เริ่มแล้ว“เทศกาล กินข้าว กินปลา @นครนายก”22-26 สิงหาคม 2561 พลาดไม่ได้

Share

นครนายก ผุดไอเดียเจ๋งใช้หญ้าแฝกทำหุ่นปลา ภูมิปัญญาท้องถิ่น เตรียมจัดงาน “เทศกาล กินข้าว กินปลา @นครนายก”

 

      ความน่ารักของหุ่นฟางปลารูปร่างแปลกตาผ่านไปมาตามสี่แยกต่างๆ ของนครนายก เป็นหุ่นฟางจากการนำหญ้าแฝกมาประดิษฐ์สร้างสรรค์ทำเป็นหุ่นปลารูปร่างต่างๆ โดยภูมิปัญญาชาวบ้านด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณฯ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผู้ทรงริเริ่มโครงการในพระราชดำริเกี่ยวกับหญ้าแฝก หญ้ามหัศจรรย์ ที่มีคุณอนันต์ต่อปวงชน

นำไปสู่การจัดงานเทศกาลกินข้าว กินปลา @นครนายก ภายใต้แนวคิดงาน “แผ่นดินอุดมทั่วหล้าใต้พระมหาบารมีจักรีวงศ์ “ภายในงานชมนิทรรศการมากมาย อาทิ นิทรรศการในหลวงรัชกาลที่ 9 บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ของจังหวัดนครนายก และการเสด็จจังหวัดนครยกของในหลวงรัชกาลที่ 9 นิทรรศการชาวนา นิทรรศการหุ่นปลาจากหญ้าแฝก การจัดแสดง 10 สินค้าเด่นจังหวัดนครนายก การแสดงผลิตภัณฑ์และจำหน่ายสินค้ามากมายกว่า 70 ร้านค้า นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมแข่งขันการประกวดเมนูปลา ชมการสาธิตเมนูอาหารดังโดยเชฟชื่อดังจากรายการเชฟกระทะเหล็ก เลือกซื้อของขึ้นชื่อจากทุกอำเภอของจังหวัดนครนายก และในวันที่ 23 สิงหาคม 2561 พบขบวนฟ้อนยิ่งใหญ่จากทั้ง 4 อำเภอประกอบด้วยนางรำกว่า 200 คน

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการจัดทำหุ่นปลาจากความคิดสร้างสรรค์เพื่อจัดแสดงให้ผู้เข้าร่วมชมงานได้ชม ในช่วงวันที่ 22-26 สิงหาคม 2561 พลาดไม่ได้ในงานกินข้าว กินปลา @นครนายก จัดขึ้นที่บริเวณลานตลาดกลางสินค้าชุมชน (ตลาดช้างชุมชน) นครนายก งานเริ่มเวลา 10.00 – 20.00 น. ทุกวัน อย่าพลาดงานดีไป  เชคอินฟินกันได้เลยจัดโดย.. สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดนครนายก//ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน

Share

Related posts