ทึ่งวิธีจำกัดเพลี้ยในทุเรียน!!!ด้วยวิธีธรรมชาติง่ายๆแถมปลอดสารพิษ

Share

วิธีจำกัดเพลี้ยในทุเรียน!!!แค่คิดแตกต่าง!!!“สวนทุเรียนเทพยินดี” ทุเรียนออร์แกนิกปลอดสารพิษ“ครูสมชาย เบียดนอก-ข้าราชการซี8”

ครูสมชาย เบียดนอก ข้าราชการครูซี8 ใช้เวลาว่างจากการสอนหนังสือ ทำสวนผลไม้มานานหลายสิบปี สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว ขยายผลสู่ชุมชน หาเทคนิควิธีใหม่ๆ มาบอกเล่าเก้าสิบให้กับชาวสวนในอำเภอเทพสถิต โดยไม่หวังผลตอบแทน

“ครูสมชาย” ประสบความสำเร็จด้านการงานรับราชการครู ระดับซี8 (ชำนาญการพิเศษ) และมีคู่ศรีภรรยา เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน มีบุตรสาวและชาย ที่กำลังเดินรอยตามเอาดีทั้งด้านการเรียน และด้านการเกษตร นับว่าสิ่งที่ตัวเองสะสมประสบการณ์ และด้วยใจเมตตาให้งานให้กับชาวบ้าน และมอบเทคนิควิธีดีๆให้กับชาวสวนใกล้เคียง จนตัวเองมีความสุขทั้งกายทั้งใจ สวนยาง สวนผลไม้มีทั้งเงาะ มังคุด ลำไย มะม่วง ลำไย สับปะรด สตอ และทุเรียน พันธุ์หมอนทอง ก้านยาว ชะนีไข่ ฯลฯ ภายใต้ชื่อ “สวนทุเรียนเทพยินดี” ทุเรียนออร์แกนิกปลอดสารพิษ ใช้แต่วัสดุจากธรรมชาติ ปุ๋ยคอก ไม่ฉีดยา ไม่บ่มแก๊ส ได้รับการประกันคุณภาพจากเกษตรอำเภอ เกษตรจังหวัด ที่เข้ามาตรวจสอบ พร้อมกันนี้รสชาติดี ที่คนติดใจ อร่อยหวานมัน เป็นที่กล่าวขานจากปากต่อปาก

ส่วนการกำจัดเพลียแป้งครูสมชาย ได้ใช้แปรงสีฟัน ขัดไปบริเวณลูกของทุเรียนที่มีเพลี้ยแป้ง อย่างสมำ่เสมอดูแลลูกทุเรียน จนเพลี้ยแป้งย้อมแพ้ โดยไม่ได้ฉีดยา หรือใช้สารเคมีใดๆ

ติดต่อได้ที่ ครูสมชาย 087 000 9356 เจ้าของสวน “เทพยินดี” เลขที่ 135 หมู่10 บ้านเทพพนา ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ได้ทุกวัน//////ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน

Share

Related posts