“กวิน” รุกอีสานขนผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟ จัดงาน“ขอนแก่นคอฟฟี่ฯแฟร์2018”

Share

“กวิน” รุกอีสาน ขนผู้ประกอบการธุรกิจกาแฟ จัดงาน “ขอนแก่นคอฟฟี่ฯแฟร์ 2018”


กวิน อินเตอร์เทรด สนองนโยบายรัฐ บูมงานไมซ์ต่างจังหวัด นำร่องภาคอีสานจัดงานกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีมและแฟรนไชส์ ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน ขนผู้ประกอบการจากกรุงเทพฯ โชว์สินค้าใหม่พร้อมกิจกรรมมากมาย คาดดึงผู้เข้าชมงาน 15,000 คนจากขอนแก่น และ 7 จังหวัดในภาคอีสานตอนบน คาดเงินสะพัดกว่า 50 ล้านบาท


เมื่อวันที่ 24 ส.ค. 61 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดงาน “KHON KAEN COFFEE BAKERY ICE CREAM & FRANCHISE 2018” เป็นงานแสดง One Stop Shop อุปกรณ์ วัตถุดิบ และสินค้าที่เกี่ยวเนื่องสำหรับธุรกิจ ร้านกาแฟ ชา เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ไอศกรีม ระหว่างวันที่ 24-26 สิงหาคมนี้ ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น หรือศูนย์ KICE


นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการบริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด เปิดเผยว่า ตนอยู่ในแวดวงการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับกาแฟ เบเกอรี่ มาร่วม 19 ปี และคลุกคลีอยู่กับการพัฒนาธุรกิจไมซ์ รวมทั้งเป็นคณะกรรมการใน สสปน. หรือ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ ที่ผ่านมาจะจัดงานเฉพาะใน กทม.ยังไม่เคยเดินทางออกมาจัดนิทรรศการในภูมิภาค และเห็นพัฒนาการของจังหวัดขอนแก่นในการเป็น 1 ใน 5 เมืองไมซ์ของประเทศไทยมาโดยลำดับ ประกอบกับความมองเห็นว่าจังหวัดขอนแก่นกำลังจะพัฒนาในหลายๆ ด้าน ในแง่ภูมิศาสตร์ ทำเลที่ตั้ง ของขอนแก่นที่มีจังหวัดรอบข้างใช้ระยะเวลาขับรถภายในเวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง อยู่ประมาณ 5-6 จังหวัด ซึ่งเป็นตลาดที่เปิดกว้างในภูมิภาคอย่างเห็นได้ชัด นั้นจึงเป็นโอกาสที่ “กวิน อินเตอร์เทรด” จะเข้ามาปลุกปั้นขอนแก่นให้เป็นฮับด้านกาแฟ เบเกอรี่ ร่วมถึงไอศครีม

