ที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองเมืองชัยภูมิสุดยอดศูนย์รวมใจชาวชัยภูมิเมื่อครั้งเคยเสด็จเยือน2498

Share

ที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองเมืองชัยภูมิสุดยอดศูนย์รวมใจชาวชัยภูมิเมื่อครั้งเคยเสด็จเยือน2498ในอดีตที่ชาวชัยภูมิทุกหมู่เหล่ายังสุดซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้และยังมิเคยลืมเลือนเมื่อครั้งเคยเสด็จเยือนประทับฝ่าพระบาทลงบนผืนดินเมืองชัยภูมิและยังทรงประทับค้างแรมที่จ.ชัยภูมิตลอดช่วง 2 วันเต็มระหว่าง 4-5 พ.ย.2498 ที่ผ่านมายาวนานกว่า 62 ปี ….

( 22 ต.ค.60 ) ขณะที่จ.ชัยภูมิ นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ นำข้าราชการ ตัวแทนประชาชนทุกหมู่เหล่า ทั้งภาครัฐและเอกชน คณะเหล่าจิตอาสาในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ กว่า 65,000 คน ยังน้อมใจกันออกมาจัดกิจกรรมเพื่อถวายความอาลัยถวายเป็นพระราชกุศล ที่บริเวณรอบลานพระเมรุมาศจำลองที่จ.ชัยภูมิ สร้างขึ้นเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยทั้งหมดแล้ว ที่ก็มีการใช้ที่ตั้งการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง ขึ้นในจุดนี้ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ (หลังเก่า ) ในครั้งนี้นั้น

ซึ่งมีที่มาถึงความสำคัญเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจชาวจ.ชัยภูมิ มาแต่ครั้งอดีตที่ผ่านมาที่ไม่มีใครเคยลืมลงได้ด้วยเช่นกัน เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ของพระองค์ท่านในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรง เคยเสด็จออกเยี่ยมเยือนราษฎร ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชัยภูมิหลังเก่า เพื่อช่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับราษฎรในพื้นที่จ.ชัยภูมิ เมื่อช่วงระหว่างวันที่ 4 -5 พ.ย.2498 ที่ผ่านมา ตลอดช่วง 2 วันเต็ม และยังทรงประทับค้างแรมที่พระตำหนักเขียว ที่ปัจจุบันชาวชัยภูมิได้มีการช่วยกันอนุรักษ์ที่ประทับแรมแห่งนี้ไว้ให้ลูกหลานได้เข้ามากราบถวายสักการะตลอดไปตั้งอยู่ภายในจวนผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ

ที่มาจนปัจจุบันถือว่าเป็นเวลาผ่านมายาวนานมากกว่า 62 ปี ที่ครั้งพระองค์ท่านในหลวง ร.9 ทรงเคยเสด็จเยือนเมืองชัยภูมิและประชาชนทุกหมู่เหล่ายังสุดซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้มิลืมเลือนมาจนปัจจุบัน และการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลอง ขึ้นที่บริเวณหน้าลานศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ หลังเก่าของจ.ชัยภูมิ ขึ้นในครั้งนี้เพื่อใช้ในการร่วมจัดงานถวายดอกไม้จันทร์ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงในวันที่ 26 ต.ค.60 นี้ ก็ถือเป็นประวัติศาสาตร์อีกหน้าหนึ่งที่ยังเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจเป็นศูนย์รวมใจให้กับชาวชัยภูมิทุกหมู่เหล่า ได้ออกมาน้อมรวมใจกันย้อนรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณต่อพระองค์ท่านฯอย่างหาที่สุดมิได้มิเคยลืมเลือนตลอดไป///ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน

Share

Related posts