ชัยภูมิระดมพลครั้งใหญ่ บูรณาการร่วมกันทุกภาคส่วนใช้กำลังกว่า 600 นาย ป้องกันเหตุจุดเสี่ยงบนถนน 54 จุดป้องกันภัยก่อนเทศกาลสงกรานต์61

Share

ชัยภูมิระดมพลครั้งใหญ่ บูรณาการร่วมกันทุกภาคส่วนใช้กำลังกว่า 600 นาย ป้องกันเหตุจุดเสี่ยงบนถนน 54 จุดป้องกันภัยก่อนเทศกาลสงกรานต์61

(3 เม.ย.61) นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2561 โดยปีนี้ พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ได้บูรณาการกับกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดชัยภูมิ ข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชัยภูมิ ตำรวจทางหลวงชัยภูมิ ตำรวจบ้านและจิตอาสา หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน มูลนิธิ อาสาสมัครหน่วยต่าง ๆ เข้าร่วมกว่า 600 นาย ณ ลานอเนกประสงค์กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ
พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ กล่าวว่า ระดมกวาดล้างช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ปีนี้จัดเข้มระหว่างวันที่ 1-10 เมษายน 2561 รวมระยะเวลา 10 วัน พร้อมกับการรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนนที่มีจุดเสี่ยงหรือจุดที่เกิดอุบัติเหตุที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตและเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งบนถนน เส้นทาง สะพานลอย สะพานกลับรถที่อยู่ระหว่างดำเนินการก่อสร้างหรือชำรุด/เสียหายรวมถึงบริเวณที่มีปัญหาการจราจรติดขัดจุดเสี่ยงที่สำคัญในพื้นที่รับผิดชอบ รวมจำนวน 54 จุด

ด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมในพื้นที่มีเป้าหมายหลัก คือ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตลอดจนการป้องกันปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติด ซึ่งอาจจะมีบุคคลหรือกลุ่มบุคคลฉวยโอกาสในช่วงเทศกาลสงกรานต์ก่ออาชญากรรม ไม่ว่าจะเป็นความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ ความผิดเกี่ยวกับชีวิต ร่างกาย และเพศ ความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อาวุธปืน อาวุธสงคราม และวัตถุระเบิด อาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้นตามสถานีขนส่ง สถานที่พักผู้โดยสาร แหล่งท่องเที่ยว หรือสถานที่ที่มีการจัดงาน หรือจัดกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ ที่มีประชาชนไปร่วมกิจกรรม โดยเฉพาะจังหวัดชัยภูมิเป็นจังหวัดหนึ่งที่ประชาชนทั่วประเทศนิยมมาท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติต่างๆ ของจังหวัดเป็นจำนวนมาก เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จึงได้จัดกำลังตำรวจและอาสาสมัครประชาชน รวมทั้งสนธิกำลังกับหน่วยงานของจังหวัด เช่น อบจ. อบต. ตำรวจบ้าน จิตอาสา อาสาสมัคร มูลนิธิต่างๆ และหน่วยแพทย์พยาบาลเคลื่อนที่เป็นต้น ออกตรวจดูแลและให้ความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชนตลอดเทศกาลสงกรานต์นี้///ทีมข่าวอาชญากรรมชัยภูมินิวส์ทีวี-รายงาน

 

Share

Related posts