หวิดวอดทั้งอำเภอ!!เพลิงไหม้ร้านค้าใจกลางย่านธุรกิจตลาดบ้านแท่น

Share

แซด เอดิชั่น จัดจ้านในย่านนี้! ขับไปไหน ใครๆ ก็มอง
HiluxRevo Zeditionสอบถามเพิ่มเติม/ทดลองขับได้ที่
📌บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี(สำนักงานใหญ่) ตรงข้ามวัดหนองหลอดติดถนนทางไปบ้านเขว้า
โทร:044-811888

หวิดวอดทั้งอำเภอ!!เพลิงไหม้ร้านค้าใจกลางย่านธุรกิจตลาดบ้านแท่น

 

เกิดเหตุไฟไหม้ร้านจำหน่ายอะไหล่และรับซ่อมรถจักยานยนต์ ใจกลางย่านธุรกิจเขตเทศบาลอำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ ไฟลุกลามไปติดอาคารร้านค้าข้างเคียงต้องระดมรถน้ำกว่า 10 คันมาช่วยดับไฟ นานนับชั่วโมง สุดท้ายวอดไป 5คูหา เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

(21ม.ค.63) เกิดเหตุไฟไหม้รายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 20.30น.ค่ำคืนวันที่20 ม.ค.63ที่ผ่านมาไฟที่กำลังลุกไหม้อาคารพานิชย์ครึ่งปูนครึ่งไม้ริมถนนบ้านแท่น – ภูเขียว  อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ  ใกล้ตลาดเทศบาลบ้านแท่น อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ  พบต้นเพลิงเป็นร้านจำหน่ายอะหลั่ยและรับซ่อมมอเตอร์ไซค์ชื่อร้าน ส.พัฒนา และไฟได้ลุกลามไปยังร้านจำหน่ายสังฆภัณฑ์ที่อยู่ข้างเคียง ซึ่งเป็นตึกครึ่งปูนครึ่งไม้ 2 ชั้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน โดยมีชาวบ้านและร้านค้าข้างเคียงที่ไฟกำลังลุกลามไปถึงต้องเร่งรีบขนทรัพย์สินมีค่า สิ่งของตนเองหนีตายอลม่านมากองรวมไว้อยู่ริมถนน  และมีชาวบ้านนับร้อยคนกำลังช่วยกันดับไฟ แต่ไม่มีวี่แววว่าไฟจะสงบลงง่าย ๆ  ต่อมาทางอำเภอได้ขอสนับสนุนระดมรถดับเพลิงทุกเทศบาล

ทุกตำบล กว่า 10 คัน มาช่วยกันดับเพลิงครั้งนี้ แต่ไฟก็ยังไม่มีท่าทีที่จะสงบลงพร้อมกับยิ่งโหมลุกไหม้หนักขึ้น และได้ลามไปที่ร้านค้าข้างเคียงอีก 2 หลัง ด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลาในการดับไฟประมาณ 1 ช.ม.จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ แต่ไฟไหม้ครั้งนี้ได้สร้างความเสียหายร้านค้าที่ถูกไฟไหม้ไป 5 ร้านค้า เป็นร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ต้นเพลิง  ร้านขายอุปกรณ์สังฆภัณฑ์ และร้านขายเสื้อผ้าและบ้านเรือนชาวบ้านอีก2หลัง ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต โดยเพื่อนบ้านข้างเคียงบอกว่าเจ้าของร้านต้นเพลิงชื่อเล่นกุ้ง อายุ 35 ปี ระหว่างเกิดเหตุได้ไปทำธุระนอกบ้านหลังปิดร้านในตอนเย็น

สำหรับสาเหตุการเกิดไฟไหม้ครั้งนี้ ต้องเจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐานมาตรวจพิสูจน์หลักฐานในตอนเช้าวันพรุ่งนี้(21) หลังเพลิงสงบ แต่ในเบื้องต้นคาดว่าจะเป็นไฟฟ้าลัดวงจร ค่าเสียหายไม่น้อยกว่า 10ล้านบาท

 

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ 

อัพเดทสินค้าร้าน #มิสเค้ก อำนวยความสะดวกสำหรับท่านที่ต้องการสั่งแบบเดลิเวอรี สามารถคลิกดูราคาที่รูปได้เลยค่ะ

ส่องโลกสวย Cafe & lunch 
” อร่อย สะอาด บรรยากาศดี ที่ริมหนองปลาเฒ่า “
 มีเครื่องดื่มเย็นๆ กับเมนูอาหารนับ 100 รายการ ให้คุณลูกค้า
ได้เลือกรับประทานพร้อมนั่งฟังเพลงเพราะๆ
คอยให้บริการอย่างเป็นกันเอง
เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.30 – 22.00 น.

 

” สัมผัส ความสุข ที่เต็มไปด้วยอ้อมกอดธรรมชาติ “
 ลดทุกเมนู Sale 10 %

 

กุ้งกรอบแก้ว
ส้มตำทอด
สเต็กเจ้ายุทธจักร
ยำเส้นแก้ว

 

Share

Related posts