ผญบ.ปืนโหด9มม.จ่อยิงท้ายทอยทะลุเบ้าตา ฉุนลูกบ้านทวงตำแหน่ง ผช.ดับ1 เจ็บ 1 #ชัยภูมิ

Share

ผญบ.ปืนโหด9มม.จ่อยิงท้ายทอยทะลุเบ้าตา ฉุนลูกบ้านทวงตำแหน่ง ผช.ดับ1 เจ็บ 1  ตร.ล่าตัวจับได้ทันควัน

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 11 พ.ค.62 ร.ต.อ.ทะวิต คงโนนกอก รอง สว.สอบสวน สภ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่ข้างคลองส่งน้ำบ้านโนนเจริญ หมู่ 10 ต.โนนคูณ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ก่อนรายงาน พ.ต.อ.สุริยา จักรโนวรรณ ผกก.สภ.คอนสาร ทราบและเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ชีพ อบต.โนนคูณ แพทย์เวรจาก รพ.คอนสาร

ที่เกิดเหตุกลางไร่อ้อยท้ายหมู่บ้านข้างคลองส่งน้ำบ้านโนนเจริญ พบศพนายเจริญ เจริญถิ่น อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่ 10 บ้านโนนเจริญ ต.โนนคูณ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ นอนหงายเลือดไหลนองพื้น ถูกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ยิงท้ายทอย 1 นัดกระสุนทะลุเบ้าตาซ้าย และนายธุวานนท์ เจริญถิ่น อายุ 41 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.4 บ้านโจดกลาง น้องชายผู้เสียชีวิต ถูกปืนขนาดเดียวกันยิงขา 1 นัด ถูกนำส่งรักษาที่ รพ.ชุมแพ อาการปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 3 ปลอกจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ก่อเหตุมือยิง2พี่น้องคือนายอาทิตย์ แจ่มโนนคูณ อายุ 41 ปี ผู้ใหญ่บ้านโนนเจริญ หลังก่อเหตุถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ใกล้ที่เกิดเหตุพร้อมอาวุธปืนขนาด 9 มม.1 กระบอกจากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ใหญ่บ้านที่ก่อเหตุ พร้อมผู้ช่วยและลูกบ้านประมาณ 5 – 6 คนได้นัดกันมาที่คลองส่งน้ำเพื่อทำฝายกั้นน้ำ ระหว่างพักนายเจริญ ผู้ตายได้ทวงถามขอตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจากผู้ก่อเหตุ ว่าเมื่อไรจะบรรจุให้เป็นสักที ก่อนจะมีปากเสียงกัน และผู้ก่อเหตุได้ชักอาวุธปืนสั้นที่พกติดตัวมาจ่อยิงที่ศีรษะท้ายทอยผู้ตาย 1 นัด จนล้มลงนอนกับพื้น ก่อนจะยิงนายธุวานนท์ น้องของผู้ตาย ที่ยืนอยู่ถัดไปอีก 2 นัด กระสุนถูกที่ขา 1 นัด ส่วนคนอื่นต่างตกใจวิ่งหนีคนละทิศละทาง และเเจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาจับกุมก่อนนำคนเจ็บส่ง รพ.ดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สุริยา จักรโนวรรณ ผกก.สภ.คอนสาร เปิดเผยว่า สำหรับมูลเหตุในการสังหารครั้งนี้ ผู้ก่อเหตุยังไม่เปิดเผยอะไรมากนัก บอกแต่เพียงว่าผู้ตายคือนายเจริญ ได้ทวงถามตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจากตน ตนปฏิเสธบอกว่ายังไม่เข้าเงื่อนไข จึงทำให้โต้เถียงกัน ประกอบกับอากาศร้อน ตนจึงโมโหบันดาลโทษะ ชักอาวุธปืนขึ้นมายิงดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง เบื้องต้นเตรียมแจ้งข้อหา ฆ่าคนตายโดยเจตนาต่อไป/////

///พรอนันต์ พันเชื้อ///รายงาน

Share

Related posts