เพลิงพิโรธเผาบ้านวอดทั้งหลังหวิดย่างสด3ยายหลานหนีตายรอดหวุดหวิด

Share

📢พบกับเงื่อนไขสุดพิเศษ สำหรับ 4 กลุ่มอาชีพนี้เท่านั้น🤩เมื่อซื้อ TOYOTA Yaris ATIVวันนี้ – 5 เมษายน 2563 นี้เท่านั้น ‼️☎️ CallCenter 044-811888

เพลิงพิโรธเผาบ้านวอดทั้งหลังหวิดย่างสด3ยายหลานหนีตายรอดหวุดหวิด

ชัยภูมิ ร้อนจัดเกิดเพลิงไหม้กลางชุมชนใหญ่เกือบวอดทั้งหมู่บ้าน3ยายหลานเจ้าของบ้านหวิดโดนย่างสดเพื่อนบ้านช่วยหนีตายอลหม่าน

(15มีนาคม63)ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวานนี้ วันที่14มีนาคม63 เวลา17.30น. พ.ต.อ.สมชาย ชูแก้ว ผกก.สภ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านของชาวบ้านกลางชุมชนอย่างรุนแรง เหตุเกิดที่บ้านโนนงิ้วบ้านเลขที่88 หมู่12ตำบลหนองขาม อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ขณะที่ชาวบ้านหอบลูกจูงหลานหนีตายจ้าละหวั่นเกรงลุกลามไหม้บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ติดกันนับ100หลังคาเรือนเบื้องต้นได้รับแจ้งว่ามีคนแก่เป็นหญิงชราที่เป็นเจ้าของบ้านอายุประมาณ70ปีและหลานวัย5ขวบอีก2คนติดอยู่ภายในบ้านที่เกิดเหตุ

หลังรับแจ้งจึงได้ประสานรถดับเพลิงจากหน่วยงานที่อยู่ใกล้เคียงจำนวน4คันเพื่อช่วยมาดับเพลิงและรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุพบว่าถนนค่อนข้างแคบและมีชาวบ้านอีกนับร้อยคนต่างรีบขนของหนีตายพาลูกจูงหลานออกมายืนรอดูเหตุการณ์อยู่บนถนนภายในหมู่บ้านซึ่งไฟกำลังลุกไหม้บ้าน2ชั้นครึ่งไม้ครึ่งปูน โดยมีจนท.ดับเพลิงจำนวนมากกกำลังใช้น้ำฉีดสกัดเปลวเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงเนื่องจากอากาศร้อนและสภาพบ้านเก่ามีไม้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี  จึงทำให้บ้านโดนไฟไหม้ได้รับความเสียหายหมดทั้งหลัง ซึ่งจนท.ใช้เวลาฉีดน้ำสกัดกว่า2ชั่วโมงจึงควบคุมสถานการณ์ไม่ให้ไฟลุกลามไปไหม้บ้านข้างเคียงอีกนับร้อยหลังคาเรือน

ต่อมาหลังเพลิงสงบ จนท.ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดแต่ไม่พบว่ามีคนแก่และเด็กติดอยู่ภายในบ้านตามที่ได้รับแจ้ง ขณะเดียวกันได้รับแจ้งจากญาติว่าคนมีชาวบ้านพาคนทั้ง3ไปพักอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่งใกล้ที่เกิดเหตุและปลอดภัยดี และต่อมาทราบชื่อชื่อเจ้าของบ้าน คือนางราตรี ประเสริฐสังข์ อายุ71ปี โดยคุณยายราตรี ยังอยู่ในอาการช๊อคและตกใจจนเป็นลมจนญาติๆต้องช่วยพยุงไว้ ซึ่งคุณยายราตรีเล่าเหตุการณ์ระทึกทั้งน้ำตาว่าในบ้านหลังนี้มีตนเองและหลานฝาแฝดวัย5ขวบอาศัยอยู่กันลำพัง3ยายหลานส่วนลูกชายไปทำงานรับจ้างที่ กทม.

