ชัยภูมิ!!ร้านขายชุดนร.รับปักษ์ชื่อคึกคักรับเปิดเทอมบางแห่งต้องรอคิวปักษ์ชื่อยาวตลอดทั้งเดือนพ.ค.

Share

ชัยภูมิ!!ร้านขายชุดนร.รับปักษ์ชื่อคึกคักรับเปิดเทอมบางแห่งต้องรอคิวปักษ์ชื่อยาวตลอดทั้งเดือนพ.ค.

ชัยภูมิร้านขายชุดนร.รับปักษ์ชื่อคึกคักรับเปิดเทอมบางแห่งต้องรอคิวปักษ์ชื่อยาวตลอดทั้งเดือนพ.ค.
ผู้ปกครองต้องรีบหาซื้อเสื้อผ้าชุดนร.ให้กับบุตรหลานเพื่อนำไปปักษ์ชื่อใหม่ตามร้านค้าที่รับปักษ์ชื่อในตัวเมืองชัยภูมิในปีนี้ต่างคึกคักมีคิวยาวสั่งปักษ์เสื้อผ้าต้องรอคิวรับเสื้อใส่ไปรร.นานยาวไปจนถึงช่วงหลัง20 พ.ค.ขึ้นไปปีนี้ ซึ่งจะไม่ทันในช่วงวันที่ 16 พ.ค.ที่จะเป็นวันแรกของการเปิดภาคเรียนในทั่วทั้งจังหวัดปีนี้ ทำให้ร้านค้าตามชุมชนต่างๆเร่งหาจุดขายเสริมด้วยการซื้อชุดนร.กับทางร้านรับปักษ์ชื่อให้ฟรีรอรับได้เลยซึ่งได้รับความนิยมจากลูกค้าผู้ปกครองอย่างคึกคักกว่าทุกปีกว่า 70 %เพื่อ ช่วยลดภาระผู้ปกครองลงได้อีกทาง รวมทั้งผู้ปกครองส่วนใหญ่ก็อยากให้อีกร้านค้าหลายแห่งที่มีในจังหวัดเพิ่มจุดขายให้กับลูกค้าแบบนี้อีกเป็นจำนวนมากขึ้นด้วยเช่นกัน….

( 13 พ.ค.60 ) ขณะที่จ.ชัยภูมิ ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจตามร้านค้าที่มีการจำหน่ายชุดนักเรียน และร้านรับปักษ์ชื่อนักเรียนในหลายพื้นที่ของจ.ชัยภูมิ ที่ใกล้จะถึงช่วงเปิดภาคเรียนในวันที่ 16 พ.ค.นี้ ตามร้านขายชุดนักเรียนต่างเริ่มมีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาเลือกซื้อชุดก่อนเปิดเทอมอย่างคึกคักซึ่งแตกต่างจากปีที่ผ่านมาสูงมากขึ้น และส่วนใหญ่ผู้ปกครองก็ยังต้องมีการประหยัดเงินซื้อชุดให้น้อยลงเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมาเช่นกัน

