ผวจ.ชัยภูมินำจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจความสุขจากพ่อ สู่แผ่นดิน ทำกิจกรรมต่อเนื่อง

Share

ผวจ.ชัยภูมินำจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจความสุขจากพ่อ สู่แผ่นดิน ทำกิจกรรมต่อเนื่อง

จิตอาสาชัยภูมิแสดงพลัง ทำความดี ด้วยหัวใจ ทำกิจกรรมต่อเนื่องล่าสุดรวมตัวกันกำจัดวัชพืชรอบวัดเกาะแซงใหญ่ ต.ยางหวาย อ.คอนสวรรค์
วันนี้ 14 ธันวาคม 2560 นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยนายยุทธชัย สายคำมี นายอำเภอคอนสวรรค์ นำสมาชิกจิตอาสาทำความดี ด้วยหัวใจ กว่า 1,000 คน ช่วยกำจัดวัชพืชรอบเกาะแซงใหญ่ ต.ยางหวาย อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ ตามโครงการความสุขจากพ่อ สู่แผ่นดิน เกาะขนาดใหญ่เนื้อที่ 200 กว่าไร่ แหล่งน้ำดิบประปาหมู่บ้านสำคัญของตำบล มีวัชพืชสะสมอยู่อย่างหนาแน่น โดยเฉพาะผักตบชวา จอก แหน และหญ้า ยากแก่การกำจัดให้น้ำรอบเกาะใสสะอาดได้

ในครั้งนี้จึงระดมเครื่องจักรช่วยกำจัดวัชพืชขนาดใหญ่ของหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะเรือพอนทูน รถขุดแขนยาว รถขุดบูมยาวบรรทุกรถรถแบคโฮของ องค์การบริหารส่วนจังหวัดชัยภูมิ เรือกำจัดผักตบชวาของกรมชลประทาน รถบรรทุกจาก อบต.ยางหวาย เป็นต้น โดยมีจิตอาสาช่วยกันลำเลียงขึ้นฝั่ง โดยจะดำเนินการไปต่อเนื่องจนกว่าลำน้ำรอบเกาะจะใสสะอาด ปราศจากวัชพืช ซึ่งสภาพภูมิทัศน์โดยรอบเกาะแห่งนี้นอกจากเป็นเกาะน้ำขนาดใหญ่มีถนนรถวิ่งได้รอบเกาะและยังมีป่าไม้หนาแน่นอากาศเย็นสบายเหมาะสำหรับการพักผ่อน

ซึ่งต่อจากนี้ไปทางด้าน อบต.ยางหวาย จะเข้ามาพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว สำคัญประจำตำบลต่อไป ซึ่งทางด้านพระครูไพรจิตรสุทธจิตโต เจ้าอาวาสวัดเกาะแซงใหญ่ ที่ตั้งอยู่ในบริเวณเกาะแซงใหญ่ กล่าวว่าที่่ผ่านมาก่อนหน้านี้ทางวัดร่วมกับญาติโยมที่มาทำบุญที่วัดหรือทำกิจกรรมงานบุญต่างๆที่วัดก็ได้ช่วยกันดูแลกันทำความสะอาดรอบๆเกาะมาโดยตลอดแต่หลังจากหน้าฝนมามีวัชพืชเช่นผักตบชวาจอกแหนและหญ้าน้ำเกิดขึ้นจำนวนมาก ซึ่งกิจกรรม  จิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจความสุขจากพ่อ สู่แผ่นดิน ในครั้งนี้เป็นความร่วมใจร่วมแรงของส่วนราชการและจิตอาสาชาวอำเภอคอนสวรรค์ที่ได้มาช่วยกันพัฒนาแหล่งน้ำที่สำคัญของชาวคอนสวรรค์มากที่สุดอีกด้วย///ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน

Share

Related posts