อึ้ง!!สุดแปลกตู้จดหมายเก็บกระดูก  (คลิป)

Share

โตโยต้าคุณวาสีพบกันในงาน รีโว่คืนถิ่น ดินแดนไร่อ้อยวันที่ 7 มีนาคม 2563ณ.โรงเรียนบ้านหนองเป็ด อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิรับชมดนตรี ร่วมรับประทานอาหาร ฟรี ตลอดงานติดต่อสอบถามเพิ่มเติม📱Call Center : 044-811888

โตโยต้าภูมิใจคุณวาสีขอเชิญชวนน้องๆร่วมงาน “มหัศจรรย์วันคัลเลอร์ฟูล” 🎉วันที่ 21 มีนาคม 2563
ร่วมประกวดวาดภาพระบายสีในหัวข้อ ” โตโยต้ารถยนต์ในฝัน 2020 “ชิงเงินรางวัลและประกาศนียบัตร และร่วมกิจกรรมชมการแสดงภายในงานอีกมากมายแล้วมาพบกันนะค่ะ😍

อึ้ง!!สุดแปลกตู้จดหมายเก็บกระดูก  

“หลวงพ่อวัดดังผุดไอเดียใช้ตู้จดหมายเก็บอัฐิแทนการสร้างเจดีย์ขนาดใหญ่และเจาะทำลายกำแพง”

3มีนาคม63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดศรีแก้งคร้อ หมู่10 ต.ช่องสามหมอ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ พบว่ามีตู้จดหมายหลากสีหลายขนาดแขวนอยู่ตามริมกำแพงนับ100ตู้ตลอดแนวกำแพงวัดแห่งนี้  และพบว่าตู้จดหมายแต่ละตู้นั้นมีการเขียนชื่อและมีรูปถ่ายชายหญิงติดอยู่และใส่กุญแจล็อคไว้อย่างแน่นหนา ประการสำคัญพบว่ามีโกฏิสำหรับใส่เถ้ากระดูกอยู่ภายในทุกตู้

จากการสอบถามพระครู ศิริธรรมมาภรณ์  เจ้าอาวาสวัด เล่าว่าสำหรับตู้จดหมายที่แขวนเรียงรายอยู่ตามแนวกำแพงวัดจำนวนนับ100ตู้นั้นก็คือ ตู้เก็บอัฐิของผู้เสียชีวิตที่เหล่าบรรดาญาตินำมาไว้ที่วัดแห่งนี้ ซึ่งย้อนไปเมื่อ6ปีที่ผ่านมาประมาณปี2558 พื้นที่ภายในวัดเริ่มคับแคบไม่มีที่ว่างสำหรับวางเจดีย์เก็บอัฐิขนาดใหญ่และบางครั้งยังมีการเจาะกำแพงวัดเพื่อนำอัฐิไปไว้ตามช่องกำแพงซึ่งสร้างความเสียหายและดูไม่เป็นระเบียบประกอบกับมีญาติผู้เสียชีวิตมาปรึกษาว่าไม่มีเงินซื้อเจดีย์ใส่อัฐิซึ่งมีราคาแพงราคาหลักหมื่น และถ้าจะนำไปใส่ไว้ตามช่องกำแพงก็ต้องจ้างช่างปูนมาทำให้ซึ่งมีค่าใช้จ่ายสูงมาก หลวงพ่อจึงบอกให้ญาติโยมไปซื้อตู้จดหมายมาใส่แทนก็ได้และตั้งแต่วันนั้นเป็นมากว่า6ปีมีตู้จดหมายใส่อัฐิมากกว่า100ตู่ช่วง แรกๆชาวบ้านที่ผ่านไปผ่านมาก็อดแปลกใจไม่ได้ต้องถามหลวงพ่อตลอด จนปัจจุบันเป็นเรื่องเคยชินไปในที่สุดเมื่อทราบถึงวัตถุประสงค์ในการนำตู้จดหมายมาแขวนไว้ตามกำแพง