งาน KHON KAEN COFFEE BAKERY ICE- CREAM & FRANCHISE 2018 เป็นงานแสดง One Stop Shop อุปกรณ์ วัตถุดิบ และสินค้าที่เกี่ยวเนื่องสำหรับธุรกิจ ร้านกาแฟ ชา เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ไอศกรีม เพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมกาแฟ ชา เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ไอศกรีม ทั้งในภาคอีสานและกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน รวมไปถึงการนำเสนอธุรกิจแฟรนไชส์เพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนพิจารณาเลือกซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ในงานอีกด้วย
นายกวิน กล่าวต่อว่า จุดเด่นของงานกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีมและแฟรนไชส์ คือผู้แสดงกว่า 120 บูธ ได้เตรียมเปิดตัวสินค้าและเทคโนโลยีใหม่และจัดโปรโมชั่นที่สุดแห่งปี สินค้าที่จะนำมาแสดงและจำหน่ายประกอบด้วย อุปกรณ์ในการเปิดร้านกาแฟ อาทิ เครื่องชงทุกขนาด เครื่องบด เครื่องคั่วเมล็ดกาแฟที่กำลังได้รับความนิยม เมล็ดกาแฟ น้ำเชื่อม และอุปกรณ์ต่างๆ อุปกรณ์สาหรับร้านเบเกอรี่ อาทิ เครื่องนวดแป้ง เตาอบ วัตถุดิบแต่งหน้าเค้ก แพ็คเกจจิ้งชนิดต่างๆ นอกจากนี้แล้วยังมีอุปกรณ์สำหรับเปิดร้านไอศกรีม อาทิ เครื่องทำเจลาโต้ ผงทำไอศกรีม รวมไปถึงเครื่องทำน้ำแข็ง ตู้เย็น/ตู้แช่ และตู้โชว์เค้กอีกด้วย
ภายในงานมีธุรกิจแฟรนไชส์และผู้ประกอบการ SME ที่มองหาตัวแทนจำหน่ายสินค้ามาร่วมงานโดยมีงบลงทุนตั้งแต่หลักหมื่นเป็นต้นไป ประเภทสินค้าประกอบด้วย อาหาร กาแฟ เบเกอรี่ เครื่องดื่ม สิ่งพิมพ์ การลงทุน ฯลฯ เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้เลือกเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือเลือกธุรกิจสำหรับบุตรหลานของท่าน
กรรมการผู้จัดการ ยังกล่าวต่อไปว่า นอกจากสินค้าที่เป็นจุดเด่นแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมมากมายไว้คอยต้อนรับ อาทิ จัดแข่งขันบาริสต้าชิงแชมป์ภาคอีสาน การแข่งขันเบเกอรี่ Coffee Break: Best for MICE สำหรับการประชุมและสัมมนา เวิร์คช็อปสอนการชงกาแฟโดยบาริสต้ามือเก๋าและสอนทำเบเกอรี่โดยเชฟที่มีชื่อเสียง สัมมนาให้ความรู้ธุรกิจแฟรนไชส์โดยเจ้าของแบรนด์ชั้นนำเพื่อต่อยอดธุรกิจ และอื่นๆ อีกมากมาย
นอกจากกิจกรรมที่กล่าวมาแล้ว ยังเอาใจคอกาแฟทั้งหลาย โดยการจัด บาริสต้าทอล์คเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมงานได้กระทบไหล่ 2 แชมป์บาริสต้าระดับประเทศและโอกาสลิ้มรสกาแฟระดับแชมป์ตัวจริงครีเอทเมนูกาแฟที่มีอัตลักษณ์เฉพาะท้องถิ่นอีสาน (I-SAN: The Greatest Taste) มีเฉพาะงานนี้เท่านั้น
นายกวิน กล่าวว่า มองเห็นศักยภาพของจังหวัดขอนแก่น ซึ่งขอนแก่นเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ศูนย์กลางของภาคอีสาน มีประชากรประมาณ 1,800,000 คน จึงถือได้ว่าขอนแก่นเป็นเกทเวย์สู่ภาคอีสาน นอกจากนี้แล้วขอนแก่นยังได้ถูกเลือกให้เป็นเมือง MICE CITY หรือเมืองแห่งการประชุมสัมมนา ส่งผลให้มีคนจำนวนมากเข้ามายังขอนแก่น ทั้งที่มาจากภาคอีสานเองหรือจากประเทศเพื่อนบ้าน ทั้งที่มาท่องเที่ยว ศึกษา รวมถึงเดินทางมาเพื่อประชุมและสัมมนา รายได้ต่อการประชุมต่อหัวสูงที่สุด นอกจากที่จะได้พบสินค้าแล้วจึงอยากเชิญชวนให้มาเยี่ยมชมงานและเที่ยวจังหวัดขอนแก่นด้วยกัน
“บริษัทฯ มีแผนที่จะโคลนงานแสดงสินค้าที่ประสบความสำเร็จในกรุงเทพฯ ไปตามหัวเมืองหลักในภาคอื่นๆ อาทิ เชียงใหม่ ภูเก็ตและหาดใหญ่ โดยขอดูผลตอบรับของขอนแก่นโมเดลก่อน สำหรับผู้ที่สนใจเข้าชมงาน สามารถลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าได้ที่ www.khonkaencoffee.com เพื่อลุ้นรับเครื่องชงกาแฟ หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 861 4013 ต่อ 103” นายกวิน กล่าวในตอนท้าย///ชัยภูมินิวส์-ทีวีรายงาน///

 

 

 

Share

Related posts