ชัยภูมิ เหล่ากาชาดชัยภูมิร่วมใจพร้อมหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย

Share

เหล่ากาชาดชัยภูมิร่วมใจพร้อมหน่วยงานภาครัฐและเอกชนเร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ชัยภูมิ// นางวันดี วุ่นซิ้ว นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ มอบหมายให้ คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดชัยภูมิ เทศบาลเมืองชัยภูมิ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยร่วมกับ กองทัพภาคที่2  และกลุ่มเพื่อน ชย.20-22 ออกเยี่ยมให้กำลังใจและช่วยเหลือครอบครัวผู้ประสบเหตุไฟไหม้ที่อยู่อาศัย ในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองชัยภูมิ จำนวน 2 ราย ดังนี้


1. นายกฤษฎา สลิดกุล บ้านเลขที่ 7/2 ม.5 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ (กรณีไหม้ทั้งหลัง)โดยมอบเงินสงเคราะห์ จำนวน 5,000 บาทศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดชัยภูมิมอบเงินสงเคราะห์จำนวน 2,000 บาทส่วนรายที่ 2คือนายเติม แสงไทยารักษ์ บ้านเลขที่ 120 ม.5 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ (กรณีไหม้บางส่วน)ยมอบเงินสงเคราะห์ จำนวน 2,000 บาท

 

ล่าสุดกลุ่มเพื่อนของนายพงศ์พล สลิดกุล ในนามกลุ่มเพื่อน ชย.20-22ได้เดินทางไปมอบสิ่งของและเงินจำนวน 89,000บาทบาทให้กับนายกฤษฎา สลิดกุล และนายพงศ์พล สลิดกุล (เจ้าของบ้านที่ไฟไหม้)ที่ร่วมด้วยช่วยกันในการมอบเงินและสิ่งของให้กับบ้านที่ถูกไฟไหม้ในครั้งนี้ พร้อมสิ่งของเครื่องใช้จำนวนหนี่ง ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวนายกฤษดา สลิดกุล อายุ 25 ปี เป็นผู้อาศัยและประสบเหตุอัคคีภัยเสียหายทั้งหลัง ณ บ้านเลขที่ 7/2 ชุมชนบ้านโนนสมอ ม.5 ต.ในเมือง อ.เมืองชัยภูมิ จ.ชัยภูมิ

สอบถามเบื้องต้นทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของ นายพงศ์พล สลิดกุล ซึ่งเป็นอาของ นายกฤษฎาฯ โดยเมื่อ 30 ม.ค.61 เวลาประมาณ 03.30น. ได้เกิดเพลิงไหม้บริเวณแผงควบคุมไฟฟ้า (หน้าบันไดบ้าน) ซึ่งขณะนั้น นายกฤษดาฯ ได้หลับพักผ่อนอยู่คนเดียว และรู้สึกตัวเมื่อได้กลิ่นควันไฟ จึงพยายามจะหนีลงทางบันได แต่ได้เกิดเพลิงไหม้จนเสียหายหนัก จึงตัดสินใจพังเหล็กดัดที่ติดตรงหน้าต่างห้องนอนแล้วกระโดดลงจากชั้น 2 จนสามารถหนีเอาตัวรอดออกมาได้ โดยได้รับบาดเจ็บบริเวณส้นเท้าขวาเป็นรอยไฟไหม้เพียงเล็กน้อย ปัจจุบันได้รับการรักษาเรียบร้อยแล้ว สำหรับการช่วยเหลือของ กกล.รส.จว.ช.ย. นั้นเป็นการช่วยเหลือผู้ประสบภัยฯ ในเบื้องต้น ส่วนในการช่วยเหลือในระยะยาว จะประสานให้หน่วยราชการที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือต่อไป////ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน

 

Share

Related posts