผกก.สภ.แก้งคร้อ ได้สั่งการให้จนท.ตร.ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าวและเร่งติดตามกลุ่มคนร้ายที่ออกตระเวนก่อเหตุหลอกขายข้าวสารคุณภาพต่ำให้กับชาวบ้านถือเป็นการซ้ำเติมชาวบ้านหนักเข้าไปอีกหลังประสบปัญหาภัยแล้งนาข้าวเสียหายแทบหมดตัวจนชาวบ้านต้องมาซื้อข้าวกินแต่ก็หยังมาโดนหลอกซ้ำอีกด้านการติดตามจับกุมคนร้ายคาดว่าน่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีเร็วๆนี้เพราะมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเห็นหน้าและป้ายทะเบียนรถชัดเจน

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ

บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี จำกัดCAMRY Ultimate Promotionซื้อ CAMRY วันนี้ รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.89% พร้อมรับฟรีประกันภัยชั้น 1และแพคเกจรับประกันและดูแลรักษารถยนต์ 5 ปีมูลค่ารวมกว่า 93,000 บาทเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

Toyota Fortunerอีกครั้งกับคำตอบที่ใช่>>>สอบถามเพิ่มเติม/ทดลองขับได้ที่📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

เหนือระดับความปลอดภัยC-HR มาพร้อม Dynamic Radar Cruise Controlระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติ
เรดาร์จะตรวจจับความเร็วรถคันหน้าพร้อมช่วยปรับลดความเร็วของรถเพื่อคงระยะห่างระหว่างรถที่ปลอดภัย เพิ่มความปลอดภัยและสะดวกสบายตลอดเส้นทางสอบถามเพิ่มเติม📱Call Center : 044-811888📍โชว์รูมตั้งอยู่ติดถนนทางไปบ้านเขว้าตรงข้ามวัดบ้านหนองหลอดชัยภูมิ

ในภาพอาจจะมี รถยนต์

ซื้อวีออส วันนี้ฟรี ประกันภัยชั้น 1 (Toyota Care)พร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0.99%หมดเขต 1 – 29 กุมภาพันธ์ 2563‼️เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด‼️ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม📱Call Center : 044-811888📍โชว์รูมตั้งอยู่ติดถนนทางไปบ้านเขว้าตรงข้ามวัดบ้านหนองหลอดชัยภูมิ

ในภาพอาจจะมี รถยนต์

เดินทางสู่ประสบการณ์ใหม่ๆ ลุยได้อย่างใจกับรีโว่ร็อคโค่HiluxRevo Rocco แกร่งเกินนิยามสอบถามเพิ่มเติม📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

Avanza กับความใช่ที่ใครก็ต้องมอง สอบถามเพิ่มเติม📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว

 

 

Share

Related posts