โจรชุมยิ่งกว่ายุงย่องงัดร้านโชห่วยกลางวันแสกๆ

Share

โจรอาละวาดรายวันบุกงัดร้านค้ากลางวันแสกๆ กลางชุมชน

ชัยภูมิ เมื่อเวลา 11.30 น.ร.ต.อ.เฉลียวเดช พิริยะธนากุล ร้อยเวรสอบสวนสภ.บ้านเขว้า รับแจ้งจาก 191 ภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่าเกิดเหตุมีคนร้ายงัด บ้านที่เปิดเป็นร้านค้า ที่บ้านโนนเปลือย หมู่ 11 ตำบลตลาดแร้ง อำเภอบ้านเขว้า จังหวัดชัยภูมิ


หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.เฉลียวเดช พิริยะธนากุล ร้อยเวรสอบสวน พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.บ้านเขว้า เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบนางศิริเพ็ญ วัดเมือง อายุ 49 ปี เจ้าของบ้าน 50/3 หมู่ 16 บ้านโนนเปลือย ตำบลตลาดแร้ง อำเภอบ้านเขว้า ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวได้เปิดเป็นร้านค้า จากการสอบถามนางศิริเพ็ญ เล่าว่าปกติที่บ้านเองตนเปิดร้านขายของชำและได้ปิดร้านออกไปทำธุระ ที่ตัวอำเภอบ้านเขว้า ตั้งแต่เวลาประมาณ 8:00 น และกลับเข้าบ้าน เมื่อเวลาประมาณ 11:00 น .พอเปิดประตูเข้าไปในตัวบ้าน ก็พบกับข้าวของ ที่ถูกรื้อค้น กระจัดกระจาย และบานประตู ห้องต่างๆภายในบ้าน ได้ถูกงัดออก โดยเฉพาะ ห้องนอนของลูกสาว ซึ่งมีทรัพย์สินอยู่ หลายรายการ แต่คนร้ายรายนี้เลือกที่จะเอา เงินที่เป็นธนบัตรพิเศษ ที่ลูกสาวของตนเองเก็บไว้ในกล่องเป็นอย่างดี เช่นเงินฉบับพิเศษ พระราชินี ฉบับละ 500 บาท จำนวน 4 ใบ เงินฉบับพิเศษ พระเทพ ฉบับละ 100 บาท 11 ใบ และเงินสกุลต่างประเทศ รวมๆแล้ว จำนวนเงิน ที่สูญหาย ประมาณ 5,000 บาท โดยโจรรายนี้ ไมีแตะต้องทรัพย์สินมีค่าอื่น เช่นโทรศัพท์ iPad คอมพิวเตอร์ กล้องถ่ายรูป แม้กระทั่งของที่อยู่ในโซนร้านค้า ก็ไม่มีรื้อค้นแต่อย่างใด


ทีมข่าวสอบถามนายสนั่น ก็เจริญอายุ 89 ปี บ้านที่อยู่ติดกัน คุณตาเล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ เกือบ 11:00 น ได้ยินเสียง เหมือนคนเคาะไม้ บริเวณหลังบ้านที่เป็นร้านค้า แต่คุณตานึกว่า เป็นเจ้าของบ้าน ที่อาจจะซ่อมคอกหมู หรือตอกอะไรบางอย่าง จึงไม่ได้สงสัยอะไรและไม่ได้ลุกเดินไปดู และไม่มีเสียงรถหรือยานพาหนะยานพาหนะใดๆเข้ามาในบริเวณนี้


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า โจรแสบรายนี้ น่าจะไม่ใช่โจรมืออาชีพ เพราะทรัพย์สินมีค่าอื่นๆ ไม่เลือกที่จะขโมยไป และน่าจะตามหาตัวไม่ยาก เพราะทรัพย์สินที่ได้ไป เป็นธนบัตรฉบับพิเศษ ที่จะนำไปใช้ ก็จะสังเกตได้ง่ายๆทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมสืบสวน จึงลงพื้นที่ ตรวจสอบประชาสัมพันธ์ร้านค้าภายในหมู่บ้าน เพื่อติดตาม หาตัวคนร้ายรายนี้ มาลงโทษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป///

**ภาพข่าว นที นิลกลัด***พรอนันต์ เรียบเรียง***

Share

Related posts