แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ชัยภูมิเตรียมความพร้อมจัดงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงครบสมบูรณ์ทุกด้านเต็ม100%แล้ว

Share

ด้านแม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่ดูความพร้อมคาดจะมีประชาชนจำนวนมากกว่า 3 แสนคน ในทุกพื้นที่ทั้ง 16 อำเภอ/จุด ออกมาร่วมถวายความอาลัยเป็นจำนวนมาก และมีการเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ทั้งด้านการจัดการจราจร จุดช่วยปฐมพยาบาลให้กับคนจำนวนมากมารวมตัวกันนับหลายหมื่นคนในแต่ละจุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และขั้นตอนการวางดอกไม้จันทน์ได้อย่างสมพระเกียรติในทุกพื้นที่มีความพร้อมครบ 100 % ทั้งหมดแล้ว

( 20 ต.ค.60 ) เมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา ขณะที่จ.ชัยภูมิ พลโทธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 ลงพื้นที่เพื่อตรวจติดตามความพร้อมการก่อสร้างพระเมรุมาศจำลองของจังหวัดชัยภูมิ ที่มีนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ พร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ รายงานความก้าวหน้าและการเตรียมความพร้อมทุกๆ ด้านของจังหวัดชัยภูมิ  ในการเตรียมจัดพิธีถวายดอกไม้จันทร์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งในขณะนี้การก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ครบ1000%แล้ว เหลือเพียงการประดับตกแต่งในส่วนของภูมิทัศน์โดยรอบ อีกทั้งได้เร่งดำเนินการก่อสร้างพระจิตกาธาน (เตาเผาดอกไม้จันทน์) บริเวณด้านข้างพระเมรุมาศจำลอง ซึ่งจะแล้วเสร็จในวันนี้ด้วยครบสมบูรณ์ทั้ง100%ด้วยเช่นกัน

โดยนายณรงค์  วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจ.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า ด้านระเบียบขั้นตอนการปฏิบัติในพิธี การอำนวยความสะดวกของประชาชนที่จะออกมาร่วมงานพระราชพิธีในวันที่ 26 ต.ค.60 นี้ ที่ทางจ.ชัยภูมิ มีทั้งหมด 16 จุดใน 16 อำเภอ คาดว่าจะมีประชาชนออกมาร่วมงานมากกว่า 300,000 คน ร่วมกับอาสาสมัครจิตอาสาช่วยงานพระราชพิธีของจ.ชัยภูมิในครั้งนี้อีกรวมกว่า 65,000 คนและโดยเฉพาะจุดพระเมรุมาศจำลอง ซึ่งเป็นจุดใหญ่ที่หน้าศาลากลางจ.ชัยภูมิ หลังเก่า ที่ถือเป็นจุดใหญ่ของอ.เมืองชัยภูมิ ที่คาดว่าจะมีประชาชนออกมาเป็นจำนวนมากไม่น้อยกว่า 50,000-100,000 คน การเตรียมความพร้อมในทุกด้านทั้งการรักษาความเรียบร้อยปลอดภัยของประชาชน กองกำลังรักษาความเรียบร้อยจังหวัดชัยภูมิ ได้ร่วมกับตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เตรียมแผนการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนทุกพื้นที่ทั้ง 16 อำเภอ 16 จุดของจังหวัดชัยภูมิ

ในการเดินอำนวยความสะดวกให้ประชาชนได้ออกมาร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ทางจ.ชัยภูมิมีความพร้อมในทุกด้านครบสมบูรณ์ไว้รองรับเป็นอย่างดีทั้งหมดแล้วซึ่งในส่วนของจ.ชัยภูมิ ขอแจ้งเตือนประชาสัมพันธํให้ประชาชนทราบในการช่วยกันจัดระเบียบจราจรในตัวเมืองชัยภูมิ ในวันที่ 26 ต.ค.60 นี้ด้วย ในการช่วยกันประชาสัมพันธ์เส้นทางกราจราจร จุดห้ามจอด จุดปิดการจราจร จุดการจราจรของผู้ใช้บริการ รพ.ชัยภูมิ ด้านการจราจรรถฉุกเฉินโดยทางสถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ    จะดำเนินการจัดระเบียบด้านการจราจร   เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยด้านการจราจร ให้แก่ประชาชนผู้ที่เดินทางมาร่วมงานพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในวันที่  26 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึง 24.00 น. สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ   จึงขอความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนโดย ห้ามจอดรถทั้งสองฝั่ง ในวันเวลาดังกล่าวในครั้งนี้ด้วย ตามเส้นทางดังต่อไปนี้ ตั้งแต่ช่วงถนนบรรณาการ ตั้งแต่ วงเวียนอนุสาวรีย์ ถึง สามแยกหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ถนนหฤทัย ตั้งแต่ วงเวียนอนุสาวรีย์ ถึง สามแยกธนาคารออมสิน ถนนทักษิณ ตลอดสายทั้งสองฝั่ง ถนนบูรพา ตั้งแต่ สามแยกโรงพยาบาล ถึง สามแยกสุขสงบ และจะมีการปิดการจราจร ตามเส้นทางดังต่อไปนี้ ถนนหฤทัย ตั้งแต่ ห้าแยกโนนไฮ ถึง สามแยกธนาคารออมสิน  ถนนบรรณาการ ตั้งสี่แยกสตรี ถึง สามแยกโรงพยาบาล ถนนบูรพา  ตั้งแต่สามแยกสุขสงบ ถึง สามแยกโรงพยาบาล และกรณีพี่น้องประชาชนที่จะมาใช้บริการของโรงพยาบาลชัยภูมิ ขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางไปใช้การจราจรในถนนโนนไฮเมืองเก่า แล้วเข้าทางด้านหลังโรงพยาบาลชัยภูมิ รวมทั้งกรณีรถฉุกเฉินของโรงพยาบาล รถของมูลนิธิอาสากู้ภัย หรือรถของประชาชนที่มีความจำเป็นเร่งด่วนจะต้องได้รับการรักษาจากแพทย์ด้วยความรวดเร็วของให้แจ้งเจ้าหน้าที่ ณ จุดปิดกั้นให้ทราบ หรือ โทร.191, 1669, 044-817111 ได้ทันที เจ้าหน้าที่จะทำการเปิดทางและจะมีรถของเจ้าหน้าที่ ซึ่งจอดรอรับอยู่บริเวณ 1.ห้าแยกโนนไฮ 2.สี่แยกสตรี 3.สามแยกนิเวศน์รัตน์(รร.เลิศนิมิต) นำเข้าสู้โรงพยาบาลชัยภูมิโดยใช้เส้นทางที่ใกล้ที่สุดได้ทันท่วงทีและหากเกิดความสงสัยสามารถสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 191 หรือ 044-817111 ////ทีมข่าวชัยภูมินิวส์-ทีวี รายงาน

Share

Related posts