นทพ.จับมือกระทรวงพาณิชย์และเครือข่ายพันธมิตร โครงการประชารัฐ เดินหน้าฟื้นเศรษฐกิจฐานราก จังหวัดชายแดนใต้

Share

ชัยภูมินิวส์-ทีวี หนุ่มสุริยา – YouTube

ชัยภูมินิวส์ทีวี //ข่าว ทั่วถิ่นพญาแล//ข่าวรอบวัน//ข่าวอาชญากรรม//ข่าวอุบัติเหตุ//ข่าวสังคม//ข่าวการเมือง//ข่าว/ศิลปวัฒนธรรม//088-0803145//สำนักงาน//044103337.

นทพ.จับมือกระทรวงพาณิชย์และเครือข่ายพันธมิตร โครงการประชารัฐ เดินหน้าฟื้นเศรษฐกิจฐานราก จังหวัดชายแดนใต้

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. 61 เวลา 10.00 น. พล.ท.ณัฏฐพัชร สกุลรังสฤษฏ์ เสธ.นทพ.เป็นผู้แทน ผบ.นทพ. พร้อมด้วยเครือข่ายพันธมิตรประกอบด้วย กระทรวงพาณิชย์,มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ,SME.Bank,ออมสิน , ธกส.และกลุ่มบริษัท CP.ร่วมประชุมเตรียมการจัดโครงการประชารัฐ “สร้างงาน สร้างตลาด สร้างโอกาส สร้างรายได้” ครั้งที่ 4 ต่อเนื่องจากการจัด 3 ครั้งที่ผ่านมา ใน จ.กาญจนบุรี,อำนาจเจริญ และบุรีรัมย์ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง เพื่อยกระดับรายได้ให้กับพี่น้องประชาชน ภายใต้การขับเคลื่อนการพัฒนาประเทศตามโครงการไทยนิยม ยั่งยืน ถือได้ว่าเป็นกลไกที่ก้าวสู่ความสำเร็จ สร้างสรรค์ด้วยภูมิปัญญาท้องถิ่นผสมผสานกับนวัตกรรมใหม่อย่างกลมกลืนรวมถึงเผยแพร่ในอัตลักษณ์ของสินค้าท้องถิ่นให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ซึ่งจะก่อให้เกิดการกระจายรายได้เป็นการหมุนเวียนรายได้จากทางเศรษฐกิจท้องถิ่นของผู้ประกอบการรายย่อย โดยมี คุณ บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ รองปลัด กระทรวงพาณิชย์ให้การต้อนรับ โดยกำหนดจะจัดขึ้นในจ.พัทลุง วันที่ 6-9 ก.ค. 61 ทั้งนี้จะมีผู้ประกอบการและประชาชนที่สนใจ จาก จ.ปัตตานี และ นราธิวาส เข้าร่วมกิจกรรมด้วย

โดยในครั้งนี้จะเน้นสร้างผู้ประกอบการรายใหม่ และต่อยอดผู้ประกอบการรายเก่าเพื่อเจรจาการค้ากับโมเดิร์นเทรด เช่น Big C Makro และ Tesco Lotus นอกเหนือจากการฝึกอบรมวิชาชีพที่ทำง่ายๆแต่สร้างรายได้ดี อาทิ การทำก๋วยเตี๋ยวไก่ การทำกล้วยแขกทอดขั้นเทพ ฯ ร้านค้าแฟรนไชส์ ในราคาขั้นต่ำ การอบรมและให้คำแนะนำผู้ประกอบการรายใหม่ การเข้าถึงแหล่งเงินทุนจากทั้ง 3 ธนาคารเพื่อนคู่คิดประชาชน ในอัตราดอกเบี้ยขั้นต่ำในเงื่อนไขพิเศษ การแสดงตัวอย่างผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จ ฯลฯ รวมถึงการจัดตลาดนัดธงฟ้าจำหน่ายสินค้าราคาถูกเพื่อลดค่าครองชีพ
พล.ท.ณัฏฐพัชร สกุลรังสฤษฏ์ กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า

เพื่อสนองนโยบายรัฐบาลและการสั่งการของ พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ฝ่ายความมั่นคง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในจังหวัดชายแดนใต้ เพื่อให้ได้เข้าถึงโอกาสที่ดี จากความร่วมมือของทั้ง 3 ภาคส่วน คือ ภาคราชการ ภาคเอกชน และภาคประชาชน เพื่อให้เกิดการสร้างงาน สร้างตลาด สร้างโอกาส สร้างรายได้ และลดค่าครองชีพ จึงขอความร่วมมือประชาสัมพันธ์เชิญชวนพี่น้องประชาชนในจังหวัดชายแดนภาคใต้มาร่วมงานนี้ เพื่อมารับโอกาสดีๆในครั้งนี้ด้วย

////ทีมข่าวชัยภูมินิวส์ทีวี รายงาน/////

Share

Related posts