ผู้การฯชัยภูมิแจ้งเตือนประชาชนใช้โซเชี่ยลให้สร้างสรรค์โพสต์ป่วนมีความผิดติดคุก!!

Share

Toyota Fortuner
อีกครั้งกับคำตอบที่ใช่>>>สอบถามเพิ่มเติม/ทดลองขับได้ที่📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้าโทร:044-811888

พล.ต.ต. สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจชัยภูมิแจ้งเตือนประชาชนใช้โซเชี่ยลให้สร้างสรรค์โพสต์ป่วนมีความผิดติดคุก

 

(12ก.พ.63)ซึ่งจากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 63 ที่ผ่านมากรณีที่ได้มีประชาชนโพสต์ภาพและข้อความลงใน Facebook ในลักษณะข่มขู่ว่าจะก่อเหตุในลักษณะเลียนแบบผู้กระทำผิดในจังหวัดนครราชสีมา และเมื่อวันที่ 10 ก.พ. 63 ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ จับกุมดำเนินคดีความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และความผิดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องหลายข้อหา ซึ่งแต่ละความผิดมีโทษถึงจำคุก

อ้างเมารู้เท่าไม่ถึงการณ์โดยผู้ถูกจับกุมอ้างว่าที่กระทำไปเพราะเกิดจากอาการมึนเมาสุรา ทะเลาะกับบุคคลในครอบครัว และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่การกระทำดังกล่าวได้สร้างความหวาดกลัวให้กับพี่น้องประชาชนในจังหวัดชัยภูมิ และจังหวัดข้างเคียงเป็นอย่างมาก และมีประชาชนพยายามส่งข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนนำไปสู่การจับกุมผู้กระทำความผิดได้อย่างรวดเร็ว สร้างความอุ่นใจแก่ประชาชนให้กลับมาอีกครั้ง

ทั้งนี้ พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ขอขอบคุณประชาชนที่ส่งข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการรักษาความสงบเรียบร้อยในชีวิต และทรัพย์สินของประชาชนมาให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถือว่าเป็นการใช้โซเชี่ยลที่สร้างสรรค์ และเกิดประโยชน์ต่อบ้านเมือง หากพบเห็นข้อมูลใดๆ ที่เป็นประโยชน์ หรือต้องการให้ตำรวจชัยภูมิดำเนินการเพื่อความสงบเรียบร้อยของสังคม สามารถแจ้งได้ที่ Facebook page : ตำรวจชัยภูมิ ยินดีรับใช้ประชาชน และหากเป็นเหตุด่วนเหตุร้ายที่ต้องการให้เข้าระงับยับยั้งโดยด่วนสามารถแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 191 ตลอด 24 ชม.

แจ้งเตือนใช้โซเชี่ยลอย่างสร้างสรรค์ไม่ต้องแตกตื่นสุดท้ายขอเตือนประชาชนผู้ใช้โซเชี่ยลให้ระมัดระวังในการโพสต์ภาพ หรือข้อความต่างๆ รวมถึงในการแสดงความคิดเห็น ก่อนโพสต์ควรตระหนักถึงผลเสียที่จะตามมาในภายหลัง เพราะโพสต์ หรือการแสดงความคิดเห็นของท่านอาจเกิดความเสียหายแก่สังคมส่วนรวม หรือบุคคลอื่น เพราะในโลกโซเชี่ยลเมื่อมีการโพสต์ หรือแสดงความคิดเห็นที่เป็นสาธารณะจะถูกเผยแพร่ในวงกว้างได้อย่างรวดเร็ว และอาจเป็นความผิดตาม ประมวลกฎหมายอาญา และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ ซึ่งมีโทษหนักถึงจำคุก ส่วนประชาชนทั่วไปที่พบเห็นขออย่าได้แตกตื่น ควรตรวจสอบให้แน่ชัดก่อนว่าเป็นข่าวจริง หรือข่าวปลอม ทั้งนี้สามารถส่งข้อมูลให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจและดำเนินการตามช่องทางดังกล่าวข้างต้นได้ตลอดเวลา

พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์
ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ

////////////////////////////////////////////////////////////////////////////

พรอนันต์ พันเชื้อ รายงาน

เหนือระดับความปลอดภัยC-HR มาพร้อม Dynamic Radar Cruise Controlระบบควบคุมและปรับความเร็วอัตโนมัติ
เรดาร์จะตรวจจับความเร็วรถคันหน้าพร้อมช่วยปรับลดความเร็วของรถเพื่อคงระยะห่างระหว่างรถที่ปลอดภัย เพิ่มความปลอดภัยและสะดวกสบายตลอดเส้นทางสอบถามเพิ่มเติม📱Call Center : 044-811888📍โชว์รูมตั้งอยู่ติดถนนทางไปบ้านเขว้าตรงข้ามวัดบ้านหนองหลอดชัยภูมิ

ในภาพอาจจะมี รถยนต์

ซื้อวีออส วันนี้ฟรี ประกันภัยชั้น 1 (Toyota Care)พร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0.99%หมดเขต 1 – 29 กุมภาพันธ์ 2563‼️เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด‼️ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม📱Call Center : 044-811888📍โชว์รูมตั้งอยู่ติดถนนทางไปบ้านเขว้าตรงข้ามวัดบ้านหนองหลอดชัยภูมิ

ในภาพอาจจะมี รถยนต์

เดินทางสู่ประสบการณ์ใหม่ๆ ลุยได้อย่างใจกับรีโว่ร็อคโค่HiluxRevo Rocco แกร่งเกินนิยามสอบถามเพิ่มเติม📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

Avanza กับความใช่ที่ใครก็ต้องมอง สอบถามเพิ่มเติม📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้าโทร:044-811888

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว
Share

Related posts