ด้านชาวบ้านรายหนึ่งบอกว่าช่วงแรกก็ไม่ค่อยมีญาติผู้เสียชีวิตนำตู้จดหมายมาใส่อิฐเท่าใดนักเนื่องจากส่วนใหญ่นิยมนำไปเก็บไว้เจดีย์หรือฝังไว้ในช่องกำแพงวัด แต่ก็ยอมรับว่ามีค่าใช้จ่ายสูงราคาเจดีย์นับหมื่นบาท ส่วนการนำอัฐิไปเก็บไว้ตามชิองกำแพงก็มีค่าใช้จ่ายรวมค่าแรงช่างหลักพัน จนในช่วงหลายปีให้หลังเศรษฐกิจไม่ดีจึงมีคนนิยมหันมาใช้ตู้จดหมายใช้เก็บอัฐิเถ้ากระดูกมากขึ้นเพราะราคาแค่หลักร้อยบาทเท่านั้นเอง และตู้จดหมายยังดูดีเป็นระเบียบและยังง่ายสำหรับการดูแลรักษา

พระครู ศิริธรรมมาภรณ์  เจ้าอาวาสยังกล่าวว่า สำหรับไอเดียการนำตู้จดหมายมาใช้เก็บเถ้ากระดูกหรืออัฐินั้นประการแรกคือเพราะมีราคาถูกญาติสามารถทำเองได้และไม่สร้างภาระให้กับคนที่ยังมีชีวิตอยู่สำหรับคนยากจนและถือเป็นกุศโลบายอย่างหนึ่งคือทำให้ญาติของผู้เสียชีวิตเกิดความสบายใจเพราะตู้จดหมายสื่อถึงการส่งต่อ  ซึ่งถือได้ว่าได้ส่งดวงวิญญาณของผู้เสียชีวิตใส่ผ่านตู้จดหมายขึ้นสู่สรวงสรรค์ไปสู่ภพภูมิที่ดีอีกด้วย/////

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ

บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี จำกัดCAMRY Ultimate Promotionซื้อ CAMRY วันนี้ รับอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.89% พร้อมรับฟรีประกันภัยชั้น 1และแพคเกจรับประกันและดูแลรักษารถยนต์ 5 ปีมูลค่ารวมกว่า 93,000 บาทเงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด

Toyota Fortunerอีกครั้งกับคำตอบที่ใช่>>>สอบถามเพิ่มเติม/ทดลองขับได้ที่📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

เหนือระดับความปลอดภัยC-HR มาพร้อม Dynamic Radar Cruise Controlระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติ
เรดาร์จะตรวจจับความเร็วรถคันหน้าพร้อมช่วยปรับลดความเร็วของรถเพื่อคงระยะห่างระหว่างรถที่ปลอดภัย เพิ่มความปลอดภัยและสะดวกสบายตลอดเส้นทางสอบถามเพิ่มเติม📱Call Center : 044-811888📍โชว์รูมตั้งอยู่ติดถนนทางไปบ้านเขว้าตรงข้ามวัดบ้านหนองหลอดชัยภูมิ

ในภาพอาจจะมี รถยนต์

ซื้อวีออส วันนี้ฟรี ประกันภัยชั้น 1 (Toyota Care)พร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0.99%หมดเขต 1 – 29 กุมภาพันธ์ 2563‼️เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด‼️ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม📱Call Center : 044-811888📍โชว์รูมตั้งอยู่ติดถนนทางไปบ้านเขว้าตรงข้ามวัดบ้านหนองหลอดชัยภูมิ

ในภาพอาจจะมี รถยนต์

เดินทางสู่ประสบการณ์ใหม่ๆ ลุยได้อย่างใจกับรีโว่ร็อคโค่HiluxRevo Rocco แกร่งเกินนิยามสอบถามเพิ่มเติม📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

Avanza กับความใช่ที่ใครก็ต้องมอง สอบถามเพิ่มเติม📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว

 

Share

Related posts