ชาวชัยภูมิร่วมบริจาค1.7ล้านพร้อมสิ่งของช่วยภัยน้ำท่วมถึงสปป.ลาว

Share

น้ำใจชาวชัยภูมิร่วมบริจาค1.7ล้านพร้อมสิ่งของช่วยภัยน้ำท่วมถึงสปป.ลาว

 17 สิงหาคม 2561 เวลา 09.00 น. นายสมเกียรติ ศรีษะเนตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยตัวแทนชาวชัยภูมิกว่า 50 คน ได้นำเงินและสิ่งของที่ได้รับบริจาค จากชาวชัยภูมิทั้ง16อำเภอ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจาก เขื่อนเซเปี่ยน-เซน้ำน้อย ในแขวงอัตตะปือ ทางตะวันออกเฉียงใต้ ของส ปป.ลาว แตก เมื่อ 24 กค. 61 ที่ผ่านมา

ทำให้พี่น้องชาว สปป.ลาว ได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก จังหวัดชัยภูมิโดยนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้จัดตั้งศูนย์ประสานงาน ช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเขื่อนเซเปียน-เซน้อย ตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค. 61 ที่บริเวณศาลาประชาคม จนถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2561 มีประชาชนชาวชัยภูมิทุกหมู่เหล่า ทั้ง 16 อำเภอ ส่งน้ำใจไปช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง สรุปยอดตัวเลขในส่วนที่เป็นเงินสด จำนวน1,767,496.25 บาท และสิ่งของเครื่องใช้ เครื่องอุปโภค บริโภค อีกเป็นจำนวนมาก รวบรวมได้เป็นจำนวน 5 รถบรรทุกสิบล้อ


ในส่วนเงินสดนายสมเกียรติ ศรีษะเนตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมคณะได้นำไปมอบผ่านท่านคำไพ พันทองดี รองกงสุนใหญ่ สปป.ลาว ณ สถานกงสุนใหญ่สาธารณรัฐประธิปไตยประชาชนลาว ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อส่งไปยังรัฐบาล สปป.ลาว นำไปให้ความช่วยเหลือต่อไป
จากนั้นนายสมเกียรติ ศรีษะเนตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมคณะเดินทาง ไปยังสถานที่รับการเหลือผู้ประสบภัยพิบัติน้ำท่วม แขวงอัตตะปือ

ซึ่งตั้งอยู่ในกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม นครเวียงจันทร์ สปป.ลาว เพื่อมอบสิ่งของ 5 รถบรรทุกสิบล้อในนามชาวชัยภูมิ โดยมี มาดามใบคำ ขัตติยะ รองรัฐมนตรีกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม สปป.ลาว ให้การต้อนรับ พร้อมขอบคุณพี่น้องชาวชัยภูมิ ที่ส่งน้ำใจมายังผู้ประสบภัยพิบัติ และรับมอบสิ่งของเพื่อนำไป ช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป
/////////////
สุระพงค์ สวัสดิ์ผล ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน


Share

Related posts