ปศุสัตว์จังหวัด ชัยภูมิมอบโค – กระบือ ตามพระราชดำริ ให้ชาวบ้านนำไปเลี้ยง24ตัว

Share

Toyota Fortuner
อีกครั้งกับคำตอบที่ใช่>>>สอบถามเพิ่มเติม/ทดลองขับได้ที่📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้าโทร:044-811888

ปศุสัตว์จังหวัด ชัยภูมิมอบโค – กระบือ ตามพระราชดำริ อีก24ตัว

ปศุสัตว์จังหวัดชัยภูมิ จัดหากระบือ โครงการธนาคารโคกระบือ เพื่อเกษตรกรนำไปเลี้ยงขยายพันธ์ ตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 พัฒนาสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิต อีก 24 ราย จำนวน 24 ตัว มูลค่ากว่า 720,000 บาท


(12ก.พ.63)ที่บ้านมะกอกงาม ตำบลห้วยยายจิ๋ว อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ นายศุภฤกษ์ รักษาการนายอำเภอเทพสถิต เป็นประธานในพิธีมอบโคเนื้อ ของธนาคารโค – กระบือ เพื่อเกษตรกร ตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9 ให้เกษตรกรยืมไปเลี้ยงเพื่อขยายพันธ์ ซึ่งในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ได้ดำเนินการธนาคารโค กระบือ มาตั้งแต่ปี 2522 เพื่อช่วยเหลือให้เกษตรที่ยากจน ได้มีโค กระบือ ไว้ใช้แรงงานด้านการเกษตร และขยายพันธ์ให้มีจำนวนมากยิ่งขึ้น และส่งเสริมพัฒนาสิ่งแวดล้อมและคุณภาพชีวิต สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชัยภูมิ ได้จัดหาโคเนื้อ มอบให้เกษตรกรเพิ่มอีก จำนวน 24 ราย กระบือ 24 ตัว มูลค่า 720,000 บาท โดยเกษตรกรทำสัญญายืมกับกรมปศุสัตว์และมีเงื่อนไขว่า เมื่อลูก กระบือตัวแรก อายุครบ 1 ปี 6 เดือน ให้ส่งคืนโครงการฯ ส่วนลูกกระบือ ตัวต่อไปให้ตกเป็นกรรรมสิทธิ์ของเกษตรกร เมื่อยืมแม่กระบือ ครบ 5 ปี ให้มอบกรรมสิทธิ์แม่โค – กระบือ ตกเป็นกรรมสิทธิ์ของเกษตรกรผู้ยืม สร้างความดีใจให้กับเกษตรกรที่ได้โคเนื้อไปเลี้ยง ต่างให้สัญญาว่าจะมีการดูแลโคที่ได้ยืมไปเลี้ยงเพื่อาขยายพันธ์เป็นอย่างดี และจะไม่ขายเป็นอันขาด

โดยทุกคนจะมีส่วนร่วมในการสร้างเครือข่ายทั้งด้านการผลิตและการตลาดกระบือ มีการปรับปรุงพันธุ์ให้ได้ตามที่ตลาดต้องการ รวมถึงเกิดการรวมกลุ่มที่เข้มแข็ง ผู้เลี้ยงกระบือ และสร้างรายได้ที่มั่นคงต่อไป
นางศรีสมัย โชติวานิช ปศุสัตว์จังหวัดชัยภูมิ บอกว่าโครงการ ธนาคารโค – กระบือ เพื่อเกษตรกร ตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.9นี้ เป็นโครงการที่มีความยั่งยืนสูงมากตามแนวพระราชดำริ ของ รัชกาลที่ 9 ที่ได้โปรดเกล้าให้กรมปศุสัตว์จัดทำโครงการมาตั้งแต่ปี 2522 จนถึงปีนี้นับได้ 41 ปีมาแล้ว ก่อประโยชน์ให้กับเกษตรกรอย่างอเนกอนันต์ โดยมีเงื่อนไขว่าเมื่อกระบือคลอดลูกตัวแรกแล้วลูกตอนแรกอายุครบ 18 เดือน

ให้ส่งคืนโครงการ ถ้าเป็นเพศเมียก็จะนำไปขยายผลให้กับรายอื่นต่อไป ถ้าเป็นประเภทผู้ จะขายแล้วเอาเงินส่งโครงการสำหรับพ่อแม่พี่น้องเกษตรกรรายอื่นที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการ สำหรับพ่อแม่พี่น้องเกษตรกรรายอื่นที่สนใจจะเข้าร่วมโครงการ ขอให้รวมกลุ่มกันแล้วจดวิสาหกิจชุมชน แล้วแจ้งกับปศุสัตว์อำเภอในพื้นที่ ว่ามีความสามารถที่จะเลี้ยงดูได้ มีใจรักในการเลี้ยงสัตว์ปศุสัตว์อำเภอ จะเข้าไปตรวจสอบคุณสมบัติในการร่วมกับ ปกครองส่วนท้องถิ่นรับรองว่าเกษตรกรสามารถเลี้ยงดูได้ กรมปศุสัตว์จะได้จัดหาแม่โคหรือกระบือมอบให้กับเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการได้มีกระบือหรือโคเลี้ยงเพื่อขายพันธ์ตามโครงการต่อไป

พรอนันต์ พันเชื้อ รายงาน

เหนือระดับความปลอดภัยC-HR มาพร้อม Dynamic Radar Cruise Controlระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติ
เรดาร์จะตรวจจับความเร็วรถคันหน้าพร้อมช่วยปรับลดความเร็วของรถเพื่อคงระยะห่างระหว่างรถที่ปลอดภัย เพิ่มความปลอดภัยและสะดวกสบายตลอดเส้นทางสอบถามเพิ่มเติม📱Call Center : 044-811888📍โชว์รูมตั้งอยู่ติดถนนทางไปบ้านเขว้าตรงข้ามวัดบ้านหนองหลอดชัยภูมิ

ในภาพอาจจะมี รถยนต์

ซื้อวีออส วันนี้ฟรี ประกันภัยชั้น 1 (Toyota Care)พร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0.99%หมดเขต 1 – 29 กุมภาพันธ์ 2563‼️เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด‼️ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม📱Call Center : 044-811888📍โชว์รูมตั้งอยู่ติดถนนทางไปบ้านเขว้าตรงข้ามวัดบ้านหนองหลอดชัยภูมิ

ในภาพอาจจะมี รถยนต์

เดินทางสู่ประสบการณ์ใหม่ๆ ลุยได้อย่างใจกับรีโว่ร็อคโค่HiluxRevo Rocco แกร่งเกินนิยามสอบถามเพิ่มเติม📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

Avanza กับความใช่ที่ใครก็ต้องมอง สอบถามเพิ่มเติม📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้าโทร:044-811888

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว
Share

Related posts