อบจ.จัดยิ่งใหญ่!!!ส่งเสริมการท่องเที่ยวรับลมหนาวในช่วงวันลอยกระทง “เทศกาลอาหารดี ดนตรีแซ่บ และขึ้นบอลลูนโต้ลมหนาว” ที่จ.ชัยภูมิ จัดขึ้นตลอดช่วง 5 วัน 5 คืน เริ่มคึกคัก…

Share

อบจ.จัดยิ่งใหญ่!!! “เทศกาลอาหารดี ดนตรีแซ่บ และขึ้นบอลลูนโต้ลมหนาว” ณ ลานจอดรถ บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี อ.เมืองชัยภูมิคึกคักยิ้มรับลมหนาวต้อนรับเทศกาลลอยกระทง…

ในงานกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวรับลมหนาวในช่วงวันลอยกระทง “เทศกาลอาหารดี ดนตรีแซ่บ และขึ้นบอลลูนโต้ลมหนาว” ที่จ.ชัยภูมิ จัดขึ้นตลอดช่วง 5 วัน 5 คืน เริ่มคึกคัก…

( 2 พ.ย.60 ) ขณะที่จ.ชัยภูมิ นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ พร้อมด้วยนายมนตรี ชาลีเครือ นายก อบจ.ชัยภูมิ และตัวแทนภาคเอกชน หอการค้าจ.ชัยภูมิ กลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าร้านอาหาร และกลุ่มเกษตรกรที่มีผลิตพืชผลทางการเกษตรในพื้นที่จ.ชัยภูมิ ร่วมกันจัดโครงการส่งเสริมการจัดกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงเกษตร เพื่อต้อนรับฤดูการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาว และในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ของจ.ชัยภูมิ

เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนของกลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าในพื้นที่ ได้ออกมารวมตัวกันเป็นศูนย์จำหน่ายสินค้ากระตุ้นการออกมาจับจ่ายของคนในพื้นที่ ได้มาร่วมกันเปิดร้านในลานจำหน่ายผลิตผลทางการเกษตร ร้านอาหารปิ้งย่างรดเด็ดที่ขึ้นชื่อของจ.ชัยภูมิ ในงานเพื่อต้อนรับลมหนาวและช่วงเทศกาลวันลอยกระทง ใน“เทศกาลอาหารดี ดนตรีแซ่บ และขึ้นบอลลูนโต้ลมหนาว” ณ ลานจอดรถ บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี อ.เมืองชัยภูมิ ที่ให้การสนับสนุนพื้นที่กว้างกว่า 10 ไร่ เป็นบริเวณจัดงานจากนี้ไปตั้งแต่ช่วงตลอด 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 1-5 พ.ย.นี้

ซึ่งในการจัดงานครั้งนี้ นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ มุ่งหวังว่า จะเป็นการช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาท่องเที่ยวจังหวัดชัยภูมิ เพื่อให้เกิดความประทับใจในการท่องเที่ยวในจังหวัด ที่ช่วงนี้ถือว่าเป็นการต้อนรับฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาวของจังหวัด และในช่วงสการส่งเสริมประเพณีอันดีงามในช่วงวันลอยกระทงในปีนี้ด้วย

อีกทั้งยังได้เป็นส่วนช่วยเหลือเกษตรกรผู้ที่มีสินค้าทางเกษตรได้พัฒนาสินค้าเพื่อมาบริการทางการท่องเที่ยว ให้มีการบริหารจัดการสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีมาตรฐานทางการเกษตร รวมถึงช่วยส่งเสริมให้เกษตรกรได้นำสินค้ามาจำหน่ายแก่นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจ ซึ่งถือได้ว่าเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และกระจายรายได้สู่ชุมชนเกษตรกรของจังหวัดชัยภูมิ โดยภายในงานตลอดช่วง 5 วันนี้จะมีกิจกรรมการออกร้านจำหน่ายสินค้าและผลิตผลทางการเกษตร อาหารและเครื่องดื่มให้บริการกว่า 100 บูธ และมีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังในทุกช่วงค่ำของทุกวันเปิดให้ประชาชนได้ชมฟรี และพาครอบครัวออกมาจับจ่ายซื้อของและนั่งรับประทานอาหารร่วมกันกับครอบครัวอย่างอบอุ่น ในช่วงแรกของการต้อนรับการท่องเที่ยวรับลมหนาวแรกในปีนี้ด้วย

www.baanraiingdoi.net

ซึ่งภายในงานมีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง อาทิ ซีซั่นไฟว์, แซ็ค ชุมแพ, เพชร สหรัฐ, วงซูซู, และพงษ์เทพ กระโดนชำนาญ พร้อมกิจกรรมบอลลูน สนุกสนานกับกิจกรรมนั่งบนบอลลูนที่สูงเกือบตึก 5 ชั้น การจัดงาน ระหว่างวันที่ 1 – 5 พฤศจิกายน 2561 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ ลานจอดรถ บริษัทโตโยต้าภูมิใจคุณวาสี  การแสงคอนเสิร์ต วันที่ 1-5 พฤศจิกายน 2560//วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 คอนเสิร์ต season 5
/วันที่ 2 พฤศจิกายน 2560 คอนเสิร์ต แซ็ก ชุมแพ//วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 คอนเสิร์ต เพชร สหรัฐ//วันที่ 4 พฤศจิกายน 2560 คอนเสิร์ต ซูซู//

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2560 คอนเสิร์ต พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ  /////ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน

Share

Related posts