ชัยภูมิเร่งเยี่ยวยา 2 ครอบครัวเด็กยากจนป่วยโรครุมฟอกไตสัปดาห์ละ3ครั้ง ขณะที่โลกโซเชียลร้อนสาวเต้นออกโรงโวยเพจดังชัยภูมิขู่ฟ้อง ทำให้หน่วยงานเสียหาย

Share

ชัยภูมิ/ผู้ว่า-กาชาดชัยภูมิเร่งเยี่ยวยา 2 ครอบครัวเด็กยากจนป่วยโรครุมต้องฟอกไตสัปดาห์ละ3ครั้ง ขณะที่โลกโซเชียลร้อนสาวเต้นออกโรงโวยเพจดังชัยภูมิขู่ฟ้อง ทำให้หน่วยงานเสียหาย

( 27 เม.ย.62 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากกรณีที่ เพจมูลนิธิสว่างคุณธรรม(Sawangkunnatum)ได้เสนอเรื่องราว  พบครอบครัว 2 หนูน้อยสุดลำบาก ป่วยตั้งแต่เด็กมีโรครุมตามในปัจุบันอีกหลายโรค โดยเฉพาะต้องใหญาติพาไปฟอกไตสัปดาห์ไม่น้อยกว่า 3 ครั้ง ซึ่งปัจจุบัน ทางผู้ปกครองญาติๆเริ่มหมดทางช่วยหาเงินพาไปรักษา และครอบครัวต้องมีหนีสินตามมาอีกจำนวนมาก จึงอยากออกมาฝากวิงวอนผ่านไปถึงผู้ใจบุญยื่นมือช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 รายด้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าวก็เดินทางลงพื้นที่ ตรวจสอบเรื่องราวดังกล่าวที่บ้านกุดเวียน หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านค่าย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ เขตพื้นที่รับผิดชอบของ อบต.บ้านค่าย และได้พบกับนางนกน้อย  ระหาญนอก อายุ 47 ปี แม่ของน้องดารุณี หนึ่งในสองของผู้ป่วยโดยได้กล่าวว่าครอบครัวของน้องทั้ง 2 คน มีบ้านอยู่ไม่ไกลกันและต่างมีฐานะครอบครัวยากจน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปช่วยดูแลอาการแต่ก็หยุดมานานแล้ว ประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา จนปัจจุบันก็เงียบหายไป จนต้องเริ่มหาทางไหว้วานญาติและชาวบ้าน  ใกล้เคียงเพื่อที่จะเดินทางไปที่โรงพยาบาลจังหวัดชัยภูมิ และทางผู้ปกครองและญาติของทั้ง 2 ครอบครัวเด็กรายนี้ เริ่มหมดทางที่จะหาเงินมาช่วยรักษาน้องได้ และเริ่มมีหนีสินตามมาอีกเป็นจำนวนมากในขณะนี้

All-New CAMRYขับ All-New CAMRY คันนี้ไม่มีกังวล ด้วยระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน พร้อมพวงมาลัยหน่วงอัตโนมัติ (Lane Departure Alert)ปลอดภัยทุกการเดินทางติดต่อสอบถามเพิ่มเติม 📱โทร : 044-811888สามารถทดลองขับ All-New CAMRY ได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26  ที่ผ่านมานายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิมอบหมายให้ นางวันดี วุ่นซิ้ว นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยนางสมปรารถนา ชัยวิรัตนะ รองนายก คณะกรรมการฯ  หน่วยงานที่เกี่ยวข้องฯ ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนพร้อมทั้งมอบของใช้เพื่อยังชีพและเงินจำนวนหนึ่งเพื่อใช้ในการดำรงชีพและการเดินทาง เพื่อเป็นกำลังใจ ให้กลับ เด็กผู้ป่วยทั้ง 2 ราย คือ 1. ด.ญ.ณัฐพร  เอกกลาง อายุ 14 ปี อาศัยในหมู่ที่ 6  บ้านกุดเวียน ตำบลบ้านค่าย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ รายที่2.น.ส.ดารุณี  ระหาญนอก อายุ 21ปี อาศัยบ้านกุดเวียน หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านค่าย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ อีกรายด้วยเช่นกัน
ซึ่งในเบื้องต้นทางเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิได้ร่วมกับพมจ.ชัยภูมิและทาง สสจ.จังหวัดชัยภูมิร่วมกับหน่วยงานระดับท้องถิ่น เพื่อที่จะหาทาง เยียวยาและรักษาอย่างยั่งยืนต่อไป

ขณะที่โลกโซเชียลกลับร้อนแรง ในเพจดังชื่อเพจกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม(Sawangkunnatum)ที่ก่อนหน้านี้ได้เสนอเรื่องราว ความลำบากยากไร้ โดยมีการพูดคุยกับผู้ปกครองของเด็ก  ถึงเรื่องของการออกช่วยเหลือของหน่วยงานแห่งหนึ่งที่รับผิดชอบ และการขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ใจดีในเรื่องการช่วยค่ารักษาพยาบาลเด็กทั้ง 2 รายนี้ จนมีคอมเม้นปะทะคารมจนเกิดเรื่องดราม่า ถึงขั้นขู่ฟ้องร้องเรื่องพรบ.คอมฯโดยหญิงสาวผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่ง ที่ออกมาอ้างตัวว่าเป็น จนท.หน่วยงานที่รับผิดชอบเด็กทั้ง 2 รายโดยมีการ ใช้ ถ้อยคำว่ากล่าวตอบโต้กันอย่างรุนแรงกับเพจกู้ภัยฯ ดังกล่าวว่าลงข่าวบิดเบือนความจริงเป็นต้น ทั้งยังขู่จะฟ้องร้องพรบ.คอมพิวเตอร์ทำให้หน่วยงานตนเองเสื่อมเสียอีกด้วย///พรอนันต์ พันเชื้อ รายงาน////

ขอเชิญชาวชัยภูมิ” ร่วมบริจาคโลหิต เพื่อเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในรัชกาลที่ 10 “📍 ในวันที่ 8 พฤษภาคม 2562 ✔️ ณ.บริษัท โตโยต้าภูมิใจคุณวาสี จำกัดบริเวณห้องอบรมสำนักงานชั้น 2ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม 📱 โทร : 044-811888

Share

Related posts