ระทึก!! ทัวร์ชัยภูมิแหกโค้งพุ่งหวิดดับยกคัน

Share

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 9 เมษายน 2560 ร.ต.อ.โยธิน เดือนกลาง พนง.สส. สภ. จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์เสียหลักแหกโค้งลงข้างทาง บนถนนสาย201 ถนนชัยภูมิ-สีคิ้ว ช่วงก่อนถึงปั้ม NGV หลัก กม.ที่ 78-79 บ้านสำโรงโคก ต.กุดน้ำใส อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์วีไอพีของบริษัท ซันบัส สายกรุงเทพ-ชัยภูมิ หมายเลขทะเบียน 28-4 มีร่อยรอยตกถนนไถลไปไกลกว่า 10 เมตร กันชนด้านหน้ารถยุบพังเสียหายยับ ข้างๆถนน มีผู้โดยสารที่มากับรถทั้งหมด 31 คน ทยอยออกมาจากรถทางประตูฉุกเฉิน ในจำนวนนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 4 ราย เจ้าหน้าที่ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลจัตุรัส จ.ชัยภูมิ

นาย วีระพงษ์ มาตรไตร อายุ 48 ปี คนขับรถทัวร์คันดังกล่าวให้การว่า ตนได้รับผู้โดยสารมาจากกทม. จำนวน 31 คน ขับมุ่งหน้าไปสถานีขนส่งจังหวัดชัยภูมิ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางโค้งและมืดมิดไม่มีไฟสองสว่างไม่เพียงพอ ตนจึงมองไม่เห็นทาง เมื่อขับมาถึงทางโค้งอย่างกระชั้นชิด ทำให้ตนเองตกใจ หักพวงมาลัยอย่างกระทันหัน จึงทำให้รถเสียหลักแหกโค้งตกลงข้างทาง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ไม่ผู้เสียชีวิตดังกล่าว
ใน เบื้องต้นร.ต.อ.เอกโยธิน เดือนกลาง รองสารวัตรสอบสวน สภ.จัตุรัส ได้สอบปากคำผู้โดยสารที่อยู่ในรถและนาย วีระพงษ์ มาตรไตร คนขับรถทัวร์คันดังกล่าว รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนดำเนินการต่อไป//////พรอนันต์ พันเชื้อ088-0803145

Share

Related posts