เปิดตัว!!แชมป์โลก4ปีซ้อนนักกีฬาร่มร่อน“น้องบี”น.ส.นันท์ณภัส ภุชฌงค์นักเหินเวหาขวัญใจชาวไทยสาวน้อยจากชัยภูมิ(คลิป)

Share

แชมป์โลก4ปีซ้อนนักกีฬาร่มร่อน “น้องบี” น.ส. นันท์ณภัส ภุชฌงค์ นักเหินเวหาขวัญใจชาวไทยสาวน้อยจากจังหวัดชัยภูมิ(คลิป)

น.ส.นันท์ณภัส ภุชฌงค์ (น้องบี)เด็กสาวจากจังหวัดชัยภูมิ ครองแชมป์โลกร่มร่อนมาแล้ว4ปี เป็นมือวางอันดับ1ของโลก4ปีซ้อนตั้งแต่ปี 2013จนถึงปัจจุบัน

 

ครองแชมป์โลก 2 สมัยซ้อน  จากการแข่งขันชิงแชมป์โลกรายการ 8th FAI World Paragliding Accuracy Championship 2015 ณ สาธารณรัฐอินโดนีเซีย  และรายการ 9th FAI World Paragliding Accuracy Championship 2017 ณ ประเทศอัลเบเนียซึ่งก่อนหน้านั้นน้องบี ทำเหรียญทองกีฬาร่มร่อนให้จังหวัดชัยภูมิ การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 33 หรือ “นครเชียงใหม่เกมส์”และล่าสุด คว้า2 เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ประเภทลงเป้าแม่นยำ บุคคลหญิง และ ประเภททีม

ประวัติ น้องบี น.ส.นันท์ณภัส ภุชฌงค์เกิดวันที่30พฤศจิกายน2530 เป็นบุตรคนที่1 ของคุณแม่ เพ็ญศิริ ภุชฌงค์ ครูชำนาญการพิเศษ ร.ร.สุทรวัฒนากับคุณพ่อสมเพชร เจริญวัย ข้าราชการบำนาญ และมีน้องชายคือนายปิยะพงษ์ ภุชฌงค์ ปัจจุบันอยู่บ้านเลขที่265/15หมู่4หมู่บ้านอโณทัย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

ประวัตการศึกษาน้องบี เรียน ป. 1-4ที่ร.ร.สาคริชวิทยา และต่อชั้นป.5-6 ที่ร.ร.สุนทรวัฒนาหลังเรียนจบระดับประถมสอบเข้าเรียนต่อระดับมัธยม 1-6 ที่ร.ร.สตรีชัยภูมิ และเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ในคณะรัฐศาสตร์ ซึ่งในปัจจุบันกำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยปทุมธานี ซึ่ง(น้องบี)น.ส.นันท์ณภัส ภุชฌงค์สังกัดกีฬาของกองทัพทหารอากาศในปัจจุบัน

ด้านแชมป์โลกชาวจังหวัดชัยภูมิ “น้องบี” #นันท์ณภัส ภุชฌงค์  #นักกีฬาร่มร่อนเจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจและดีใจมากที่สามารถคว้าตำแหน่งแชมป์โลก และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้อีก ส่วนเป้าหมายต่อไปของตนหวังที่พัฒนาตนเองให้มากยิ่งขึ้นและขอรักษามาตรฐานทำผลงานในรายการต่าง ๆ ออกมาให้ดีที่สุดส่วนความสำเร็จต้องขอขอบคุณท่านนายกสมาคมฯ และการกีฬาแห่งประเทศไทย ผลักดันและสนับสนุนมาด้วยดีตลอด////

ขอบคุณภาพRasat Fai Thailand  //ทีมข่าวสังคมชัยภูมินิวส์ รายงาน 

Share

Related posts