ชัยภูมิ ชาวบ้านผวา โจรอาละวาดหนักขโมยเครื่องสูบน้ำอาละวาดหนักคืนเดียวหาย3เครื่องรวด

Share

ชัยภูมิ ชาวบ้านผวา โจรอาละวาดหนักขโมยเครื่องสูบน้ำอาละวาดหนักคืนเดียวหาย3เครื่องรวด

ในรอยต่อ 2 หมู่บ้าน ทั้งชาวบ้าน ชาวไร่ ชาวนา อ.เทพสถิต ต้องผวาทนทุกข์ช้ำหนักอีก หลังพากันเร่งปลูกไร่อ้อยขาดน้ำไกลยืนต้นตาย ต้องพากันหาเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งเร่งสูบน้ำช่วยไม่ให้ยืนต้นตาย กลับมาต้องถูกพวกโจรใจบาปแอบมาขโมยเครื่องสูบน้ำหายไปซ้ำอีกเพียงชั่วข้ามคืนเดียวหายเกลี้ยงกว่า 3 ราย..!!!

เมื่อตลอดช่วงกลางดึกยันรุ่งเช้าที่ผ่านมา วันที่ 24 ม.ค.61 พ.ต.อ.วงศ์ศักดิ์ วงษ์สามี ผกก.สภ.เทพสถิต ได้รับรายงานจาก ร.ต.อ.กฤษ สุขภิรมย์ รอง.สว.สส.สภ.เทพสถิต ซึ่งได้รับแจ้งจากชาวบ้านจำนวนมากว่า มีเครื่องสูบน้ำ ยี่ห้อคูโบต้า ที่เกษตรกรนำไปใช้ติดตั้งเพื่อสูบน้ำใส่พืชไร่ และที่นา ถูกขโมยออกอาละวาดกลางดึกที่ผ่านมา ได้แอบมาลักทรัพย์ดังกล่าวไป รวมมีผู้เสียหายรวม 3 เครื่อง 3 รายซ้อนติดต่อกัน ซึ่งจุดเกิดเหตุอยู่ในเขตรอยต่อ 2 หมู่บ้าน ของตำบลโป่งนก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ หลังรับแจ้ง จึงได้ประสานชุดสืบสวน พร้อมด้วยผู้นำท้องถิ่น นายกตำบลโป่งนก พร้อมชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ มาต่อเนื่องตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมา

ซึ่งในที่เกิดเหตุ ส่วนใหญ่อยู่ในไร่อ้อย ที่ชาวบ้านพากันปลูกกระท่อมเอาไว้ในจุดที่ติดตั้งเครื่องสูบน้ำคูโบต้าไว้ใกล้สระน้ำ ของหมู่บ้านบุ่งเวียน โดยผู้เสียหายรายหนึ่ง คือ นายเด็ด พิลาสา อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 315 หมู่ 4 บ้านบุ่งเวียน ตำบลโป่งนก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ เป็น 1 ในผู้เสียหายถูกขโมยเครื่องสูบน้ำคูโบต้าและเครื่องยนต์โกลเด้นโบซึ่งได้ยืมของญาติมาติดตั้งไว้ใกล้เพื่อเร่งสูบน้ำใส่อ้อยได้หายไปจำนวน 2 เครื่อง มูลค่าความเสียหายกว่า 7 หมื่นบาทรวมทั้งอีกราย คือนายอัมพร คุณวรรดี อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 15 อยู่ในหมู่บ้านโป่งนกสามัคคี ตำบลโป่งนก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งก็ถูก ขโมยลักเครื่องคูโบต้า เสียหายไปด้วยอีกจำนวน 1 เครื่อง ต้องสูญเงินกว่า 35,000 บาท
หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ ในเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ พบหลักฐานตกหล่นอยู่จำนวนหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน็อต ตะไบ รอยนิ้วมือที่แฝงอยู่กับตัวรถ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะได้เร่งเก็บหลักฐานตามเส้นทาง ที่คาดว่ากลุ่มแก๊งคนร้ายขโมยเครื่องสูบน้ำครั้งนี้จะหลบหนี และ ตรวจสอบตามกล้องวงจรปิดยังจุดต่างๆจากคำบอกเล่าของชาวบ้านก่อนนี้ซึ่งมีคนเห็นรถยนต์ สีบรอนด์เงินไม่ทราบยี่ห้อแปลกตาไม่น่าจะเป็นของคนในพื้นที่ขับผ่านเข้ามาในชุมชน 1 คัน ซึ่งมีการขับรถวิ่งวนไปมาและมากลับรถในจุดเกิดเหตุบ่อยครั้งก่อนที่จะมาเกิดเหตุว่ามีเครื่องสูบน้ำของชาวบ้านจะหายไป ซึ่งทางจนท.ตำรวจสภ.เทพสถิต ได้เร่งจัดกำลังออกตรวจสอบเพื่อติดตามกลุ่มคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วต่อไปด้านนายเด็ดฯ 1 ในผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนเอง ได้นำเครื่องคูโบต้าจำนวน 2 เครื่องซึ่ง 1 เครื่องนั้นได้ยืมญาติตัวเองมาเพื่อจะเร่งสูบน้ำใส่ไร่อ้อยที่กำลังจะตายแล้ง โดยตนเองได้น้ำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งไว้ในจุดนี้เพื่อสูบน้ำใส่ไร่อ้อยมาต่อเนื่องกว่า 7 วันแล้ว ซึ่งใกล้จะเสร็จอยู่แล้ว แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาโดนขโมยเครื่องสูบน้ำหายไปเช่นนี้ได้ ทำให้ตนเองต้องหาเงินมาซื้อเครื่องสูบน้ำใหม่ เพื่อนำไปใช้หนี้ให้แก่ญาติที่ยืมมาในคราวนี้ต่อไปอีก จึงอยากจะฝากวิงวอนเจ้าหน้าที่ช่วยเร่งติดตามนำตัวคนกระทำผิดมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วเพื่อไม่ให้เกษตรกรคนอื่นได้รับความเดือดร้อนตามมาอีกด้วย/////ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน

Share

Related posts