ตำรวจ ทล.ชัยภูมิ เข้มเตรียมรับคลื่นประชาชนใช้201เลี่ยงมิตรภาพประตูอีสานเดินทางกลับภูมิลำเนา พร้อมให้บริการอำนวยความสะดวกตลอด24ชม.

Share

ตำรวจ ทล.ชัยภูมิ เข้มเตรียมรับคลื่นประชาชนใช้201เลี่ยงมิตรภาพประตูอีสานเดินทางกลับภูมิลำเนา พร้อมให้บริการอำนวยความสะดวกตลอด24ชม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าใกล้ถึงวันปีใหม่เข้าไม่กี่วันประชาชนเร่งที่จะทยอยเดินทางผ่านประตูอีสานสายมิตรภาพ โดยปีนี้คาดว่าจะมีประชาชนใช้เส้นทางเลี่ยงการจราจรเส้น 201 ผ่านจังหวัดชัยภูมิเป็นจำนวนมาก ในขณะที่ พ.ต.ต.ปฐมพงศ์ วชิรโชติกุล สว.ส.ทล.6 กก.6 บก.ทล.(ชัยภูมิ) ได้เรียกสั่งการระดมกำลังพลจนท.ตำรวจทางหลวงชัยภูมิ ทั้งจังหวัดกว่า 50 นาย เข้าร่วมประชุมวางแผนเพื่อเตรียมความพร้อมรอรับมวลมหาประชาชนเข้าสู่ประตูอีสาน พร้อมทั้งตรวจเข้มรถตรวจการตำรวจทางหลวงและอุปกรณ์ช่วยเหลือช่วยอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ของกำลังพล เพื่อที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้การเดินทางกลับภูมิลำเนาของประชาชนได้อย่างปลอดภัยและเพื่อสอดส่อง พวกคนร้ายที่จะใช้โอกาสแฝงตัว ขนสิ่งผิดกฎหมายผ่านเข้ามาในพื้นที่ ณ สถานีตำรวจทางหลวงชัยภูมิ บ้านโคกแพงพวย อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ

ด้านพ.ต.ต.ปฐมพงศ์ วชิรโชติกุล สว.ส.ทล.6 กก.6 บก.ทล.ชัยภูมิ กล่าวว่า ในช่วงเทศการปีใหม่ที่จะถึงนี้อีกไม่กี่วันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้รับนโยบายจากผู้บังคับบัญชาให้ดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชนที่ร่วมเดินทางไปกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่หยุดยาว โดยได้มีการตรวจความพร้อมกำลังพล รถตรวจการและอุกรณ์ประจำรถเพื่อไว้อำนวยความสะดวกเช่น เสื้อกันฝน ไฟฉายส่องสว่าง สายพ่วงแบตฯสายลากจูง กรวยยาง ฯและความพร้อมของร่างกายตัวเจ้าหน้าที่เองห้ามเจ็บป่วยต้องพร้อมปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ โดยคาดว่าปีนี้รถที่จะเดินทางผ่านเขตพื้นที่จังหวัดชัยภูมิน่าจะมีผู้ใช้เส้นทางเช่นนี้มากเพราะได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ใช้เส้นทางเลี่ยงมาถนนสายอีสาน 201 เพราะเนื่องจากถนนสายมิตรภาพโคราช ได้มีการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ในหลายเส้นทางจึงจำเป็นต้องใช้ทางเลี่ยงเพื่อไม่ให้รถติดขัดเวลาเดินทาง
ซึ่งทางตำรวจทางหลวงชัยภูมิ จะมีการตั้งหน่วยให้บริการให้เป็นระยะจึงอยากฝากเตือนให้ผู้ที่จะใช้เส้นทางสาย 201 ผ่านจังหวัดชัยภูมิ ช่วงหน้าเทศกาลปีใหม่นี้ ขอให้ประชาชนที่กำลังทยอยเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนาของตนได้มีสติในการขับรถอย่างตั้งใจอย่าได้ดื่ม เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์มาโดยเด็ดขาด เมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ

ตามนโยบาย ส่วนประชาชนท่านใดที่อ่อนเพลียจากการเดินทาง ง่วงนอน ตำรวจทางหลวงชัยภูมิ ได้มีจุดตั้งเต็นท์ไว้เพื่อบริการอำนวยความสะดวก ตู้ตำรวจทางหลวง 4 แยกหนองบัวโคก และหน่วยบริการกางเต็นท์ตู้ตำรวจทางหลวงสายรอบเมือง โดยจะเตรียมสถานที่พักรถน้ำดื่ม น้ำชา กาแฟ แผ่นพับสำหรับเป็นคู่มือสถานที่สำคัญต่าง ๆ แผนที่ และเบอร์โทรฉุกเฉิน ที่ทางตำรวจทางหลวงชัยภูมิ ได้จัดทำไว้และห้องน้ำไว้ให้บริการแก่ผู้เดินทาง ซึ่งหากประชาชนท่านใดประสพปัญหาหรือข้อสงสัยในการเดินทางอยากประสานตำรวจทางหลวงช่วยอำนวยความสะดวกโทรมาได้ที่เบอร์ 1193 ได้ตลอด 24ชั่วโมง ภายใต้นโยบายของผู้บังคับบัญชา ห่วงใยทุกชีวิต เป็นมิตรทุกเส้นทาง อีกด้วย///ทีมข่าวชัยภูมนิวส์-ทีวี รายงาน////

Share

Related posts