นายอำเภอนำพลังจิตอาสาทำแนวกันไฟป้องกันไฟป่า

Share

Toyota Fortuner
อีกครั้งกับคำตอบที่ใช่>>>สอบถามเพิ่มเติม/ทดลองขับได้ที่📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้าโทร:044-811888

ชัยภูมิ นายอำเภอนำพลังจิตอาสาทำแนวกันไฟป้องกันไฟป่าและปัญหาหมอกควัน pm2.5

นายอำเภอแก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ  นำจิตอาสาพระราชทานและผู้ร่วมงาน เปิดโครงการกิจกรรมจิตอาสา ความสุขจากพ่อ สู่ผืนแผ่นดิน เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

7 กุมภาพันธ์ 2563 ที่วัดอัมพวัน หมู่ที่6 ตำบลหนองสังข์ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ  นางสาวสุกัญญา กุลสุวรรณ์ นายอำเภอแก้งคร้อ ป็นประธานพิธีเปิดโครงการ “ความสุขจากพ่อ สู่ผืนแผ่นดิน” จังหวัดชัยภูมิ รอบที่ 5 นำโดย หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ ผู้นำท้องที่ผู้นำท้องถิ่นและประชาชนจิตอาสาในพื้นที่อำเภอแก้งคร้อ ร่วมกิจกรรมทำแนวกันไฟ ณ วัดป่าอัมพวัน หมู่ที่ 6 ตำบลหนองสังข์อำเภอแก้งคร้อ ผู้ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ 500 โดยนางสาว สุกัญญา กุลสุวรรณ์ นำจิตอาสาทุกคนกล่าวปฎิญาณตน เราจะทำความดี เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ พร้อมกัน3ครั้ง

ในครั้งนี้เพื่อเป็นไปตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ นายณรงค์ วุ่นซิ้ว เพื่อรณรงค์ให้ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยง เข้ามามีส่วนร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ภาครัฐทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองเข้ามาร่วมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันpm2.5 ซึ่งทุกปีที่ในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิมีผู้ลักลอบเผาป่าจำนวนมากซึ่งช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นช่วงเข้าสู่หน้าแล้งของประเทศ และปีนี้คาดการณ์จะเกิดสภาวะความแห้งแล้งจะมีมากกว่าทุกปี และมีแนวโน้มเกิดไฟป่ารุนแรงมากกว่าปีที่ผ่านมา

ขณะที่นางสาว สุกัญญา กุลสุวรรณ์  กล่าวว่า วัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อนำจิตอาสา  เราทำความดีด้วยหัวใจ ในพื้นที่ต่างๆร่วมกันทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ ให้สอดคล้องกับความต้องการของประชาชนในแต่ละพื้นที่อันเกิดจากความร่วมมือของทุกฝ่าย ในส่วนของอำเภอแก้งคร้อมี10ตำบล2เทศบาลรวม126หมู่บ้าน ถือว่าพื้นที่มีความเสี่ยงสูงต่อการเกิดไฟป่าและหมอกควัน สาเหตุไฟป่าส่วนใหญ่เกิดจากการเก็บหาของป่า การจุดไฟเพื่อล่าสัตว์ การจุดไฟเผาป่าเพื่อบุกรุก การเผาตอซังข้าว วัชพืชเพื่อเตรียมพื้นที่เพาะปลูก ส่งผลให้ไฟลุกลามไหม้ป่า และหากพบผู้กระทำผิดจุดไฟเผาป่า จะต้องช่วยกันแจ้ง ผู้นำชุมชนและนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป////

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ 

เดินทางสู่ประสบการณ์ใหม่ๆ ลุยได้อย่างใจกับรีโว่ร็อคโค่HiluxRevo Rocco แกร่งเกินนิยามสอบถามเพิ่มเติม📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า☎โทร:044-811888

Avanza กับความใช่ที่ใครก็ต้องมอง สอบถามเพิ่มเติม📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้าโทร:044-811888

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว

 

 

Share

Related posts