โดยเฉพาะบรรยากาศตามร้านรับปักษ์ชื่อชุดนักเรียน ในตัวเมืองชัยภูมิ เกือบทุกแห่งจะมีลูกค้าผู้ปกครองพาบุตรหลานที่ซื้อชุดไปแล้ว จะต้องหาร้านที่รับปักษ์ชื่อของเด็กให้เสร็จทันในวันเปิดเทอมในวันที่ 16 พ.ค.นี้กันเป็นจำนวนมาก ทำหใหลายร้านค้ารับปักษ์มีลูกค้าสั่งปักษ์ชื่อมีคิวยาวต้องรอนานยาวไปหลังเปิดเทอม ที่จะนัดมารีบเสื้อที่สั่งปักษ์ชื่อได้อย่างน้อยต้องรอนานไปจนถึงหลังวันที่ 20 พ.ค.ขึ้นไปเป็นจำนวนมาก ที่ผู้ปกครองบางร้านต้องจำใจรอ และเตรียมเสื้อผ้าชุดนักเรียนใหม่ให้บุตรหลานใส่ไปรร.แบบไม่มีชื่อปักษ์ไปก่อนอีกเป็นจำนวนมากเช่นกันในช่วงเปิดเทอมปีนี้ด้านนายสันชัย บัวทอง อายุ54ปี บ้านเลขที่259ม.6 ต.หนองบัวระเหวเจ้าของร้านพัตราสปอร์ต ซึ่งเป็นร้านขายและรับปักษ์ชื่อชุดนักเรียนในตลาดสดระเหวมีชุดนักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาล ประถมฯขายในตั้งแต่ราคาชุดละ200บาทขึ้นไป หากเป็นชุดนักเรียน ม.ต้น-ปลาย ยี่ห้อดีก็จะขายในราคาที่สูงขึ้นกว่า 450บาท ขึ้นไปแล้วแต่ขนาดและในปีนี้ถือว่าทางร้านจะขายถูกกว่าปกติโดยทางร้านจะขายในราคาส่งเพื่อเอายอดขายในปริมาณให้มากขึ้น ถึงแม้กำไรกำไรจะน้อยลงก็ตามก็เพื่อเป็นการช่วยเหลือลูกค้าผู้ปกครองขาประจำได้ด้วยอีกทาง ซึ่งยอดขายชุดนักเรียนปีนี้มียอดขายมากกว่าปีที่แล้วมากหากเป็นช่วงใกล้เปิดเทอมเช่นนี้ทางร้านจะมียอดขายไม่เท่าไรเอง แต่สำหรับปีนี้มียอดขายเพิ่มขึ้นถึง70%ถือว่าขายได้ดีมากแต่ผู้ปกครองก็ยังเลือกซื้อเฉพาะที่จำเป็นอยู่โดยซื้อเพิ่มบางส่วนน้อยชิ้นลง และจะนำของเก่ามาใช้ด้วยทำให้ประหยัดเงินในกระเป๋าลงอีกทาง
ขณะที่ทางร้านก็ได้ส่งเสริมการขายโดยการรับปักษ์ชื่อให้ฟรีแบบรอรับได้เลยไม่ต้องปล่อยชุดไว้กับทางร้านเป็นการเรียกลูกค้าอีกทาง ซึ่งในหลายร้านทั่วไปไม่มีและทุกปีก็จะเป็นภาระผู้ปกครองต้องซื้อชุดไปแล้วและไปหาปักษ์เองรอคิวนานอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งลูกค้าก็จะประหยัดค่าใช้จ่ายในการปักษ์ชื่อลงได้อีกทางด้วย ที่ชุดหนึ่งๆก็ต้องไปจ่ายค่าปักษ์ชื่อเพิ่มอีกกว่า 20-30บาทขึ้นไปอีกด้วยด้านนางสาวภาวินี พูนโพดอายุ40ปีบ้านเลขที่73 ม.7 บ้านโนนหญ้านาง ต.หนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว ผู้ปกครองนักเรียนที่พาลูกจำนวน2คนมาซื้อเลือกชุดนักเรียนในร้านแห่งนี้พร้อมกล่าวโชคดีที่ทางรัฐได้จ่ายค่าชุดนักเรียนช่วยส่วนหนึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายได้ในระดับหนึ่งโดยการซื้อชุดและขอใบเสร็จกับทางร้านกับไปเบิกกับทางโรงเรียนของเด็กๆซึ่งการเลือกซื้อชุดกับร้านดังกล่าวนี้ ชอบในการบริการของทางร้านแห่งนี้เพราะมีการรับการปักษ์ชื่อให้ฟรีด้วยและทำให้ช่วยลดค่าใช้จ่ายได้อีกทางแถมยังรอรับเสื้อได้เลยโดยที่ไม่ต้องเดินทางมารับในวันถัดไปทำให้มีความสะดวกมากขึ้น หากเปรียบเทียบกับร้านอื่นๆจะมีการเขียนชื่อและฝากเสื้อไว้กับทางร้านแล้วค่อยมารับทีหลังบ้างร้านต้องรอคิวยาวไปจนถึงวันที่ 20 พ.ค.ขึ้นไปที่เปิดเทอมไปหลายวันแล้ว ซึ่งเป็นการเพิ่มภาระให้ลูกค้า จึงอยากให้ทางร้านอื่นๆทำเช่นนี้เหมือนกันด้วย//////////ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี //รายงาน//////////

สนับสนุนข่าวโดย….ร้านข้าวต้มโออิชิ2 ถ.นนทนาคร เมืองชัยภูมิ โทร.044817142.    0879614442    0857647101

Share

Related posts