ชัยภูมิ!!เม็ดเงินสะพัดอุณหภูมิต่ำ10องศานักท่องเที่ยวแห่ร่วมเคาท์ดาวน์มอหินขาว”สโตนเฮนจ์เมืองไทย”คึกคักหนึ่งเดียวในเมืองไทยกว่าหมื่นคน

Share

ชัยภูมิ!!เม็ดเงินสะพัดอุณหภูมิต่ำ10องศานักท่องเที่ยวแห่ร่วมเคาท์ดาวน์มอหินขาว”สโตนเฮนจ์เมืองไทย”คึกคักหนึ่งเดียวในเมืองไทยกว่าหมื่นคน

(1ม.ค.61)ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรอร่วมเคาท์ดาวน์มอหินขาวชัยภูมิ นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการ จ.ชัยภูมิ มอบหมายให้นายสมเกียรติ ศรีษะเนตร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยนายมนตรี ชาลีเครือ นายกฯอบจ.จังหวัดชัยภูมิ และตัวแทนทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชน และนักท่องเที่ยวทั้งต่างจังหวัดและในจังหวัดชัยภูมิจำนวนมาก ได้ร่วมพิธีเปิดงานเคาท์ดาวน์ต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ประจำปี 2561ณ บริเวณลานแท่นหินเก่าแก่มอหินขาว เพื่อต้อนรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ประจำปี 2561

 

 

 ซึ่งทางจังหวัดได้มีการจัดกิจกรรมเชิญชวนนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศทั้งไทยเทศและชาวชัยภูมิ มาร่วมกิจกรรมเคาท์ดาวน์ ท้ามาสัมผัสความหนาวเย็นต่ำกว่า 10 องศา บนเทือกเขาภูแลนคาที่มีระดับความสูงกว่าระดับน้ำทะเลกว่า 900 เมตรบนสวนหินอายุเก่าแก่กว่า 195 ล้านปี ที่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อติดอันดับโลกหนึ่งเดียวในเมืองไทยที่ได้รับฉายานามว่า”สโตนเฮนจ์เมืองไทย

และมีกิจกรรมต่างๆมีการแสดงดนตรีและลงทะเบียนต้อนรับนักท่องเที่ยวแขกที่มาเยือนได้จับหางบัตร และเล่นเกมส์ร่วมลุ้นรางวัลของที่ระลึกภายในงานตั้งแต่ช่วงเวลา 16.30 – 24.00 น.ของวันที่ 31 ธ.ค.60 ไปจนถึงวินาทีแรกของวันต้อนรับปีใหม่ 1 ม.ค.ในปี 2561 หรือ ปี 2018 ร่วมกัน

 

 

และยังจะถือเป็นการเปิดต้อนรับฤดูการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาวของ จ.ชัยภูมิ ไปต่อเนื่องตลอดฤดูหนาวนี้ เพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาสัมผัสบรรยากาศ “โต้ลมหนาวที่มอหินขาว” ที่ จ.ชัยภูมิ อีกหนึ่งสุดยอดแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ขึ้นชื่อระดับโลกของ จ.ชัยภูมิ หรือ สโตนเฮนจ์เมืองไทย ที่จากนี้ไปจะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนธันวาคม 2560 ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2561 ของทุกปี

ณ แหล่งท่องเที่ยว มอหินขาว ที่ตั้งอยู่บนรอยต่อของอุทยานแห่งชาติภูแลนคาและเขตป่าสงวนแห่งชาติภูแลนคา ต.ซับสีทอง และ ต.ท่าหินโงม อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ที่ยังรอนักท่องเที่ยวมาท้าทายลองสัมผัสบรรยากาศท้าลมหนาวในตลอดทั้งวันต่ำกว่า 10 องศาฯ กับอีกหลากหลายกิจกรรมไปต่อเนื่องได้อีกตลอดทั้งปีที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากไม่น้อยกว่าปีละ 300,000-500,000 คน มีเงินสะพัดกว่า 20 ล้าน สร้างเศรษฐกิจเมืองชัยภูมิ และคาดว่าปี 2561 นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมเมืองชัยภูมิตลอดทั้งปีอีกด้วย//ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน///

Share

Related posts