ชัยภูมิ+ด้วยความห่วงใย!!!ทหารร่วมมือเอกชนมอบผ้าห่มต้านภัยหนาว

Share

ชัยภูมิ ทหารภาครัฐ และเอกชนมอบผ้าห่มช่วยภัยหนาวในพื้นที่ อ.ซับใหญ่ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดชัยภูมิร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน มอบผ้าห่มเครื่องกันหนาวช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่อำเภอซับใหญ่จังหวัดชัยภูมิจำนวน 550 ผืน

 

วานนี้ที่หอประชุม อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ พันเอก เกียรติศักดิ์ วิเวก รองผู้บัญชาการ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดชัยภูมิ ร่วมกับนาย มานพ จันทร์ปิยวงศ์ นายอำเภอซับใหญ่ พร้อมหน่วยงานราชการ, บริษัท โตโยต้า 1988 จำกัด บริษัท ธนะวัฒน์อินเตอร์ สตาร์ช และบริษัทเอี่ยมธงชัย อุตสาหกรรม จังหวัดนครราชสีมา ร่วมมอบผ้าห่มกันหนาวให้กับราษฎรในพื้นที่อำเภอซับใหญ่ จำนวน 550 ผืน ซึ่งอำเภอซับใหญ่มีพื้นที่ 3 ตำบล 37 หมู่บ้าน ประชาชน 15,274 คน ส่วนใหญ่ 80 เปอร์เซ็นต์ ประกอบอาชีพเกษตรกรรม และมีฐานะพออยู่ พอกิน และด้อยโอกาส

ซึ่งในขณะเดียวกัน จังหวัดชัยภูมิก็ได้เข้าสู่ภัยหนาวแล้ว คาดว่าภายในต้นเดือนธันวาคมอากาศจะหนาวขึ้นกว่านี้ ซึ่งการมอบผ้าห่มเครื่องกันหนาวในวันนี้ถือเป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในเรื่องภัยหนาวได้ในเบื้องต้น เนื่องจากผู้สูงอายุยังมีต้องการความช่วยเหลือจากสภาพอากาศหนาวเย็นมากในช่วงนี้

ขณะที่ นางขอด เสาโกมุท อายุ 78ปี ชาวบ้านหนองใหญ่ หมู่7ต.ซับใหญ่ อ.ซับใหญ่ จ.ชัยภูมิ กล่าวว่าจากสภาพที่เริ่มหนาวเย็นพัดมาเยือนในปีนี้ทำให้ผู้สูงอายุเริ่มใช้ชีวิตอย่างยากลำบากซึ่งเมื่อมีเจ้าหน้าที่ทหารทั้งภาครัฐและเอกชนได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือและแจกผ้าห่มและสิ่งของต่างๆให้กับผู้สูงอายุและผู้ด้อยโอกาสในครั้งนี้ก็มีความรู้สึกดีใจเป็นเป็นอย่างยิ่งพร้อมขอบคุณและอวยพรให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในครั้งนี้มีแต่ความสุขอายุหมั้นขวัญยืนความเจ็บอย่าให้ได้ความไข้อย่าให้มีตลอดไป//ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน

Share

Related posts