ชัยภูมิฮือฮาพบ ปลีกล้วยตานีแปลกประหลาด โผล่ออกมาจากดินจำนวน3ปลีชาวบ้านแห่เสียงโชคลาภ

Share

ชัยภูมิฮือฮาพบ ปลีกล้วยตานีแปลกประหลาด โผล่ออกมาจากดินจำนวน3ปลีชาวบ้านแห่เสียงโชคลาภ

เมื่อเวลา19.30 น.วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีชาวบ้านกันแห่ไปเสี่ยงโชคกับปลีกล้วยตนีประหลาดที่โผล่ขึ้นจากดินจำนวน3ปลีและมีต้นเล็กๆอีก1ต้น ที่บริเวณสวนหลังบ้านของนางคำบา ฝาชัยภูมิ อายุ 79 ปี บ้านเลขที่ 152 บ้านม่วง หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านเล่า อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งมีปลีกล้วยแปลกประหลาด โผล่ออกมาจากดินโดยที่ไม่มีต้นกล้วยเกิดขึ้นอยู่ด้วยแม้แต่ต้นเดียว


ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นไปตรวจสอบที่บริเวณสวนหลังบ้านหลังดังกล่าว พบ นางคำบา เจ้าของบ้านและชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ได้นำโต๊ะ ธูป เทียน และเครื่องบูชา พร้อมทั้งนำเชือกมาทำเป็นคอก ล้อมไว้ เพื่อกั้นให้ชาวบ้านที่จะไปดูปลีกล้วยตานีแปลกประหลาดจำนวน3ปลีและมีต้นเล็กๆอีก1ต้นพร้อมได้พากันกราบไหว้บูชา เพราะเชื่อว่าปลีกล้วยตานีแปลกประหลาดที่โผล่ออกมาในครั้งนี้ น่าจะเป็นสิริมงคลและให้โชคลาภแก่ครอบครัว ซึ่งจากหลังมีข่าวแพร่ออกไปมีปลีกล้วยตานีประหลาดโผล่กลางดินในสวนดังกล่าว ต่างทำให้ชาวบ้านและพ่อค้าแม่ค้าที่ขายลอตเตอรี่ที่ทราบข่าวพาแห่เดินทางมาดูปลีกล้วยแปลกประหลาดดังกล่าวอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งบางคนถึงกับยกมือไหว้อธิษฐานขอพรและขอโชคลาภเด็ดๆเพราะใกล้จะถึงวันที่จะได้เสี่ยงโชคกันแล้ว ขณะเดียวกันบางรายก็ได้นำแป้งมาทาที่หัวปลีเพื่อเสี่ยงโชคในครั้งนี้ด้วย

ในขณะที่นางทองบา เจ้าของปลีกล้วยตานีแปลกประหลาด กล่าวว่า ได้พบปลีกล้วยตานีแปลกประหลาดดังกล่าวมาประมาณ 3 วันแล้ว ซึ่งเมื่อช่วงกลางคืนวันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านตนฝันเห็นว่าตัวเองมายืนอยู่ในสวนกล้วยจู่ๆ ดินที่อยู่ในสวนก็ระเบิดออกมา พอช่วงเช้าตื่นขึ้นมาจึงได้เดินไปที่สวนก็พบปลีกล้วยตานีแปลกประหลาดดังกล่าวโผล่ขึ้นมา ก็รู้สึกแปลกใจและไม่เคยพบเห็นมาก่อน ซึ่งตนเองเชื่อว่าปลีกล้วยที่โผล่ขึ้นมาในครั้งนี้น่าจะเป็นสิริมงคลและให้โชคลาภแก่ครอบครัว อย่างแน่นอน
ส่วนเรื่องของโชคลาภนั้นก็ไม่อยากพูดอะไรมากนักสุดแล้วแต่ว่าใครจะเชื่อไม่เชื่ออย่างไรซึ่งก็เป็นความเชื่อของแต่ล่ะคนก็ขอว่าไม่อยากให้งมงายมากนัก ////ภาพ/ข่าว พฤกษ์ ชินสาร์ ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน

 

Share

Related posts