สถานพินิจชัยภูมิ  ปลูกจิตสำนึกเยาวชนรักษ์ป่าโล่ใหญ่

Share

📢พบกับเงื่อนไขสุดพิเศษ สำหรับ 4 กลุ่มอาชีพนี้เท่านั้น🤩เมื่อซื้อ TOYOTA Yaris ATIVวันนี้ – 5 เมษายน 2563 นี้เท่านั้น ‼️☎️ CallCenter 044-811888

สถานพินิจชัยภูมิ  ปลูกจิตสำนึกเยาวชนรักษ์ป่าโล่ใหญ่

/// (16มีนาคม63)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเร็วๆนี้ สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดชัยภูมิ ได้จัดกิจกรรมติดตาม ดูแลบำรุงรักษา ผืนป่าโล่ใหญ่ชัยภูมิ ตามนโยบายผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ที่ต้องการปลูกป่าโล่ใหญ่ชัยภูมิ ให้ออกดอกหลากสีสันสวยงานเต็มผืนป่ากว่า 15,000 ไร่ ตามโครงการ “ป่ารักษ์น้ำ โล่ใหญ่ชัยภูมิ” ในเขตอุทยานแห่งชาติตาดโตน อ.เมืองชัยภูมิ โดยมี นายอนุชิต เจริญวงศ์ อัยการผู้เชี่ยวชาญสำนักงานอัยการภาค 3 รักษาการในตำแหน่งอัยการจังหวัดคดีเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชัยภูมิ และ นายธนาวุฒิ โพธิ์แก้ว ผู้อำนวยการสถานพินิจฯจังหวัดชัยภูมิ นำเจ้าหน้าที่ พร้อมเด็กและเยาวชน และผู้เข้าร่วมกิจกรรม 125 คน เข้าร่วมดูแลต้นไม้ที่ทางหน่วยราชการและประชาชนได้ร่วมกันปลูกไว้ โดยได้ร่วมกันดายหญ้า พวนดินใส่ปุ๋ยต้นไม้

นายธนาวุฒิ โพธิ์แก้ว ผอ.สถานพินิจฯจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า เด็กและเยาวชน สถานพินิจฯ จ.ชัยภูมิ ที่ได้รับการพิจารณาเข้ามาตรการพิเศษแทนการดำเนินคดีอาญาตามมาตรา 86 แห่งพระราชบัญญัติศาลเยาวชนและครอบครัวและวิธีพิจารณาคดีเยาวชนและครอบครัว พ.ศ.2553 กล่าวคือ เด็กและเยาวชนที่กระทำความผิดครั้งแรก อัตราโทษไม่เกิน 5 ปี พร้อมที่จะกลับตัวเป็นคนดี แล้วผู้เสียหายยินยอมไม่เอาผิด จำนวน 13 ครอบครัว ได้เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อปลูกจิตสำนึกให้เด็กและเยาวชน ผู้ปกครอง และเจ้าหน้าที่ของรัฐให้รักษ์ธรรมชาติและร่วมสร้างสิ่งแวดล้อมที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ กับทั้งเป็นการบูรณาการประสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องประกอบด้วย ภาคราชการ ภาคเอกชน ภาคประชาชน ผู้นำท้องถิ่นและประชาชนในเขตพื้นที่ ให้เข้ามามีส่วนร่วมดำเนินการและรับผิดชอบกิจกรรมเพื่อสาธารณะประโยชน์ ตามนโยบายของจังหวัดชัยภูมิ

ทั้งนี้ กระทรวงยุติธรรมกำหนดให้หน่วยงานในสังกัดจัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เนื่องในโอกาสวันครบรอบสถาปนากระทรวงยุติธรรม 129 ปี และที่สำคัญในการจัดกิจกรรม ได้รับความร่วมมือจากมูลนิธิพระรัตนตรัยในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมกุฎราชกุมาร โดย ดร.ปณฐ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา กรรมการบริหารฯ สนับสนุนงบประมาณในการจัดซื้อเครื่องมือ อาหารว่างและอาหารกลางวัน คณะอัยการจังหวัดคดีเยาวชนและครอบครัวจังหวัดชัยภูมิ ดร.ปาริชาติ ชาลีเครือ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชัยภูมิ คณะกรรมสงเคราะห์ฯสำหรับสถานพินิจฯจังหวัดชัยภูมิ และกรุงเทพมหานคร รวมทั้งส่วนราชการจังหวัดชัยภูมิ ให้การสนับสนุนในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้

ด้าน นายอนุชิต เจริญวงศ์ อัยการผู้เชี่ยวชาญสำนักงานอัยการภาค 3 กล่าวว่า “โครงการ“ป่ารักษ์น้ำ โล่ใหญ่ชัยภูมิ” นับว่าเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เนื่องจากปัจจุบันการตัดไม้ทำลายป่ามีเพิ่มมากขึ้น ป่าทึบหลายแห่งถูกทำลาย ส่งผลให้เกิดภาวะแห้งแล้งสะสมเรื่อยมา ฝนไม่ตกต้องตามฤดูกาล อีกทั้งเมื่อฝนตกหนักก็ทำให้เกิดน้ำหลากท่วมเข้าทำลายผิวหน้าดิน ส่งผลเสียหายในภาคเกษตรกรรม ราษฎรเพาะปลูกไม่ได้ สถานพินิจฯ ได้จัดกิจกรรม “ติดตาม ดูแลบำรุงรักษา ผืนป่าโล่ใหญ่ชัยภูมิ” เป็นการปลูกจิตสำนึกให้เด็กและเยาวชน ผู้ปกครอง และเจ้าหน้าที่ของรัฐให้รักษ์ธรรมชาติและร่วมสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดี” ///////

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ

บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี จำกัดCAMRY Ultimate Promotionซื้อ CAMRY วันนี้ รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.89% พร้อมรับฟรีประกันภัยชั้น 1และแพคเกจรับประกันและดูแลรักษารถยนต์ 5 ปีมูลค่ารวมกว่า 93,000 บาทเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

Toyota Fortunerอีกครั้งกับคำตอบที่ใช่>>>สอบถามเพิ่มเติม/ทดลองขับได้ที่📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

เหนือระดับความปลอดภัยC-HR มาพร้อม Dynamic Radar Cruise Controlระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติ
เรดาร์จะตรวจจับความเร็วรถคันหน้าพร้อมช่วยปรับลดความเร็วของรถเพื่อคงระยะห่างระหว่างรถที่ปลอดภัย เพิ่มความปลอดภัยและสะดวกสบายตลอดเส้นทางสอบถามเพิ่มเติม📱Call Center : 044-811888📍โชว์รูมตั้งอยู่ติดถนนทางไปบ้านเขว้าตรงข้ามวัดบ้านหนองหลอดชัยภูมิ

ในภาพอาจจะมี รถยนต์

ซื้อวีออส วันนี้ฟรี ประกันภัยชั้น 1 (Toyota Care)พร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0.99%หมดเขต 1 – 29 กุมภาพันธ์ 2563‼️เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด‼️ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม📱Call Center : 044-811888📍โชว์รูมตั้งอยู่ติดถนนทางไปบ้านเขว้าตรงข้ามวัดบ้านหนองหลอดชัยภูมิ

ในภาพอาจจะมี รถยนต์

เดินทางสู่ประสบการณ์ใหม่ๆ ลุยได้อย่างใจกับรีโว่ร็อคโค่HiluxRevo Rocco แกร่งเกินนิยามสอบถามเพิ่มเติม📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

Avanza กับความใช่ที่ใครก็ต้องมอง สอบถามเพิ่มเติม📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว

 

 

 

 

Share

Related posts