สมาคมเครือข่ายหนังสือพิมพ์วิทยุและสื่อออนไลน์ภาคอีสาน (ส.นวอ.อีสาน)ประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ที่จังหวัดร้อยเอ็ด

Share

สมาคมเครือข่ายหนังสือพิมพ์วิทยุและสื่อออนไลน์ภาคอีสาน (ส.นวอ.อีสาน)ประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ที่จังหวัดร้อยเอ็ด

/เมื่อเร็วๆนี้ ที่โรงแรมวันโอวัน แกรนด์ จ.ร้อยเอ็ด พ.ท.พิสิษฐ์ ชาญเจริญ นายกสมาคมเครือข่ายหนังสือพิมพ์ วิทยุ และสื่อออนไลน์ ภาคอีสาน (ส.นวอ.อีสาน) เป็นประธานเปิดการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคม พร้อมกล่าวว่า สมาคมฯ ได้ยื่นการขอจดทะเบียนจัดตั้งเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมามีการประชุมคณะกรรมการบริหาร ไปแล้วร่วมครั้งนี้ที่จังหวัดร้อยเอ็ดเป็นครั้งที่ 3 (9 มิถุนายน 2561) โดยมี นายชัยสิทธิ์ ธนะสีลังกูร นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดร้อยเอ็ด ให้การต้อนรับ

 

พ.ท.พิสิษฐ์ ชาญเจริญ กล่าวอีกว่า การประชุมในครั้งนี้ ก็เพื่อต้องการปรึกษาหารือและหาแนวทางในการพัฒนาสื่อสมาชิกให้มีความรู้ความสามารถในยุคของสื่อ 4.0 อย่างเช่น การลงพื้นที่ทำข่าวในสถานการณ์จริง การเขียนบทความสื่อสร้างสรรค์ที่หลากหลาย และพร้อมที่จะนำเสนอในช่องทางสื่อในหลายรูปแบบทางสื่อสิ่งพิมพ์ วิทยุ ออนไลน์ หรืออื่นๆ ให้รวดเร็วถูกต้องเป็นธรรม และที่สำคัญต้องเป็นไปตามจริยธรรมของสื่อสารมวลชน จึงได้มีการประชุมและหาแนวทางการพัฒนาสื่อสมาชิกให้มีประสิทธิภาพในการนำเสนอข้อมูลข่าวอย่างมีคุณภาพและเป็นที่ยอมรับต่อสาธารณชน

GT Residence. hotel – หน้าหลัก | Facebook

https://th-th.facebook.com › สถานที่ › เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ › โรงแรมรีสอร์ท

โดย นายชัยสิทธิ์ ธนะสีลังกูร กล่าวให้การต้อนรับคณะกรรมการบริหารและขอขอบคุณที่เลือกประชุมครั้งที่ 3 ที่จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งจังหวัดร้อยเอ็ดเป็นจุดกลางของภาคอีสาน การเดินทางมาประชุมก็สะดวก โรงแรมที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวก็มากมาย อย่างเช่น บึงพลาญชัย วัดบูรพาภิราม วัดกลางมิ่งเมือง เจดีย์มหามงคลบัว ฯลฯ ดังคำขวัญจังหวัดร้อยเอ็ดที่ว่า “สิบเอ็ดประตูเมืองงาม เรืองนามพระสูงใหญ่ ผ้าไหมสาเกต บุญผะเหวดประเพณี มหาเจดีย์ชัยมงคล งามน่ายลบึงพลาญชัย เขตกว้างไกลทุ่งกุลา โลกลือชาข้าวหอมมะลิ”

บ้านไร่อิงดอย

baanraiingdoi.net/

ทุ่งดอกกระเจียวบ้านพัก.โรงแรม รีสอร์ท,ชัยภูมิ,อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม,ที่พักCountdownปีใหม่,ข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวจังหวัดชัยภูมิ …

และภายในปี 2563 จะเปิด “หอชมเมือง (รูปโหวด) สูง 101 เมตร” ด้วยมูลค่า 341.8 ล้านบาท โดยจะมีส่วนของอาคารทั้งหมด 8 ชั้น ประกอบด้วย ชั้นแกรนด์ เป็นส่วนสำนักงาน ห้องน้ำและห้องเก็บของ มีพื้นที่ 746 ตารางเมตร , ชั้น 1 เป็นส่วนจัดแสดง Exhibition ห้องน้ำ และ ขายของที่ระลึกศูนย์ OTOP มีพื้นที่ 1,074 ตารางเมตร , ชั้น 2 (ชั้นลอย) เป็นส่วนจัดแสดง Exhibition และขายของที่ระลึกศูนย์ OTOP มีพื้นที่ 460 ตารางเมตร ,ชั้น 3 เป็นชั้นอเนกประสงค์ มีพื้นที่ 290 ตารางเมตร ,ชั้น 4 เป็นส่วนร้านค้าและห้องน้ำ มีพื้นที่ 290 ตารางเมตร ,ชั้น 5 เป็นฉัน ชมเมืองได้ 360 องศา มีพื้นที่ 290 ตารางเมตร ,ชั้น 6 เป็นฉันชมเมือง มีพื้นที่ 290 ตารางเมตร,ชั้น 7 ชมเมือง และประดิษฐานพระพุทธรูป พื้นที่ 181 ตารางเมตร รวมพื้นที่ทั้งหมด 3,621 ตารางเมตร (ขอบคุณที่มาข่าว-ภาพ : http://www.jangkhao.org/p/19974)

“หอชมเมือง (รูปโหวด)” จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถขึ้นไปเที่ยวชมได้อย่างน่าประทับใจแน่นอน สามารถมองเห็นทิวทัศน์เมือง “ร้อยเอ็ด” ได้อย่างน่าประทับใจ พร้อมกันนี้ชาวร้อยเอ็ด ทุกคน มีความภูมิใจที่จะได้ให้การต้อนรับพี่น้องนักท่องเที่ยวทุกคนที่มาเยือนเมืองร้อยเอ็ด และแวะชมอาหารอร่อยข้างบึงพลาญชัย อย่างเช่นร้านอาหารข้าวมันไก่ ข้าวหมูกรอบ หมูแดง ติ่มซำ ก๋วยจั๊บน้ำข้นเลิศรส ที่ร้านเจ้าแรก 101 ซึ่งเป็นมานานเกือบ 100 ปี

////////ทีมข่าวสังคมชัยภูมินิวสืทีวี รายงาน/////////

 

 

 

Share

Related posts