ผบก.ตร.ชัยภูมิปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงวันลอยกระทงมุ่งเน้นความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

Share

ผบก.ตร.ชัยภูมิปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมช่วงวันลอยกระทงมุ่งเน้นความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

29 ตค.60 พล.ต.ต. สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วย พ.ท.ทรงศักดิ์ สิมพะรักษ์ กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดชัยภูมิ หน.โรงพัก29 สภ. อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรมชัยภูมิ อพปร. ตำรวจ และตำรวจชุดสายตรวจ ตำรวจจราจรกว่า 400 นาย ร่วมกันปล่อยแถวกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงวันลอยกระทงประจำปี2560 ณ ลานเอนกประสงค์กองบังคับการตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ

พล.ต.ต.สมพจน์ ฯ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ กล่าวว่า นโยบายของผู้บังคับบัญชา ได้กำหนดให้ทุกหน่วยในสังกัด ระดมกวาดล้างปราบปรามอาชญากรรม ในช่วงเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2560 โดยกำหนดแนวทางปฏิบัติในด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ในพื้นที่ และการเฝ้าระวังไม่ให้ผู้ฉวยโอกาสกระทำผิดในช่วงเทศกาลลอยกระทง มีเป้าหมายหลัก คือ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ตลอดจนการป้องกันปราบปรามการแพร่ระบาดของยาเสพติด ซึ่งอาจจะมีบุคคลหรือกลุ่มบุคคลฉวยโอกาสในช่วงเทศกาลลอยกระทง ก่ออาชญากรรม ไม่ว่าจะเป็นความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ ความผิดเกี่ยวกับชีวิต ร่างกาย และเพศ ความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.อาวุธปืน อาวุธสงคราม และวัตถุระเบิด

ๅุๅ จึงได้จัดกำลังตำรวจและอาสาสมัครประชาชน รวมทั้งสนธิกำลังกับหน่วยงานของจังหวัด เช่น อบจ., อบต., ตำรวจบ้าน, เจ้าหน้าที่เทศกิจ, อาสาสมัคร, มูลนิธิต่างๆ และหน่วยแพทย์พยาบาลเคลื่อนที่เป็นต้น ออกตรวจดูแลและให้ความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชนตลอดเทศกาลลอยกระทงซึ่งการปล่อยแถวระดมกวาดล้างครั้งใหญ่ในครั้งนี้

ได้บูรณาการร่วมกันระหว่างหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชนที่เกี่ยวข้อง ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วนเป็นอย่างดี ที่ได้เห็นความสำคัญในการการป้องกันแก้ไขปัญหาอาชญากรรมและยาเสพติดให้โทษ และเป็นการป้องปรามอาชญากรรมก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงเทศกาลลอยกระทงประจำปี 2560 อีกด้วยต่อไป////ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน

Share

Related posts