ตร.สปป.ลาวรวบ1ผู้ต้องหาปล้นร้านทองบนห้างดังกลางเมืองขอนแก่น

Share

ตร.สปป.ลาวรวบ1ผู้ต้องหาปล้นร้านทองบนห้างดังกลางเมืองขอนแก่นส่งกลับไทยยังหลบหนีอีก1

วันที่ 9 ต.ค. 62 เวลา 08.40 น. ตำรวจเมืองขอนแก่นได้ควบคุมตัวสิบเอกเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง 1ในผู้ต้องหาที่ก่อเหตุร่วมกับพวกปล้นทรัพย์ร้านทอง บนห้างดังแห่งหนึ่งที่ขอนแก่น ก่อนได้ทองน้ำหนัก 437 บาท หลบหนีไปกบดานยังประเทศ สปป.ลาว ซึ่งเหตุเเกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยช่วงเช้าได้พาผู้ต้องหาไปชี้จุดตั้งแต่บริเวณศูนย์อาหารของห้าง เป็นจุดที่ได้นั่งดูลาดเลาก่อนลงมือ รวมทั้งบริเวณภายในร้านทอง และจุดที่หลบหนี ก่อนที่ตำรวจจะควบคุมตัวไปทำแผนต่อที่อำเภอบ้านแท่น จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นจุดที่มีการแบ่งทองรูปพรรณ และซ่อนทองรูปพรรณ และนำทองไปตระเวณขาย

ทางด้านพล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า การจับกุมในครั้ง ตำรวจ สปป.ลาว ได้สืบทราบว่านายเรืองศักดิ์ พันธ์ทอง ได้หลบหนีอยู่ที่แขวงปาสี ห่างจากนครหลวงเวียงจันทร์ประมาณ 70 กิโลเมตร ซึ่งหลบหนีกับญาติของภรรยานายเรืองศักดิ์ จากนั้นได้มีการส่งมอบตัวผู้ต้องหากัน เมื่อตรวจค้นพบทองรูปพรรณน้ำหนัก 51 บาท เงินสด 340,000 บาท รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮุนได มูลค่า 300,000 บาท รถจักรยานยนต์ มูลค่า 50,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง รวมมูลค่า 6,062,556 บาท  ก่อนจะนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม และคุมตัวไปขออำนาจศาลจังหวัดขอนแก่นฝากขังพลัดแรกต่อไป

ส่วนผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 1 คน คือนายชัยมงคล ใจบุญ อายุ 37 ปี หลังจากที่แบ่งทรัพย์สินกัน ได้แยกกันหลบหนีที่อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย อยู่ในระหว่างการติดตามตัวของตำรวจ ก่อนหน้านี้ได้มีการจับกุมผู้ต้องหาแล้วจำนวน 3 คน คือนางจันทจร โปลาแสน ชาวอำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ ในข้อหารับของโจร นายสุพจน์ เพชรรังสี อายุ 52 ปี และนายไพรวัน ญาบัณฑิต อายุ 53 ปี ในข้อหา ร่วมกันรับของโจรและช่วยผู้กระทำความผิด หรือเป็นผู้ต้องหาว่าการกระทำผิด อันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยผู้นั้นด้วยกระการใดให้พันการจับกุม

สำหรับเหตุการณ์คนร้ายบุกปล้นร้านทองแม่ทองพูลบนชั้น 2 ห้างดัง เขตเทศบาลนครขอนแก่น สามารถกวาดทองคำรูปพรรณไปได้ 437 บาท มูลค่ากว่า 7 ล้านบาทแล้วหลบหนีไปได้ เหตุเกิดช่วงเวลา 19.25 น.ของวันที่ 26 กรกฏาคม 2562 ที่ผ่านมา///

ภาพข่าว แสวง ขอนแก่น

Share

Related posts