ขณะเกิดเหตุตนเองกำลังจะเข้าไปทำอาหารเย็นในครัวหลังบ้านโดยได้ปล่อยหลาน2คนนั่งเล่นอยู่ด้วยกันใกล้ๆ ซึ่งขณะที่ตนเองกำลังเตรียมหุงข้าวอยู่ภายในครัวก็ได้ยินเสียงคนตะโกนโวกเหวกว่าไฟไหม้ๆ ซึ่งตนเองก็คิดว่าไฟไหม้บ้านคนอื่นจึงยังไม่ได้เอะใจจนกระทั่งตนเองได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิดออกมาจากห้องนอนและมีกลิ่นไหม้และไฟลุกไหม้อย่างรุนแรงตนเองจึงตั้งสติวิ่งไปอุ้มหลานทั้ง2คนที่กำลังร้องไห้ด้วยความตกใจกลัวพากันวิ่งหนีเอาชีวิตรอดออกมาจากตัวบ้านและตนเองคล้ายมีอาการจะเป็นลม จนมี

เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ช่วยนำตนเองและหลานอีก2คนไปนอนพักที่บ้านอีกหลังหนึ่งจนมีอาการดีขึ้น โดยคุณยายราตรี กล่าวว่า ทรัพย์สิน้าวของเงินทองทั้งหมดถูกไฟเผาไปทั้งหมดมีเพียงเสื้อผ้าที่ติดตัวเท่านั้นพร้อมกับร้องไห้ด้วยความเสียใจตลอดเวลา

ด้าน พ.ต.อ.สมชาย ชูแก้ว  ผกก.สภ.แก้งคร้อ ได้สั่งการให้ จนท.ตร.นำเชือกมากั้นบริเวณที่เกิดเหตุไว้และห้ามบุคคลเข้าโดยเด็ดขาดเพื่อรอทางด้าน จนท.จากกองพิสูจน์หลักฐานเดินทางมาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี่อย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งและจากการสันนิฐานเบื้องต้นคาดว่าน่าจะมากระแสไฟฟ้าลัดวงจร//////

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ

บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี จำกัดCAMRY Ultimate Promotionซื้อ CAMRY วันนี้ รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.89% พร้อมรับฟรีประกันภัยชั้น 1และแพคเกจรับประกันและดูแลรักษารถยนต์ 5 ปีมูลค่ารวมกว่า 93,000 บาทเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

Toyota Fortunerอีกครั้งกับคำตอบที่ใช่>>>สอบถามเพิ่มเติม/ทดลองขับได้ที่📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

เหนือระดับความปลอดภัยC-HR มาพร้อม Dynamic Radar Cruise Controlระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติ
เรดาร์จะตรวจจับความเร็วรถคันหน้าพร้อมช่วยปรับลดความเร็วของรถเพื่อคงระยะห่างระหว่างรถที่ปลอดภัย เพิ่มความปลอดภัยและสะดวกสบายตลอดเส้นทางสอบถามเพิ่มเติม📱Call Center : 044-811888📍โชว์รูมตั้งอยู่ติดถนนทางไปบ้านเขว้าตรงข้ามวัดบ้านหนองหลอดชัยภูมิ

ในภาพอาจจะมี รถยนต์

ซื้อวีออส วันนี้ฟรี ประกันภัยชั้น 1 (Toyota Care)พร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0.99%หมดเขต 1 – 29 กุมภาพันธ์ 2563‼️เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด‼️ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม📱Call Center : 044-811888📍โชว์รูมตั้งอยู่ติดถนนทางไปบ้านเขว้าตรงข้ามวัดบ้านหนองหลอดชัยภูมิ

ในภาพอาจจะมี รถยนต์

เดินทางสู่ประสบการณ์ใหม่ๆ ลุยได้อย่างใจกับรีโว่ร็อคโค่HiluxRevo Rocco แกร่งเกินนิยามสอบถามเพิ่มเติม📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

Avanza กับความใช่ที่ใครก็ต้องมอง สอบถามเพิ่มเติม📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว

 

 

 

Share

Related posts